Một đơn vị kêu gọi đầu tư vào máy rửa tay, cam kết trả lãi cao bất thường tới 80%/năm

Tại Shark Tank Việt Nam mùa 3, Lê Tuấn Vũ đã mang đến sáng kiến máy pha chế cafe và trà sữa tích hợp bán hàng tự động Vufood. Bên cạnh đó, máy cũng hoạt động như một cây tra cứu dữ liệu di động với việc tích hợp thông tin và ứng dụng phục vụ khách du lịch tìm kiếm thông tin.

Theo đó, startup này cho biết cỗ máy kiếm doanh thu 9 triệu đồng / tháng, hoạt động giải trí 24/7, cống phẩm góp vốn đầu tư thấp nhất là 80 % / năm, không cần nhân viên cấp dưới .Sau khi 3/4 ” cá mập ” rút lui do quan ngại yếu tố vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm và tính khả thi của dự án Bất Động Sản, duy chỉ có Shark Phạm Thanh Hưng biểu lộ sự hứng thú với ý tưởng sáng tạo của dự án Bất Động Sản này và đề xuất 350.000 USD cho 36 % CP của Vufood .Một đơn vị kêu gọi đầu tư vào máy rửa tay, cam kết: Không làm mà vẫn có ăn, trả lãi cao bất thường tới 80%/năm - Ảnh 1.

Ông Lê Tuấn Vũ, đồng sáng lập kiêm CEO Công ty cổ phần Giải pháp kinh doanh Lê Vũ bắt tay với Share Hưng tại Shark Tank Việt Nam mùa 3. (Ảnh: Vufood).

Đồng thời Shark Hưng cam kết trong 3 năm không tăng thêm phần vốn rót, và nhà đầu tư gật đầu rời bỏ bất kể thời gian nào nếu doanh thu của startup đạt được 200 % sau mỗi năm .Hiện startup này đang tập trung chuyên sâu tăng trưởng về mảng kinh doanh nhỏ, hoạt động giải trí tự doanh và nhượng quyền với 34 chiếc đã được tung ra thị trường. Vufood được đặt tại những trường ĐH và bệnh viện dưới hình thức thuê khu vực cố định và thắt chặt hoặc san sẻ lệch giá khoảng chừng 15 %. Doanh số tại những vị trí cao điểm rơi vào khoảng chừng 50 triệu đồng, tỉ lệ doanh thu đạt 55 % .Nhưng điều đang quan tâm hơn là mới gần đây trên fanpage chính thức của Vufood, dự án Bất Động Sản này lôi kéo hội đồng góp vốn đầu tư vào một loại sản phẩm mới của hãng có tên VuMedia – máy rửa tay sát khuẩn tự động hóa kiêm màn hình hiển thị quảng cáo .Một đơn vị kêu gọi đầu tư vào máy rửa tay, cam kết: Không làm mà vẫn có ăn, trả lãi cao bất thường tới 80%/năm - Ảnh 2.Lời quảng cáo trên Fanpage của Vufood – Robot Đầu bếp. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Cụ thể, theo lời quảng cáo, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số vốn từ 15 triệu đồng và góp vốn đầu tư theo hai hình thức .Một là, ” Đầu tư ủy thác “, nhà đầu tư bỏ vốn 15 triệu đồng mua máy rửa tay sát khuẩn tự động hóa kiêm màn hình hiển thị quảng cáo VuMedia, sau đó ủy thác cho VuMedia thuê lại máy. Công ty này sẽ link với những nhãn hàng để cho thuê quảng cáo và kiếm tiền từ hoạt động giải trí này rồi trả lãi cho nhà đầu tư .Với hình thức góp vốn đầu tư này, công ty cho biết cam kết sẽ trả lãi tối thiểu 1 triệu đồng mỗi tháng cho nhà đầu tư mà ” không cần quản lý và vận hành hay bất kỳ việc gì khác ” .Điều này có nghĩa, mỗi năm nhà góp vốn đầu tư sẽ thu về tối thiểu 12 triệu đồng ( khoảng chừng 80 % / năm ), một mức lãi suất vay được nhìn nhận có phần cao ở mức không bình thường, trong khi chỉ cần bỏ một chút ít vốn, không cần làm gì, sang năm sau là hoàn toàn có thể hòa vốn và mở màn nhận lãi. Điều này khiến không ít người tò mò .

Hai là, “Đầu tư theo hình thức ăn chia” với tỷ lệ 50/50, trong đó 50% doanh thu sẽ được trích cho nhà đầu tư, cũng với số vốn tối thiểu là 15 triệu đồng, việc còn lại do startup này sắp xếp và lo liệu.

Một đơn vị kêu gọi đầu tư vào máy rửa tay, cam kết: Không làm mà vẫn có ăn, trả lãi cao bất thường tới 80%/năm - Ảnh 3.Vufood cam kết dự án Bất Động Sản có năng lực ” sinh lời cực tốt “. Ảnh chụp màn hình hiển thị .Theo đó, Vufood cho hay, đây là kênh góp vốn đầu tư bảo đảm an toàn mùa 4.0 và ” vô cùng minh bạch ” do mọi hoạt động giải trí hoàn toàn có thể theo dõi trải qua ứng dụng quản trị mẫu sản phẩm do công ty cung ứng. Hơn nữa, nhà đầu tư hoàn toàn có thể theo dõi những hoạt động giải trí như số lượng quảng cáo, lệch giá từng máy và tổng doanh thu thu được mỗi ngày .Để lôi kéo nhà góp vốn đầu tư đổ vốn, yếu tố ” Bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng ” và ” Giảm rủi ro tiềm ẩn lây lan dịch bệnh ” được Vufood nhấn mạnh vấn đề nhằm mục đích đánh vào tâm ý nhà góp vốn đầu tư và người tiêu dùng khi tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp .Bên cạnh đó, với những đơn vị chức năng quảng cáo có mong ước tiếp thị quảng cáo, startup này cũng tạo được sự mê hoặc bằng những lời mời chào như ” không lấy phí 2 nghìn phút quảng cáo công cộng tại những vị trí đắc địa nhất Thành Phố Hà Nội ; mọi ngân sách về quảng cáo sẽ được Vumedia tương hỗ 100 % trong suốt tháng 5 ; Nhận tương hỗ quay chụp, phong cách thiết kế ấn phẩm để tiếp thị quảng cáo ; Tư vấn vị trí quảng cáo hiệu suất cao, hút triệu người mua ” .

Trước đó, sau màn gọi vốn thành công tại Shark Tank mùa 3, nhà sáng lập Vufood Lê Tuấn Vũ vướng phải “lùm xùm” nợ tiền gây xôn xao. Cụ thể, tài khoản Facebook tên Mai Văn Ân bình luận trên fanpage Shark Tank rằng, Lê Tuấn Vũ đã quỵt tiền công 4 triệu đồng làm hai bài thuyết trình gọi vốn của người này cách đây hơn 1 năm.

Tuy nhiên, ông Lê Tuấn Vũ cho biết đã có thỏa thuận với công ty ông Mai Văn Ân nhưng số tiền 4 triệu đồng là bất hợp lý, và giá trị đã đội thêm 1,2 triệu đồng. Bên cạnh đó, ông không sử dụng bài thuyết trình cho chương trình Shark Tank.

Một đơn vị kêu gọi đầu tư vào máy rửa tay, cam kết: Không làm mà vẫn có ăn, trả lãi cao bất thường tới 80%/năm - Ảnh 4.Trang web chính thức của Công ty CP Giải pháp kinh doanh thương mại Lê Vũ do ông Lê Tuấn Vũ sáng lập .

Theo Doanh nghiệp niêm yết, Công ty cổ phần Giải pháp kinh doanh Lê Vũ do ông Lê Tuấn Vũ sáng lập vào tháng 12/2/2019 với số vốn 19,5 tỷ đồng. Trong đó, ông Lê Tuấn Vũ nắm giữ 60% cổ phần, ông Trần Tuấn Anh và ông Vũ Đại Cường lần lượt sở hữu 10% và 20% cổ phần. 10% cổ phần còn lại do một công ty tên CTCP Đầu tư Phát triển Công nghệ máy tự động Việt Nam nắm giữ.

Tới ngày 11/9/2020, công ty nâng vốn điều lệ lên 24,37 tỷ đồng. Hiện theo bản ĐK mới nhất ngày 25/12/2020, ông Lê Tuấn Vũ không còn là Tổng Giám đốc của công ty, thay vào đó là bà Nguyễn Kim Cương .

Tìm hiểu trên Tổng cục Thuế, Công ty máy tự động kể trên do chính ông Lê Tuấn Vũ là người đại diện pháp luật, hiện đang ở trạng thái tạm nghỉ kinh doanh có thời hạn.

Viết một bình luận