Thầy Phạm Hữu Cường: Một nhà giáo tài hoa tâm huyết với nghề, dạy văn bằng cả trái tim! | Báo Dân trí

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, thầy giáo được ví như người lái đò qua sông. Dốc tâm trí, tận tụy sớm khuya, các thầy cô luôn cố gắng nỗ lực hết mình để mang lại vốn tri thức và kĩ năng quý báu cho học trò làm hành trang vững bước trên con đường thực hiện ước mơ cúa mình. Trong những người lái đò tận tụy ấy không thể không nhắc tới T.s Phạm Hữu Cường – một người thầy giỏi luôn cháy hết mình vì học sinh thân yêu.

Để hiểu rõ hơn về người thầy luôn hết lòng vì học viên thân yêu, người thầy dạy văn bằng cái tâm cái đức của mình, chúng tôi đã đến gặp gỡ và trao đổi với thầy Phạm Hữu Cường – Giám đốc TT luyện thi Thầy Cường ..
Có thể nói những ngày cuối tháng 7 vừa mới qua là thời gian vui nhất trong năm của thầy Phạm Hữu Cường, khi Thầy liên tiếp nhận được tin vui từ học viên thân yêu của mình ở Thành Phố Hà Nội cũng như những miền quê từ Quảng Ninh, Thanh Hóa, TP Hà Tĩnh, đến Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang … báo về vì đã đạt điểm thi rất cao và đã đỗ vào những trường ĐH mà mình mong ước .
Thầy Phạm Hữu Cường - Người luôn cháy hết mình vì hoc sinhThầy Phạm Hữu Cường – Người luôn cháy hết mình vì hoc sinh

Với ánh mắt tràn đầy niềm tự hào thầy Cường chia sẻ: “Làm nhà giáo thì không gì hạnh phúc bằng thấy các em học sinh của mình thành đạt, hạnh phúc, giỏi và giàu. Những điểm số các em gửi về là món quà tinh thần rất ý nghĩa, giúp tôi có thêm động lực để dạy và luôn cháy mình vì học sinh”. Rất nhiều học sinh của thầy đỗ cao vào các trường đại học danh tiếng như: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế, Học viện Cảnh sát Nhân dân, An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân, Báo chí tuyên truyền, Đại học Luật Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội,… trong đó có nhiều người là thủ khoa, á khoa. Thầy Cường nói đùa rằng “mình đang trong men say chiến thắng“. Điều khiến thầy vui nhất là sự tiến bộ vượt bậc của các em, thấy học sinh có những tiến bộ rõ nét trong giai đoạn nước rút để đạt điểm cao trong kỳ thi. Nhiều học trò đến với thầy còn nhiều bỡ ngỡ, kiến thức còn nhiều hạn chế nhưng sau một gian được thầy kèm cặp chỉ bảo thì các em đã đạt được những điểm số rất cao.

Thầy Phạm Hữu Cường thường phán đoán rất sát đề thi.Thầy Phạm Hữu Cường thường phán đoán rất sát đề thi.
Văn học lâu nay vẫn là môn học trừu tượng khiến học viên dễ chán nản, thậm chí còn nhiều học viên còn sợ hãi với môn học này. Nhưng với lối truyền đạt dí dỏm, vui nhộn, đầy nhiệt huyết ; những bài giảng văn của thầy Cường luôn có sức hấp dẫn học viên đến mê hoặc, khơi dậy hứng thú học văn, tình yêu và niềm mê hồn văn chương của học trò. Đồng thời thầy còn cung ứng kiến thức và kỹ năng, truyền thụ những tuyệt kỹ, hướng dẫn những kỹ năng và kiến thức và giải pháp để học trò làm bài văn đạt điểm trên cao, nhất là trong những kỳ thi. Đặc biệt hơn, trải qua bài giảng của thầy, lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc bản địa và tình yêu với tiếng Việt thêm một lần rạo rực trong những em. Không chỉ dạy hay, dạy triết lý đi kèm với thực hành thực tế, thầy Cường còn chỉ bảo tận tình, tỉ mỉ và luôn sẵn sàng chuẩn bị giải đáp những vướng mắc của học viên qua email, điện thoại thông minh, tin nhắn, fanpage … Được học văn với thầy Cường, những em không e sợ, tránh mặt môn văn mà còn háo hức đảm nhiệm nó .
Thầy Phạm Hữu Cường và Biên tập viên Linh Thủy (Ban thời sự, VTV1) trong một chương trình truyền hìnhThầy Phạm Hữu Cường và Biên tập viên Linh Thủy (Ban thời sự, VTV1) trong một chương trình truyền hình
Nhiều học viên đã có lời tri ân thâm thúy dành cho thầy Cường. Chị Nguyễn Thu Hoài – hiện đang công tác làm việc tại Tổng cục Hải quan – tâm sự : “ Tôi vẫn nghĩ về thầy Phạm Hữu Cường như ” người thầy tiên phong “, nhờ thầy tôi tò mò được nguồn năng lượng bản thân, lòng tin yêu vào những điều tốt đẹp. Hi vọng nhiều bạn có được như mong muốn ấy ” .
Bạn Nguyễn Đức Long ( trung học phổ thông chuyên Ngoại Ngữ ) nói : “ Vừa rồi con được 9 điểm văn, cảm ơn thầy đã tận tâm tận lực rất nhiều để chúng con có được ngày ngày hôm nay ”. Bạn Hắc Thị Hương ở Thanh Hóa nhắn : “ Dù chỉ được thầy dạy trong một tháng nhưng môn văn của con đã cải tổ được rất nhiều, thi vừa qua còn được 8,75. Thầy mãi là người thầy mà em ngưỡng mộ và quý mến nhất ” .
Thầy Phạm Hữu Cường thường cho trọng tâm ôn tập rất chính xác và ngắn gọn.Thầy Phạm Hữu Cường thường cho trọng tâm ôn tập rất chính xác và ngắn gọn.

Mở trung tâm để học trò ôn thi sát hơn

Nhằm giúp những học trò ôn thi tốt hơn, thầy Phạm Hữu Cường mở một TT luyện thi mang tên mình : Trung tâm luyện thi Thầy Cường. Trung tâm có những lớp Văn-Toán-Anh-Lý-Hóa dành cho học viên lớp 8,9 luyện thi vào lớp 10 những trường trung học phổ thông chuyên Amsterdam, Chuyên Đại học Quốc gia, Chuyên Đại học Sư phạm, chuyên Ngữ, Đường Chu Văn An … ; và những trường đại trà phổ thông trên địa phận thành phố Thành Phố Hà Nội .
Bên cạnh đó là những lớp tu dưỡng kiến thức và kỹ năng Văn-Toán-Anh-Sử-Địa-Lý-Hóa-Sinh-GDCD dành cho học viên lớp 10,11 cũng như những lớp luyện thi với không thiếu những khối : A, A1, B, C, D dành cho những em học viên tham gia kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia, xét tuyển Đại học ; luyện thi đề trắc nghiệm nhìn nhận năng lượng của Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội …
Đặc biệt, Trung tâm còn luyện thi cho học viên lớp 13 và những chiến sỹ nghĩa vụ và trách nhiệm vào những ngành Công an, Quân đội … bảo vệ tỉ lệ đỗ cao và đạt điểm trên cao. Các lớp học khai giảng liên tục những ngày trong tuần, tạo thuận tiện cho những em tìm hiểu và khám phá và ĐK lịch học .
Thầy Phạm Hữu Cường đang luyện thi cho các chiến sĩ thi vào ngành Công an.Thầy Phạm Hữu Cường đang luyện thi cho các chiến sĩ thi vào ngành Công an.
Đội ngũ giáo viên của TT đều là những giảng viên nổi tiếng của những trường Đại học Sư phạm, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Ngoại thương và những trường trung học phổ thông chuyên số 1 ở TP.HN, …

Trung tâm luyện thi do thầy Phạm Hữu Cường thành lập.Trung tâm luyện thi do thầy Phạm Hữu Cường thành lập.
Khi được hỏi về sự thành công xuất sắc của TT, thầy Cường bảo : “ Đây là sự cố gắng phấn đấu của những thầy cô trong TT chứ không phải của riêng tôi ”. Sắp tới thầy Cường sẽ dự tính lan rộng ra và tăng trưởng TT hơn để giúp những em hiện thực hóa được tham vọng vào TPHT và những trường Đại học của mình

Moi chi tiết xin liên hệ:

Địa chỉ : Số 15, Dãy A11, Tập thể Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia, Ngõ 263, Trần Quốc Hoàn, CG cầu giấy, TP.HN
Điện thoại : 0982.106.266 – 0936 111 113
Website : http://thaycuong.vn
E-Mail : http://[email protected]

Facebook:

https://www.facebook.com/luyenthicongan
https://www.facebook.com/thaycuongvan

Thiên Thời

Viết một bình luận