Viettablet lừa đảo khách khi mua điện thoại tại cửa hàng – MysTown

Thời gian gần đây Open rất nhiều tin đồn thổi về vấn đề Viettablet lừa đảo người mua khi mua điện thoại thông minh tại shop. Để biết rõ thông tin mời những bạn xem để biết thêm chi tiết cụ thể. Mình chỉ tổng hợp để những bạn có cái nhìn tổng quan về vấn đề trên. Các bạn hãy tự xem để cho mình cái nhìn tổng quát nhất hoàn toàn có thể !

Tin đồn Viettablet lừa đảo đầu tiên

Viettablet lừa đảo vì bán hàng kém chất lượng, quanh co lươn lẹo trốn tránh bh và xem thường người mua từ giám đốc tới nhân viên cấp dưới .

Ngày 27/12/2015 tôi có mua điện thoại Samsung Galaxy S6 128GB bản Quốc tế xách tay Úc ở Viettablet giá 8.890.000đ kèm gói Bảo hành mở rộng (BHMR) giá 390k.

Tuy mình kiểm tra và test máy rất kỹ nhưng sử dụng được khoảng chừng gần 4 tháng thì xảy ra hiện tượng kỳ lạ giật hình khi chơi game, xem video bị vạch trắng đầy màn hình hiển thị và sập nguồn liên tục .
Ngày 22/04/2016 tôi gửi máy tới Viettablet Bảo hành. Sau 1 tuần thì kỹ thuật bên đó gọi lại báo sẽ gửi máy tôi sang Ấn Độ để bh khoảng chừng 2 tháng. Kì lạ. Máy tôi mua là hàng xách tay Úc mà lại gửi Bảo hành bên Ấn Độ ? Phải bh tận 2 tháng rồi khi bh xong chắc gì máy không bị lỗi, có khi lại Open thêm lỗi mới, rồi lại gửi sang quốc tế thêm 2 tháng nữa. Tại sao Viettablet có nhân viên cấp dưới kỹ thuật quảng cáo trình độ giỏi lại bắt tôi phải chờ trong khi tôi đã mua gói BHMR rồi .
Ngày hôm sau có nhân viên cấp dưới kỹ thuật khác gọi cho tôi báo sẽ đổi cho tối máy mới nhưng là bản Mỹ vào bắt tôi bù thêm cho shop khoảng chừng 2 triệu. Tôi khước từ vì đây là lỗi của nhà phân phối, trong khi đó gói BHMR của tôi còn tận gần 2 tháng. Máy tôi mua là Model Quốc tế, Viettablet bảo tôi đổi sang máy bản Mỹ mà lại bắt tôi bù thêm tiền ? Vậy tính ra tôi vừa bị giảm Model rồi mua máy Mỹ với giá hơn 10 triệu à ?
Sau đó tôi liên lạc lại với giám đốc Viettablet tên là Quân thì anh ta bảo sẽ tạo điều kiện kèm theo cho tôi bằng cách đổi cho tôi máy model Quốc tế nhưng vì hiện tại Model Quốc tế đang hết hàng ( khoảng chừng 2 tuần nữa mới có ) nên cho cho tôi mượn con Samsung S6 Sprint 64GB Gold dùng tạm .
Ngày 14/05/2016 khi tới thời hạn 2 tuần tôi hỏi có model Quốc tế chưa thì Viettablet hẹn tôi thêm 1 tuần. Ok. Tôi sẽ chờ thêm 1 tuần nhưng rồi cứ thế Viettablet bắt tôi chờ đón lê dài cho tới hơn 2 tháng sau vẫn im bặt không có câu vấn đáp. Điều tôi bực mình ở đây là shop không hề dữ thế chủ động liên lạc khi chưa có máy rồi năm lần bảy lượt trốn tránh người mua. Tôi bỏ tiền ra mua máy nhưng không được tôn trọng mà còn bị xem thường, bỏ tiền ra để đi năn nỉ lạy lục shop xem có hàng chưa .
Và trong thời hạn đấy coi như tôi vứt không 2 tháng BHMR của mình với cách hậu mãi của Viettablet .
Tới ngày 2/7/2016 vì quá bực với kiểu không tôn trọng và xem thường người mua không ra gì của Viettablet nên tôi gọi thẳng số của anh Quân nói trên để nhu yếu câu vấn đáp thỏa đáng. Đến giờ anh ta bảo rằng hàng Model Quốc tế nay không có hàng nữa nên đổi cho tôi máy Samsung S6 Edge AT&T 64GB theo gợi ý rồi shop viết lại hóa đơn mới và kèm phiếu bh 6 tháng ( không gồm BHMR ) .
Tới ngày 24/08/2016 thì máy đùng một cái sập nguồn, sạc không vào và không cách nào bật nguồn được. Tôi gửi máy cho Viettablet Bảo hành rồi khoảng chừng 1 tuần sau Viettablet điện thoại thông minh lại báo máy tôi cháy IC nguồn và tôi phải bù thêm 3 triệu để được đổi sang máy mới. Lần tiên phong nghe máy Galaxy S6 cháy IC nguồn nên tôi bật lại rằng lỗi này do nhà phân phối mà sao tôi lại phải bù tiền ? Phiếu Bảo hành tôi còn giữ đây, mỗi lần bh là shop không sửa được máy mà toàn bắt người mua đổi máy mới rồi bù thêm tiền là sao ?
Sau đó tôi gọi tiếp cho anh Quân, anh Quân cho rằng máy tôi không còn bh dù shop lúc trước viết cho tồi giấy bh mới thời hạn 6 tháng. Tôi vướng mắc thì anh ta công bố nhân viên cấp dưới của mình làm sai ghi viết Bảo hành kiểu đó, nếu tôi muốn trả lại máy sẽ phải chịu trừ % của shop với giá trị hiện tại của máy chỉ còn 50 % với giá máy tính từ tháng 12/2015. Tôi không đồng ý chấp thuận vì shop mới đổi máy cho tối chưa đầy 2 tháng và lỗi thì toàn do máy tự Open mà giờ đây Viettablet lại lấy cái giá từ tháng 12/2015. Vậy tính ra tối chẳng được gì lại còn mất hết 4.5 triệu không .
Đến giờ đây là gần 1 tuần và tôi đang đợi cách vấn đáp từ Viettablet về cái Galaxy S6 Edge Mỹ kia. Qua chuyện này tôi thật sự chẳng còn muốn tin vào Viettablet vì tôi đã quá dễ dãi với Viettablet để rồi nhận lại quả đắng. Máy thứ nhất bị lỗi sau gần 4 tháng sử dụng đến máy thứ hai cũng bị lỗi sau 2 tháng .
Thực sự tôi đã hoài nghi chất lượng hàng của Viettablet .

Khách hàng mua samsung note 5 ở Viettablet lừa đảo tố của hàng lừa đảo

Vụ việc thứ 2 tố Viettablet bán hàng lừa đảo kém chất lượng

Đúng ! Như tiêu đề, mình đồng ý bỏ 11 tr đã mua con note 5 likenew để Viettablet phải nói lời xin lỗi và có đền bù thỏa đáng cho những người tiêu dùng đã mua hàng ở Viettalet !
Nói luôn, mình là 1 kiến trúc sư, nêu nghề nghiệp ra để mọi người biết mình không phải những kẻ rảnh rỗi thời hạn để đi dựng chuyện không tốt cho người khác ! Và nói thật, nếu ngày hôm nay chỉ có 1 mình mình bị thì cũng ko post lên đây làm gì ! ! 3 người mình trò chuyện vào sáng nay ( Thứ 7/05/03 / năm nay ) tại shop 69A Cao Thắng đi bh máy đều mang vẻ bực tức và không hài lòng thì mình cũng không muốn lên tiếng làm gì ! !
Sự việc đơn thuần là vào tối 02/03/2016 mình và bạn gái đến shop Viettablet tại 182 Trần Quang Khải để mua 1 con note 5 like new, 99 %. Do lúc đó cũng đã gần 8 h nên mình cũng chỉ test sơ những tính năng, nghĩ cho chắc nên đã bỏ 690 k để mua gói Bảo hành 12 tháng ( nguồn + màn hình hiển thị ) .
Tối về không rảnh nên cũng chưa test kĩ hơn, mãi đến hôm tối thứ 6/04/03 / năm nay mới cầm ra để xài nhiều. Lướt web được chừng 15-20 ′ Open tín hiệu loạn cảm ứng là thấy ko vui rồi. Sau đó nhận tin nhắn đến, bấm xuống dòng nhập tin nhắn để vấn đáp thì ko đc .
Sáng nay ( tức thứ 7/05/03 / năm nay ), hơn 9 h sáng xuất hiện tại 182 Trần Quang Khải ( Viettablet ) để bh. Sau khi xem xét khoảng chừng 30 ′, nhân viên cấp dưới nói giờ bên này ko còn máy vui mắt chạy qua 69A Cao Thắng. Trong quy trình ngồi đợi, nghe nhân viên cấp dưới trò chuyện điện thoại cảm ứng là cây note 5 này đã hết hạn Bảo hành ở đâu đó là nghi rồi. Nên mới hỏi qua đó bh thế nào. Nhân viên vấn đáp qua đó đổi máy khác cho anh. Ok, chịu khó đi luôn .
Đến 69A Cao Thắng, đưa máy + giấy … nó sàng tới sàng lui 1 hồi xuống bảo tem bh anh tróc rồi. Không Bảo hành ! Mình nói mới tróc lớp bạc thôi do nguyên do gì cũng không biết. Nó nói vậy là coi như anh đem bung ở đâu rồi bên nó ko chịu nghĩa vụ và trách nhiệm. Mình cầm máy lên nói nếu vậy anh nhờ kỹ thuật kiểm tra lại giùm là biết liền bung hay chưa ( lớp keo trong vẫn liền viền ), nó nói ok để em đem đi kiểm tra – lúc này mình quá ngu khi ko đi theo .
Ngồi chờ, 1 anh bên kia hỏi chuyện, xong ảnh nói máy ảnh mua 4 tr, lúc mua ko chú ý, lúc về màn hình hiển thị trong đêm sáng đốm. Đem ra bh, nó xem xét từ sáng h phán cho 1 câu anh làm rớt do có vết xước nhỏ ko bh. mún thì nó tương hỗ đổi theo %. Nghe xong là hiểu rồi ! Xong ảnh nói, xíu nó cầm máy em xuống cũng nói ko Bảo hành cho coi. ( anh này tiêu biểu vượt trội, mấy ng khác mình ko mún nói thêm – nhiu đây đủ r )
Đúng như Dự kiến, 30 ′ sau Nhân viên ( NV ) tên Sơn, xuống nói mình lên thao tác riêng ! ( Đm, có gì thì quang minh chính đại, tại sao phải thao tác riêng ? ? ) Là mình cũng tự hiểu rồi !

Nó đưa điện thoại cho mình, lên phòng nhìn lại thì thấy keo tem đã ko còn liền nữa ( tự hiểu lun). Lên phòng cũng nói chuyện các kiểu, đại loại giờ tem anh rách, ko bảo hành. Mình nói anh kiểm tra chưa, nó nói kiểm tra rồi! MÁY ANH ĐÃ BUNG!! đùa chứ, có thằng ngu nào mua máy bị hư rùi tự đem bung sửa ko???? còn bảo hành làm gì??? Nó nói đó là việc của anh, còn ko anh gọi sếp em nc. Ok! gọi 0935454545 gặp Quân, kiểu ông này còn nói chuyện vô trách nhiệm hơn nữa!! Đơn giản là giờ máy anh tem đã rách, tại sao anh xé, anh đã bung máy, ko bảo hành, còn việc máy đã bung mà ghép lại như mới thì ở SG có biết bao nhiêu tiệm làm đc, KỸ THUẬT KIỂM TRA CŨNG VẬY. WTF!! Nếu có thì hỗ trợ thay màn hình giá gốc!! Mình biết kiểu này cũng bị chơi chiêu rồi! Ok, giờ anh hỗ trợ kiểu gì! “Thay màn, 4 triệu!” tức ko!!! 11tr + 4tr. tức điên thiệt chớ!!

Nói thật chứ, làm ăn kiểu gì ko biết ! Vì sợ cây note 5 này bên đầu mối ( hay gì đó ) nó ko Bảo hành nữa mà chèn ép KH thì thật quá đáng ! ! ! Tem Bảo hành chỉ có giá trị để nhận ra máy có nguyên vẹn ko, còn nếu muốn biết bung hay chưa, đem ra kỹ thuật kiểm tra 1 hồi là biết chứ gì mà ghép lại như mới ! ! !
Viettablet, tôi nói anh biết, tôi gật đầu bỏ 11 tr, gật đầu bỏ 1 tháng trời, mỗi ngày dành 2 h đồng hồ đeo tay để lên toàn bộ những 4 rum của Nước Ta để cho mọi ng biết cách đối xử của anh so với Khách Hàng .
Vì một hội đồng người tiêu dùng, cái cách của bên anh quá khinh thường những người mua hàng như chúng tôi, nghĩ rằng mấy anh muốn bóp sao cũng đc nên vậy .

Viết một bình luận