MỘT SỐ CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2020 CỦA Ỷ VÂN HIÊN – CÔNG TY CỔ PHẦN Ỷ VÂN HIÊN

MỘT SỐ CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG NĂM 2020 CỦA Ỷ VÂN HIÊN

Trải qua những quá trình khó khăn vất vả trên bước đường điều tra và nghiên cứu và phục dựng cổ phục, Ỷ Vân Hiên đã không ít đạt được những giá trị và tiềm năng nhất định. Năm 2019 khép lại với Tuần lễ thời trang và làm đẹp quốc tế Nước Ta 2019 cùng BST “ Cựu kiến tân ”. Năm 2020 mở ra, là một năm Ỷ Vân Hiên không thay đổi, tăng trưởng và bận rộn với nhiều hơn các dự án Bất Động Sản, sự kiện khác nhau trải dọc mọi miền Nước Ta .

Với quan điểm, văn hóa truyền thống phải được bảo lưu từ người trẻ, Ỷ Vân Hiên luôn dành những sự chăm sóc đặc biệt quan trọng đến các bạn sinh viên. Chính vì thế, tiếp nối mùa 1, Chung kết mùa 2 chương trình “ Hành trình văn hoá : Một cõi phượng thành ” đã diễn ra thành công xuất sắc tốt đẹp tại trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Ỷ Vân Hiên là đơn vị chức năng đồng tổ chức triển khai và hỗ trợ vốn cuộc thi về phục trang cũng như hiện vật nhằm mục đích tương hỗ tối đa cho sự biểu lộ của các bạn, mong ước góp thêm phần nghĩa vụ và trách nhiệm của mình so với hội đồng và xã hội trong công cuộc gìn giữ, phục dựng lại nét đẹp giá trị truyền thống lịch sử dân tộc bản địa .

Đối với các dịp lễ quan trọng trong năm, Ỷ Vân Hiên luôn cố gắng tạo ra các sự kiện để tất cả mọi người có thể tiếp xúc gần hơn với cổ phục. Nhân dịp Tết Thiếu nhi, chiều ngày 31/5/2020 tại studio Ỷ VÂN CÁC, Ỷ VÂN HIÊN kết hợp cùng MYLOAN club tổ chức sự kiện “Một ngày về quá khứ” cho các em thiếu nhi, các em được mặc trang phục cổ và tạo dáng chụp hình, cho các em biết thêm về các loại trang phục, nhằm mục đích quảng bá và phổ cập kiến thức văn hóa cho thế hệ tương lai.
Song song với các sự kiện tự phát, Ỷ Vân Hiên cũng kết hợp với nhiều đối tác khác nhau để tổ chức sự kiện, có thể kể đến như Workshop với chủ đề “Nét đẹp của đám cười truyền thống xưa” ngày 27/6/2020, tại Sheraton Hanoi Hotel. Tại đây, bên cạnh việc trưng bày sản phẩm, còn có tổ chức trình diễn một hoạt cảnh đám cưới truyền thống của Việt Nam và giao lưu hỏi đáp về trang phục và văn hoá cổ.
Ngoài các sự kiện, nhiệm vụ chính của Ỷ Vân Hiên vẫn là tạo nên những bộ trang phục mới đầy thẩm mĩ. Không quên sứ mệnh này, tháng 9 năm 2020, Ỷ Vân Hiên vinh dự đảm nhận vai trò thiết kế và sản xuất trang phục cho vở kịch “Huyền Thoại Gò Rồng Ấp” do sân khấu LỆ NGỌC sản xuất công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Vở kịch được dàn dựng công phu bởi Đạo Diễn NSND TRIỆU TRUNG KIÊN (GD NHÀ HÁT CẢI LƯƠNG TW). Chỉ đạo nghệ thuật NSND LỆ NGỌC và bàn tay chắp bút của PGS.TS NGUYỄN THẾ KỶ (tổng giám đốc VOV) cùng sự tham gia của các văn nghệ sĩ đến từ Sân khấu Lệ Trang phục trong vở diễn được Ỷ Vân Hiên nghiên cứu và thiết kế dựa trên những tư liệu trang phục thới kì LÝ – TRẦN, đồng thời mong muốn vừa mang đậm chất Việt, tính thẩm mĩ cao vừa phù hợp với tính cách nhân vật và tính chất của sân khấu để góp phần mang đến cho công chúng phút giây mãn nhãn.
Hà Nội là showroom chính của Ỷ Vân Hiên, nhưng các bạn cũng đừng quên, tại mảnh đất Quảng Nam xinh đẹp, còn có đối tác, showroom thứ 2 của Ỷ Vân Hiên là TUI BLUE Nam Hội An. Nhân dịp tết Trung Thu, Ỷ Vân Hiên và TUI BLUE Nam Hội An đã cùng nhau tổ chức một buổi gặp gỡ, một bữa tiệc trà nói chuyện văn hóa. Nhâm nhi tách trà Bách Diệp, thưởng thức miếng bánh trung thu, hít hà hương vị mùa thu và bàn về câu chuyện văn hóa với Nguyễn Đức Lộc – nhà sáng lập của Ỷ Vân Hiên và diễn viên – Nghệ sĩ ưu tú Chiều Xuân.
Không chỉ tham gia các hoạt động mang tính quốc nội, Ỷ Vân Hiên rất vinh dự được tham dự vào nhiều sự kiện mang tính chất Quốc tế. Ngày 2/10/2020, Ỷ Vân Hiên hân hạnh được tham dự triển lãm mỹ thuật “Quốc hoa các nước ASEAN” và đã giới thiệu các trang phục cổ, cùng một số nét văn hóa đặc sắc của Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Nhân năm Việt Nam làm Chủ tịch khối Asean, kỷ niệm 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, 1010 năm Thăng Long – Hà nội, Vụ Asean Bộ Ngoại giao phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm và các Hoạ sỹ của Ban Vận động Mỹ thuật & Ngoại giao Văn hoá Việt Nam đồng tổ chức triển lãm tranh về QUỐC HOA của các nước thành viên khối Asean và HÀ NỘI NHỮNG SẮC HOA ngay điểm khởi đầu của không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm, tại Trung tâm thông tin văn hoá Hồ Gươm, Số 2 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm Hà Nội.

Không ngừng làm mới bản thân, sáng tạo ra những sản phẩm có giá trị, Ỷ Vân Hiên vẫn luôn dành thời gian nghiên cứu, thiết kế ra các mẫu áo dài mới để gửi đến công chúng. Trong năm 2020, Ỷ Vân Hiên hân hạnh góp mặt cùng 18 nhà thiết kế nổi tiếng trong cả nước : NTK Minh Hạnh,Trần Thiện Khánh, Cao Minh Tiến, ChuLa, Trần Thanh Mẫn, Ngọc Hân, Hà Duy, Công Huân, Thanh Thuý ..v.v sóng vai trong Show ” Lụa trong Áo Dài Di Sản Việt Nam” Tại TP Đà Lạt ngày 22/12/2020
Tại đây, chúng tôi đem đến bộ sưu tập mới nhất gồm 20 mẫu thiết kế lần đầu được phá cách mang đậm yếu tố Thời Trang và lấy cảm hứng từ mỹ thuật thời Trần với mong muốn sẽ tạo luồng gió mới mẻ với nền thời trang nước nhà.

Cũng với bộ sưu tập này, tại Festival Áo Dài Quảng Ninh 2020 _ Miền Di Sản tổ chức vào ngày 26/12/2020 cùng với 18 Nhà Thiết Kế kể câu chuyện về những di sản của Quảng Ninh, Ỷ Vân một lần nữa mang đến ” Nguyên Lai Y Cựu ” lấy từ ý thơ của Vua Trần Anh Tông, với chủ đề ” Mỹ Thuật thời Trần “.
Nhìn lại năm 2020 đã qua, Ỷ Vân Hiên đã không ngừng cố gắng, đưa hình ảnh cổ phục vào trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đem những bộ trang phục của ông cha đến gần hơn với con cháu, với người trẻ. Thực hiện được những điều này, Ỷ Vân Hiên vô cùng hạnh phúc và xúc động. Hi vọng trong tương lai sẽ có thể tiếp tục đồng hành cùng các bạn trẻ, các đơn vị khác nhau để tiếp tục giữ gìn, phát huy cổ phục Việt Nam.

Viết một bình luận