Thẩm mỹ viện Ngọc Dung và chiêu trò hành nghề thẩm mỹ không phép

TCDN –
Để lấp liếm cho việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” của mình, TMV Ngọc Dung không hề quảng cáo các dịch vụ liên quan đến dao kéo. Thế nhưng, khi đến trực tiếp cơ sở này lại hoàn toàn khác, đội ngũ bác sĩ, tư vấn viên, thậm chí cả Giám đốc chi nhánh cũng tư vấn và thực hiện thẩm mỹ “chui”.

Phẫu thuật thẩm mỹ ngay tại cơ sở?

Thời gian gần đây, ngành tính năng Thành Phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tỉnh Bình Dương đang sát sao thanh tra rà soát những cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ làm đẹp và kịp thời phát hiện, giải quyết và xử lý rất nhiều cơ sở thẩm mỹ “ chui ” núp bóng spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, viện thẩm mỹ, thẩm mỹ viện ( TMV ). Các cơ sở này hầu hết đều ngang nhiên quảng cáo trên website và mạng xã hội của mình về những dịch vụ phẫu thuật xâm lấn, nằm ngoài hạng mục được được cho phép. Vậy, những cơ sở không quảng cáo nhưng vẫn triển khai thẩm mỹ “ chui ” thì sao ? Trên trong thực tiễn, rất khó để phát hiện sai phạm tại những cơ sở này bởi độ thận trọng và nhiều chiêu trò phức tạp. Một số cơ sở thậm chí còn còn lập ra rất nhiều Trụ sở phụ như những vệ tinh bao quanh “ hành tinh mẹ ” là những cơ sở chính. Những vệ tinh này có trách nhiệm đưa người mua đến cơ sở chính để thực thi thẩm mỹ trái phép. Hoạt động này gần đây diễn ra rất thông dụng, tại TMV Ngọc Dung ( số 32-34-36 đường 3 Tháng 2, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh ) là một nổi bật. Đến Thẩm mỹ viện Ngọc Dung (Bình Dương), PV được chính Giám đốc cơ sở này trực tiếp cam kết phẫu thuật thẩm mỹ... (Ảnh: Quang Linh)

Đến Thẩm mỹ viện Ngọc Dung (Bình Dương), PV được chính Giám đốc cơ sở này trực tiếp cam kết phẫu thuật thẩm mỹ… (Ảnh: Quang Linh)

Để vén màn bức tranh lừa đảo, coi thường tính mạng khách hàng tại cơ sở thẩm mỹ này, PV Tài Chính Doanh Nghiệp tiếp cận TMV Ngọc Dung thông qua website và fanpage chính thức của đơn vị này trên mạng xã hội Facebook.

Có thể thuận tiện nhận thấy trên hai kênh thông tin này, TMV Ngọc Dung đã rất thận trọng khi không hề nhắc đến những dịch vụ tương quan đến “ dao kéo ”, phẫu thuật. Cơ sở này chỉ trình làng đến người mua những dịch vụ về chăm nom da ; trị nám, mụn, tàn nhang ; hay cung ứng cho người mua những cách cân đối trong nhà hàng … Trái ngược với những quảng cáo của mình, chỉ khi đến trực tiếp cơ sở này, nghe những nhân viên cấp dưới và bác sĩ tại đây tư vấn mới thấy được chiêu trò phẫu thuật thẩm mỹ không phép tại TMV Ngọc Dung phức tạp thế nào. Dung giới thiệu là Quản lý nhân sự tại TMV Ngọc Dung (Bình Dương) và tư vấn rất nhiệt tình về các dịch vụ như nâng mũi, căng chỉ laser... (Ảnh cắt từ clip)

Dung giới thiệu là Quản lý nhân sự tại TMV Ngọc Dung (Bình Dương) và tư vấn rất nhiệt tình về các dịch vụ như nâng mũi, căng chỉ laser… (Ảnh cắt từ clip)

Chúng tôi vào vai nam người mua có nhu yếu tân trang khuôn mặt, nâng cơ ngực, nâng cơ bụng tiếp xúc trực tiếp cơ sở này tại số 646 Đại Lộ Tỉnh Bình Dương, TP.Thủ Dầu Một. Ngay khi bước vào cơ sở, PV được nhu yếu đến quầy lễ tân để điền vừa đủ thông tin cá thể. Sau đó, chúng tôi được nữ tư vấn viên tên Như dẫn vào một phòng kín ngay bên cạnh để … tiện trao đổi. Nghe PV trình diễn về nhu yếu tân trang khuôn mặt và nâng cơ ngực, nữ tư vấn viên tươi cười : “ Anh có được ai trình làng qua đây không chứ bên em chỉ chăm nom da, trị nám, điều trị tàn nhang chứ không có dịch vụ sử dụng dao kéo ”. Cẩn trọng là vậy, thế nhưng khi nghe PV đọc bừa tên một người mua, kèm số điện thoại cảm ứng thì nữ tư vấn viên lập tức xin phép để đi “ check ” lại thông tin. Nữ nhân viên chuẩn bị hồ sơ đặt cọc cho PV (Ảnh cắt từ clip)

Nữ nhân viên chuẩn bị hồ sơ đặt cọc cho PV (Ảnh cắt từ clip)

Chỉ ít phút sau, nữ tư vấn viên quay lại và khởi đầu dẫn chúng tôi lên lầu 2, gặp bác sĩ để tư vấn đơn cử. PV được một người tự xưng là bác sĩ tên Chí ( được ra mắt là Giám đốc Trụ sở TMV Ngọc Dung tại Tỉnh Bình Dương ) trực tiếp tư vấn. Giống như nữ tư vấn viên, bác sĩ Chí cũng rất thận trọng khi mở màn câu truyện. Nữ bác sĩ hỏi vồ vập những thông tin cá thể, đồng thời xác nhận một lần nữa việc chúng tôi đã được ai trình làng đến đây để phẫu thuật thẩm mỹ. Xác nhận không thiếu thông tin, người này nhu yếu nhân viên cấp dưới chụp ảnh khuôn mặt PV để đem đi nghiên cứu và phân tích. Cầm Ipad trên tay, bà Chí cho chúng tôi biết, hiện tại TMV Ngọc Dung chưa tăng trưởng giải pháp nâng cơ ngực, nâng cơ bụng cho phái mạnh, mà chỉ có những dịch vụ đặt túi ngực, hay thậm chí còn là nâng mông cho phái đẹp. Riêng về phần tân trang khuôn mặt, nữ bác sĩ cho biết khuôn mặt PV không cân đối, phần mũi hơi thấp ; hai bên thái dương không đều ; cằm hơi thô … cần được can thiệp để cân đối lại.

“Về mũi, hiện tại TMV Ngọc Dung đang sử dụng 2 phương pháp là luồn chỉ laser và phẫu thuật. Luồn chỉ  sử dụng được 2-3 năm nhưng nếu sử dụng phương pháp phẫu thuật sẽ sử dụng được từ 5-7 năm, thậm chí lâu hơn. Luồn chỉ laser có nghĩa là sẽ bắn chỉ laser trực tiếp vào phần mũi, giúp mũi của em cao hơn. Đây là chỉ nhân tạo và sẽ được thực hiện theo công nghệ Hàn Quốc. Còn về phương pháp phẫu thuật thì các bác sĩ bên chị sẽ nâng mũi cho em bằng sụn nhân tạo. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một lỗ nhỏ dưới mũi, sau đó lắp sụn vào và khâu lại. Đơn giản vậy thôi”, Giám đốc TMV Ngọc Dung tại Bình Dương nói rõ.

Đối với thực trạng 2 bên thái dương không đều, cằm thô, nữ bác sĩ cho hay sẽ cải tổ bằng giải pháp bắn chỉ laser với giá 10 triệu đồng / từng vị trí can thiệp. Riêng nâng mũi sẽ có giá là 30 triệu đồng. Đặt yếu tố sợ đau trong lúc làm phẫu thuật, bà Chí nhanh gọn trấn an : “ Em yên tâm, nâng mũi em sẽ được đưa lên cơ sở chính của TMV Ngọc Dung trên đường 3 Tháng 2 ( TP.Hồ Chí Minh ) để thực thi, ở đó có trang thiết bị tân tiến và bác sĩ Huy sẽ trực tiếp thực thi cho em. Trong lúc phẫu thuật bác sĩ sẽ gây tê nên sẽ không đau đâu. Riêng bắn chỉ laser em sẽ làm ngay tại đây luôn, nó không đau nên không cần gây tê ”. Như cảm nhận được sự không tin trên khuôn mặt PV, bà Chí liên tục cam kết rằng sau khi triển khai tân trang khuôn mặt nếu PV soi gương và không thấy đẹp sẽ không phải trả tiền. Với nguyên do không đủ tiền để chi trả quá nhiều dịch vụ cùng một lúc, bà Chí mồi chài : “ Vậy em cứ làm thử cằm trước, thấy đẹp thì cuối tuần đến làm thêm. Vì trên cơ sở 3 Tháng 2 không có làm cằm với thái dương bằng chỉ laser. Trên đó chỉ làm những dịch vụ phẫu thuật dao kéo thôi ”. Trong một lần khác quay lại chính cơ sở này, chúng tôi được một nữ tư vấn viên tên Dung tiếp đón, người này sau đó tự nhận là quản trị nhân sự của TMV Ngọc Dung Trụ sở Tỉnh Bình Dương. Vì không biết chúng tôi đã từng được Giám đốc Trụ sở tư vấn trực tiếp nên khi nghe PV có nhu yếu phẫu thuật thẩm mỹ thì Dung lập tức phủ nhận rằng ở đây chỉ có chăm nom da, không can thiệp bằng dao kéo lên thân thể người mua. Chỉ khi chúng tôi cho hay đã có trao đổi với bác sĩ Chí thì nữ tư vấn viên lúc này quay lại tư vấn rất nhiệt tình về những dịch vụ nâng mũi và tân trang khuôn mặt bằng chỉ laser. Đáng nói, lần này vị quản trị phòng khám khuyến khích PV đặt cọc trước để giữ giá và dịch vụ tặng thêm. Thế nhưng, sau khi PV đặt cọc và nhu yếu được chụp hồ sơ đặt cọc thì bị nữ tư vấn viên này ngăn cản với nguyên do “ đây là pháp luật của TMV Ngọc Dung ”.

TMV Ngọc Dung đang “né” thuế?

Để chắc chắn rằng khách hàng sẽ quay lại, TMV Ngọc Dung khuyến khích khách hàng đặt cọc để giữ dịch vụ khuyến mãi (Ảnh: Quang Linh)

Để chắc chắn rằng khách hàng sẽ quay lại, TMV Ngọc Dung khuyến khích khách hàng đặt cọc để giữ dịch vụ khuyến mãi (Ảnh: Quang Linh)

Tư vấn và cam kết là vậy, thế nhưng theo tìm hiểu và khám phá của chúng tôi, hiện tại TMV Ngọc Dung chỉ được cấp phép là một Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ. Trong hạng mục kỹ thuật số 1484 – QĐ-SYT ngày 14/11/2018 mà Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cấp phép cho TMV Ngọc Dung không hề được cho phép đơn vị chức năng này can thiệp bằng dao kéo lên thân thể người mua. Điều 37 Nghị định 109 / năm nay / NĐ-BYT cũng pháp luật rõ cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được triển khai những hoạt động giải trí xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm … Cũng theo lao lý tại khoản 2 điều này, những dịch vụ có sử dụng thuốc, những chất, thiết bị để can thiệp vào khung hình người làm đổi khác sắc tố da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của những bộ phận trên khung hình, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm bắt buộc phải thực thi tại bệnh viện có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ hay cơ sở khám chữa bệnh có khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí trình độ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đó là quy định của Bộ Y tế liên quan đến phạm vi hoạt động của các thẩm mỹ viện và các cơ sở thẩm mỹ nói chung. Thế nhưng dường như tại TMV Ngọc Dung tất cả các quy định này đều bị bỏ qua. Vậy phạm vi được cấp phép của cơ sở này đến đâu? Có hay không việc TMV Ngọc Dung vượt quyền khi cung cấp các dịch vụ phẫu thuật không được cấp phép? Chúng tôi đã liên hệ Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM và ngành chức năng tỉnh Bình Dương để làm rõ vụ việc.

Ngoài ra, so sánh hóa đơn mà TMV Ngọc Dung đã phân phối cho người mua trước đó, hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy mẫu hợp đồng đặt cọc và phiếu thu này trọn vẹn không đúng với mẫu hóa đơn do Bộ Tài Chính, Tổng cục Thuế phát hành. Liệu TMV Ngọc Dung có đang “ né ” thuế và nghĩa vụ và trách nhiệm kinh tế tài chính tương quan. Chúng tôi đã liên hệ Chi Cục thuế Q. 10 ( Thành Phố Hồ Chí Minh ), Cục Thuế tỉnh Tỉnh Bình Dương và sẽ thông tin đến bạn đọc trong kỳ sau. Tài Chính Doanh Nghiệp sẽ liên tục thông tin.

Viết một bình luận