VCB thu phí, chuyển qua timo free 100% kèm quà tặng 100k + 20k từ mình | Tinh tế

Bình thường ở các ngân hàng truyền thống bạn muốn làm thẻ ATM hay mở tài khoản đều phải cầm giấy tờ cá nhân ra các chi nhánh để thực hiện. Ra đó bạn cũng đâu có được làm liền, thường phải ngồi đợi đến số thứ tự, rồi điền một mớ giấy tờ, ký tên các kiểu. Một số ngân hàng có thẻ ngay, nhưng đa số các ngân hàng đều phải đợi từ 3 đến 10 ngày mới có thể để xài. Quy trình truyền thống là như thế.

Còn với Timo, việc đăng kí mở tài khoản và mở thẻ có thể thực hiện hoàn toàn trên web của ngân hàng này, không khác mấy so với việc bản đăng kí tài khoản Facebook, Tinh tế, Gmail. Nó mang tới một sự thân quen đến bất ngờ. Còn nhớ cách đây 1 năm, khi mình đăng kí Timo mình còn không tin là việc đăng kí có thể đơn giản tới vậy tới mức mình nghĩ ngân hàng này chắc phải lừa đảo hay gì đó 😁Ngoài ra, bạn còn được tự chọn tên đăng nhập iBanking (nền tảng giao dịch online), trong khi một số ngân hàng khác buộc bạn phải dùng mã khách hàng dài dòng khó nhớ rất cực khổ.

[​IMG]

Sau khi điền đủ thông trên web, ngồi đợi một lát sẽ có tư vấn viên gọi điện xác nhận với bạn và hẹn bạn lên trụ sở lấy thẻ. Hồi tháng 11 năm ngoái khi làm thẻ Timo mình nhập thông tin xong là cỡ 10h sáng, 11h có người gọi hẹn chiều lên lấy thẻ! Với một thằng chỉ dùng các ngân hàng truyền thống Việt như mình thì việc có thẻ trong ngày là rất lạ lẫm và nó đem lại cảm giác rất tốt, rất tin cậy.

Khi đi lấy thẻ chỉ cần cầm theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước hoặc giấy phép lái xe để xác thực bước cuối. Bạn có thể đến ngoài giờ hành chính, thứ mà các anh em làm văn phòng sẽ thích vì Timo mở cửa tới tận 9h tối (hôm đó mình đến lúc 8h, ngồi đợi chút xíu là có một nhân viên đến giải quyết trường hợp của mình). Timo đang có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Miễn phí chuyển tiền đi các ngân hàng khác, miễn phí rút tiền ở ATM

Đây là hai khoản phí thường bị các ngân hàng khác thu, trong khi Timo miễn phí hết cho bạn gần như mọi khoản phí giao dịch, từ chuyển tiền liên ngân hàng, chuyển tiền nội mạng Timo hay rút tiền tại ATM của các ngân hàng nằm trong liên minh NAPAS. Thực ra những giao dịch này vẫn phát sinh chi phí đấy nhưng Timo sẽ gánh cho bạn, có lẽ đây là một cách để kéo khách của Timo và để họ trở nên khác biệt so với những ngân hàng khác. Dù sao thì cũng có lợi cho người dùng nên mình khoái.

Những ai sẽ thích vụ chuyển tiền, rút tiền không mất phí? Các bạn thường hay rút tiền mặt để tiêu xài, những anh em hay mua đồ online cần chuyển khoản cho người bán, hoặc chuyển tiền cho bạn bè nhờ mua một thứ gì đó (hoặc đơn giản là trả lại tiền ăn trưa, như mình đây

😀

). Có những giao dịch chỉ 10.000 đồng, 20.000 đồng mình cũng dùng Timo với cùng lý do trên. Thay vì tiền mặt, giờ mình chuyển Timo bạn mình cho gọn lẹ.

Trải nghiệm web, app rất tốt

Timo cho thấy họ là một ngân hàng số đúng nghĩa thông qua những tính năng có trên web và app. Bạn có thể chuyển tiền cho người khác, mở tài khoản tiết kiệm hay theo dõi số dư trong tài khoản tiết kiệm rất dễ. Giao diện được làm hiện đại, dễ sử dụng, mọi thứ to rõ, hạn chế giấu vào menu hay tốc độ xử lý giao dịch nhanh là những thứ làm mình có thiện cảm với Timo. Mình có xài song song thêm một số ngân hàng khác nữa nhưng về trải nghiệm thì Timo vẫn là tốt nhất mà mình từng sử dụng qua.

Mình có nói chuyện với mấy bạn mình thì được biết Timo khi thiết kế web và app họ làm rất kĩ chứ không phải làm đại cho có. Mà nghĩ cũng đúng thôi, Timo chỉ có 1 điểm giao dịch offline (chủ yếu để nhận thẻ) nên những nền tảng online phải làm cho tốt, chứ không khách bỏ đi hết.

Ngoài mấy thứ cơ bản nói trên, Timo còn có một số dịch vụ khác như Bảo hiểm nhân thọ, chuyển tiền mặt nhanh, đầu tư, vay tài chính gì đó nhưng mình không sử dụng nên không rõ lắm. Bạn nào có xài thì chia sẻ với anh em nhé.

[​IMG]

Hạn chế của Timo?

Nãy giờ khen, giờ tới chê:

1. Timo chưa có hệ thống thông báo bằng SMS khi có biến động tài khoản, hiện chỉ có báo qua email hoặc notification của app di động. Với mình thì SMS hay email cũng như nhau vì mình luôn bật 4G trên điện thoại, có thông báo tới sẽ thấy ngay. Nhưng anh em nào không muốn xài mạng khi ra đường sẽ gặp khó khăn đấy.

2. Khách hàng VPBank không được làm thẻ Timo, cái này chả hiểu vì sao nữa, trong khi họ lại đang xài hạ tầng của nhau.

3. Timo là ngân hàng mới, các chương trình khuyến mãi, giảm giá, ưu đãi cho chủ thẻ Timo không nhiều so với các ngân hàng như Vietcombank, HSBC, Citibank… Ngay cả so với chính VPBank thì chủ thẻ Timo cũng thiệt thòi hơn.

4. App Timo chưa có xác thực bằng vân tay, nhiều ngân hàng khác như VCB, Citibank, Vietin, Techcombank… đã có chức năng này từ lâu. Nói cách khác, app Timo chưa tận dụng được phương thức xác thực tiên tiến mà các điện thoại hiện đại hỗ trợ, quá đáng tiếc.

Bình thường ở những ngân hàng nhà nước truyền thống lịch sử bạn muốn làm thẻ ATM hay mở thông tin tài khoản đều phải cầm sách vở cá thể ra những Trụ sở để triển khai. Ra đó bạn cũng đâu có được làm liền, thường phải ngồi đợi đến số thứ tự, rồi điền một mớ sách vở, ký tên những kiểu. Một số ngân hàng nhà nước có thẻ ngay, nhưng hầu hết những ngân hàng nhà nước đều phải đợi từ 3 đến 10 ngày mới hoàn toàn có thể để xài. Quy trình truyền thống cuội nguồn là như vậy. Còn với Timo, việc đăng kí mở thông tin tài khoản và mở thẻ hoàn toàn có thể triển khai trọn vẹn trên web của ngân hàng nhà nước này, không khác mấy so với việc bản đăng kí thông tin tài khoản Facebook, Tinh tế, Gmail. Nó mang tới một sự thân quen đến giật mình. Còn nhớ cách đây 1 năm, khi mình đăng kí Timo mình còn không tin là việc đăng kí hoàn toàn có thể đơn thuần tới vậy tới mức mình nghĩ ngân hàng nhà nước này chắc phải lừa đảo hay gì đóNgoài ra, bạn còn được tự chọn tên đăng nhập iBanking ( nền tảng thanh toán giao dịch trực tuyến ), trong khi 1 số ít ngân hàng nhà nước khác buộc bạn phải dùng mã người mua dài dòng khó nhớ rất cực khổ .

Viết một bình luận