Ai đứng sau công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỷ đồng?

Phần lớn trong số 8 cổ đông sáng lập Modern Tech đều từng tham gia, thậm chí còn chỉ huy những doanh nghiệp kinh doanh thương mại đa cấp .Công ty CP Modern Tech – doanh nghiệp bị tố cáo lừa 15.0000 tỷ đồng qua kêu gọi vốn bằng tiền ảo iFan và Pincoin – có 8 cổ đông sáng lập với vốn điều lệ bắt đầu 100 tỷ đồng, mỗi người chiếm hữu khoảng chừng 12-15 % vốn .Người nắm cổ phần lớn nhất là ông Vũ Hữu Lợi ( sinh năm 1979 ) với tỷ suất 15 %, tương tự 15 tỷ đồng. Theo 1 số ít nhà đầu tư từng rót tiền vào iFan, ông Lợi đóng vai trò lôi kéo chính trong những sự kiện ra mắt góp vốn đầu tư. Ông Lợi còn được trình làng là “ vua đa cấp ”, triệu phú đôla và là nhân sự hạng sang của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Vision Việt Nam .

Sở hữu cổ phần lớn thứ hai (13%) nhưng ông Hồ Xuân Văn là người đại diện pháp luật và Tổng giám đốc của Modern Tech. Người đứng đầu doanh nghiệp này sinh năm 1988 tại Thừa Thiên Huế, hiện sống trong một khu đô thị cao cấp tại quận 2 (TP HCM).

Hồ Xuân Văn chia sẻ trong một sự kiện kêu gọi đầu tư tiền ảo dưới tư cách thủ lĩnh Bitkingdom.
Hồ Xuân Văn san sẻ trong một sự kiện lôi kéo góp vốn đầu tư tiền ảo dưới tư cách thủ lĩnh Bitkingdom .

Trước khi xây dựng Modern Tech, ông Văn từng Open trong vai trò thủ lĩnh của đồng xu tiền ảo Bitkingdom. Vị này từng công bố Bitkingdom đã lôi cuốn 200.000 người tham gia vào cuối năm năm nay, đồng thời chứng minh và khẳng định đây không phải quy mô kinh doanh thương mại đa cấp mà là một phương pháp liên kết hội đồng để “ giúp nhau thoát nghèo ” .Sáu cổ đông còn lại của Modern Tech đều sở hữu tỷ lệ 12 % gồm những ông Hồ Phú Ty, Lưu Trọng Tuấn, Lương Huỳnh Quốc Huy, Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Đức Trọng và bà Bùi Thị Ngọc Mỹ .

Trong số này có Bùi Thị Ngọc Mỹ (sinh năm 1988), từng là lãnh đạo Công ty TNHH Học viện Trident Crypto. Doanh nghiệp này thành lập đầu năm 2017, từng liên quan đến việc giả mạo văn bản Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép kinh doanh tiền điện tử Onecoin.

Dù không nằm trong list cổ đông góp vốn xây dựng, Lê Ngọc Tuấn ( biệt danh Tuấn “ scam ” ) được 1 số ít nhà đầu tư đánh giá và nhận định là người giúp sức trực tiếp cho Modern Tech. Tuấn thường Open trong những sự kiện tiếp thị iFan với phong thái như bản sao của quy mô buôn hàng đa cấp .

Lê Ngọc Tuấn - người được giới đầu tư nhận định giúp sức trực tiếp cho Modern Tech. 
Lê Ngọc Tuấn luôn Open trên mạng với hình ảnh của một người có rất nhiều tiền mặt .

Trong một sự kiện ra mắt góp vốn đầu tư tổ chức triển khai tại TP. Hà Nội cuối năm 2017, Tuấn xưng là thủ lĩnh của iFan, khẳng định chắc chắn bản thân là nhà đầu tư chuyên nghiệp và chỉ mất một tuần để kiến thiết xây dựng hội đồng khoảng chừng 30.000 thành viên .

“Hệ thống này mang về cho cá nhân Tuấn mỗi ngày khoảng 20.000 USD. Điểm yếu duy nhất của hệ thống là những người tuyến trên không làm gì nhưng vẫn kiếm được rất nhiều tiền”, Tuấn chào mời như vậy và cam kết mang về cho nhà đầu tư rót vốn vào đồng tiền ảo này lợi nhuận khổng lồ.

Trước đó vào sáng 8/4, hàng chục nhà đầu tư kéo đến trụ sở Modern Tech giăng băng rôn tố cáo công ty này chiếm đoạn hơn 15.000 tỷ đồng. Modern Tech cam kết với nhà đầu tư mua tiền ảo iFan và Pincoin rằng khoản doanh thu thấp nhất 48 % một tháng, thời hạn hoàn vốn trong vòng 4 tháng. Nếu mời được thành viên mới vào mạng lưới hệ thống sẽ được hưởng thêm 8 % số tiền người mới tham gia .Vụ việc này đã được Phó thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ huy 6 Bộ, ngành cùng vào cuộc tìm hiểu .

Phương Đông

Viết một bình luận