Khách nữ bị bỏ quên, chủ xe Thành Bưởi: Chỉ người mất khả năng mới như vậy!

Khách nữ bị bỏ quên, chủ xe Thành Bưởi : Chỉ người mất năng lực mới như vậy !Khách hàng tố đi từ SG lên Bảo Lộc nhưng bị nhà xe Thành Bưởi chở lên TP. Đà Lạt và bỏ quên trên xe bị khóa cửa, đậu ở bãi xe .

Khách nữ bị bỏ quên, chủ xe Thành Bưởi: Chỉ người mất khả năng mới như vậy! 1

Khách hàng đi xe Thành Bưởi lên Bảo Lộc nhưng bị đưa lên TP Đà Lạt

Nhà xe Thành Bưởi thừa nhận xe 22 chỗ không có tiếp viên

Liên quan đến vụ hành khách tố đi xe Thành Bưởi từ TP HCM lên Bảo Lộc ( Lâm Đồng ) nhưng bị nhà xe Thành Bưởi đưa lên TP.Đà Lạt và sau đó bị bỏ quên “ nhốt ” trên xe một mình trong bãi xe, sáng 14/1/2021 ông Lê Đức Thành, Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi ( nhà xe Thành Bưởi ) xác nhận với báo Giao thông có trường hợp này là do khách ngủ quên .

Theo ông Lê Đức Thành, đây là xe khách có 22 giường. Với dòng xe này, chỉ khi nào dư nhân viên cấp dưới, công ty mới sắp xếp nhân viên cấp dưới trên chuyến xe, còn thường thì chỉ có tài xế ship hàng. Tài xế có list người mua để thông tin qua loa. Từ TP HCM lên đến Đà Lạt có tối thiểu 5 lần có loa thông tin đi qua những điểm mà hành khách có nhu yếu xuống xe .
Cụ thể, xe tới đèo Bảo Lộc nhà xe sẽ thông tin, rồi khi tới Di Linh, Đức Trọng, hết đèo Đà Lạt đều thông tin .
” Thế nhưng người mua này đã ngủ quên trên xe ( lẽ ra xuống ở Bảo Lộc ) nên khi xe đưa tới bãi xe ở Nguyễn Du ( thành phố Đà Lạt ) mà vẫn nằm ngủ “, ông Thành cho biết .
Báo Giao thông đặt yếu tố : Đi xe khách nhiều người bị say, bị mệt sẽ ngủ quên là chuyện thông thường. Vậy quy trình tiến độ kiểm tra hành khách xuống xe thế nào mà lại để thực trạng này xảy ra ?
Ông Thành cho hay, xe giường có 22 chỗ, cách biệt nhau bằng những tấm vải che. Do đó khi khách xuống xe, tài xế không thấy được .

“Nhưng cả hành trình thông báo qua loa như vậy, quên sao được? Đấy là có âm mưu, âm mưu nên mới lên báo linh tinh như vậy. Một người chừng này tuổi rồi đi từ Sài Gòn lên Bảo Lộc mà ngủ quên. Chỉ có người mất hết khả năng mới như vậy. Thế thì đó chỉ là chiêu trò vớ vẩn”, ông Thành phản ứng.

” Nhưng việc bỏ quên hành khách, khoá cửa như vậy sẽ gây nguy khốn tới tính mạng con người của hành khách thì cần xem lại quy trình tiến độ ? “, Báo Giao thông liên tục trao đổi .
“ Đóng cửa thì gọi điện ”, ông Thành đáp .

Khách hàng hoảng loạn vì bị bỏ quên khoá cửa ở bãi xe

Theo phản ánh của chị H.T. với Báo Giao thông : Khoảng 2 h sáng 9/1, hành khách trên chuyến xe của chị lên xe khởi hành từ 266 – 268 Lê Hồng Phong, Q. 5 để đi xe tuyến TP. Hồ Chí Minh – Bảo Lộc ( Lâm Đồng ). Do mệt nên gần sáng chị ngủ thiếp đi .
Đến 9 h20 sáng, chị H.T. tỉnh dậy, thấy đang một mình trên xe, xe bị khóa cửa không hề mở .
” Xe đã tắt máy từ khi nào, không khí ngột ngạt. Vừa khó thở vừa hoảng sợ … không biết mình đang nơi đâu, không biết làm thế nào .
Phải mất một lúc tôi mới định thần lại và tìm quanh thấy số tổng đài. May mắn điện thoại thông minh không hết pin, nếu hết thì không biết sẽ thế nào vì quanh khu vực không có người .
Khoảng 20 phút, khi có cuộc điện thoại cảm ứng, một nam nhân viên cấp dưới của nhà xe tới mở cửa xe. Khi vừa tới mở, ông ấy không hỏi han xem người mua có bị sao không mà nạt nộ, quát tháo “ vì sao không chịu xuống xe, vì sao ngủ quên tới giờ … ”, chị H.T. kể lại .
Sau khi thoát ra khỏi xe, chị H.T. đã nhờ nam nhân viên này chở qua bến Lữ Gia ( TP Đà Lạt ) để quay lại Bảo Lộc như đúng hành trình dài bắt đầu. Thế nhưng nam nhân viên khước từ tương hỗ và chị H.T. phải tự đi taxi. Sau khi tới Lữ Gia, phải mất rất nhiều thời hạn, họ mới xử lý cho chị .

Theo chị H.T, chị đã trình bày, trao đổi với hãng xe về sai sót lớn của nhà xe, nhưng bên Thành Bưởi từ nhân viên tổng đài và người trực tiếp làm việc đều không có một lời xin lỗi.

Gần 3 ngày sau, sau khi báo chí truyền thông lên tiếng, nhân viên cấp dưới phòng nhân sự của nhà xe Thành Bưởi mới gọi điện xin lỗi, hỏi thăm .
“ Đây là vấn đề không nhỏ, hành khách đi chuyến đêm mệt ngủ là thông thường. Vậy tại sao nhà xe Thành Bưởi không có nhân viên cấp dưới ship hàng, và nếu không có nhân viên cấp dưới thì phải có quy trình tiến độ kiểm tra, giám sát … thế nào chứ .
Nếu hành khách uống thuốc say xe, ngủ li bì lâu hơn thì chuyện gì sẽ xảy ra ? Tôi đến giờ còn ám ảnh vụ em bé bị bỏ quên trên xe khi đi học. Và nếu tôi đã bị bỏ quên trên xe, thì sẽ còn những người mua khác hoàn toàn có thể bị bỏ rơi trên xe. Vì thế tôi cần làm rõ để bản thân nhận được lời xin lỗi, đền bù xứng danh và để bảo đảm an toàn cho những khách sau ”, chị H.T. nói .

Viết một bình luận