TIKI TRADING lừa đảo ? Thực hư câu chuyện từ J2Team

Cám ơn hàng loạt mọi người đã san sẻ và giúp em. Hiện tại TIKI đã đồng ý hoàn tiền cho em trong vòng 3-5 ngày thao tác ( trừ ngày thứ 7 chủ nhật )
Em chân thành cám ơn mọi người !
PS : Nhưng Tóm lại qua đây thì TIKI TRADING thao tác thật không chuyên nghiệp

Diễn biến câu truyện Tiki Trading lừa đảo

Em xin chào toàn bộ các Anh ạ. 

Chuyện là vừa qua em có mua 1 con macbook pro 13 2019 bản 1,4 ghz trên TIKI TRADING. Sau khi dùng 2 ngày thì Open lỗi nháy màn hình hiển thị .
Em cũng có nhu yếu đổi nhưng em đã rút nhu yếu vì lúc đó thực sự em rất cần máy để làm đồ án tốt nghiệp ( ai hỏi em tại sao không mua FPT và TGDD thì thật sự là lúc đó FPT và TGDD không có hàng và em đang cần lap rất gấp và nghe nhiều người bảo TIKI TRADING uy tín. Nên em cũng yên tâm ) .
Nhưng càng ngày máy càng nháy nhiều hơn nên em dùng tầm nửa tháng. Ngày 6/9 em gửi đi Bảo hành .

Đến TIKI vào ngày 11/9 và đúng 11/9 tiki báo chấp nhận bảo hành và đang bảo hành. 
Và em đợi chờ đến 26/9 thì máy gửi về. Mở hộp ra. Từ hộp mới cứng không móp méo vì em mua hàng nguyên seal. Thành cái hộp móp méo, hộp màu trắng thành màu vàng. Mở hộp ra. Không thấy bill gì đó mà các anh hay đi bảo hành ở apple thường có.

Và không có seal logo táo. Không có miếng dán đen ở những cổng liên kết. Máy bẩn. Màn hình dính đầy vân tay. Ngạc nhiên hơn mới mở máy lên nháy như lúc em mới gửi. Tất nhiên em rất kỹ tính nên quay lại clip từ đầu đến đuôi. Quay được cả cảnh máy chớp. Hết máy thì đến lượt củ sạc và cáp .

Nghi ngờ Tiki Trading không Bảo hành màn hình hiển thị

Em dùng rất kỹ. Và em rất ít dùng nên chỉ mới sạc có 4 lần. Cáp và củ không khác gì đập hộp. Thì giờ đây em nhận lại củ sạc dơ. Dây sạc màu trắng thành màu vàng .
Em hoài nghi tiki trading đã không Bảo hành màn hình hiển thị cho em nên em đã gọi điện tương hỗ từ tiki vào sáng ngày hôm qua ngay sau khi em nhận được máy và nói sẽ phản hồi lại nhưng không phải hồi .

Quá sốt ruột em gửi mail cho suport của tiki. Và sáng hôm nay nhân viên tiki gọi lại bảo anh cho em hỏi về tình hình máy. Tức là máy sau khi BẢO HÀNH XONG vẫn bị lỗi màn hình hả anh.

Và em cũng nhận được email của anh là anh có video quay lại cảnh màn hình hiển thị lỗi anh hoàn toàn có thể gửi cho em được không. Lúc này em biết em bị lừa rồi. Tụi nó ngâm hàng không bh cho em nên em rất bực .
Em hỏi là tại sao macbook của em đi bh về không có bill bh từ TT Bảo hành của apple chính hãng nào. Sao không có seal màn hình hiển thị. Seal logo táo và miếng dán đen ở những cổng liên kết và tại sao máy đi bh về lại bẩn như vậy .
Xong bên tiki bảo là do bên em lột ra kiểm tra lại trước khi gửi về cho anh thì em cắt ngang lời. Anh đừng có lừa em. Em Bảo hành macbook rất nhiều rồi. Không có cái chuyện đó. Rồi họ mới lòi mặt chuột ra .
Họ nói do sau khi nhận loại sản phẩm mở youtube 30 phút không thấy nháy màn nên họ không gửi sang TT Bảo hành. Và họ đòi em gửi máy một lần nữa. Em nói em bỏ tiền ra mua. Số tiền cũng không phải vài nghìn đồng mà những anh muốn làm gì thì làm .
Rồi em đòi hoàn tiền thì họ bảo không hoàn tiền và không đưa ra một giải pháp nào cả và chỉ nói để em báo bên tương hỗ liên lạc lại cho anh .
Mong đồng đội ở group hoàn toàn có thể giúp em san sẻ thoáng đãng hơn. Em thực sự cám ơn. Ở dưới là 1 số ít hình ảnh và video máy bị lỗi màn hình hiển thị ạ. Hiện tại hộp macbook em đã gói lại như lúc em nhận phòng trường hợp trầy xước móp méo thì sẽ không hay ạ .

Em có clip lúc nhận máy. Clip máy bị lỗi nháy màn hình. Clip nhân viên tiki nói 100% bảo hành chính hãng tại aasp. Và mail chứng thực TIKI TRADING gửi là đang bảo hành máy em ạ. 

TIKI TRADING Nói dối người tiêu dùng thế này là không hề được ạ. Mong mọi người hoàn toàn có thể giúp em. Em xin cám ơn ạ !
Nạn nhân : Bảo Trần

Xem Ngay: Cảnh báo công ty đa cấp Hoàng Kim lừa đảo

Viết một bình luận