‘Vòi’ tiền tỉ để gỡ bài nói xấu thẩm mỹ viện, 5 thanh niên lãnh án tù

Vòi tiền tỉ để gỡ bài nói xấu thẩm mỹ viện, 5 thanh niên lãnh án tù - Ảnh 1.Các bị cáo tại tòa – Ảnh : DANH TRỌNGChiều 21-12, tòa án nhân dân TP TP.HN tuyên phạt bị cáo Trần Trung Dũng ( 30 tuổi ), Nguyễn Mạnh Duy ( 30 tuổi, đều ở TP. Hà Nội ) cùng mức án 7 năm tù về tội cưỡng đoạt gia tài .Cùng tội danh trên, bị cáo Nguyễn Xuân Nghiêm ( 34 tuổi, lao động tự do ) và Vũ Đình Thức ( 28 tuổi, Hưng Yên ) cùng lãnh 6 năm tù, Nguyễn Bá Thanh Tùng ( 31 tuổi, ở TP. Hà Nội ) lãnh 5 năm tù .

HĐXX nhận định, việc các bị cáo ép đưa số tiền hàng tỉ đồng để gỡ bài là quá lớn. Hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, bức xúc trong dư luận, nên cần tuyên một bản án nghiêm khắc.

Theo cáo trạng, Dũng, Duy, Thức và Tùng đều là nhân viên cấp dưới Công ty CP truyền thông online trực tuyến Netlink do ông Nguyễn Văn Dũng làm tổng giám đốc .Ông Nguyễn Văn Dũng biết bà N.T.D.H. ( giám đốc thẩm mỹ viện M.S ở TP.Hồ Chí Minh, có trụ sở văn phòng tại phố Yết Kiêu, TP.HN ) muốn hợp đồng với Công ty Netlink để truyền thông online tiếp thị tên thương hiệu cho thẩm mỹ viện M.S trên mạng xã hội nên đã ra mắt bị cáo Dũng và Duy sang gặp bà H. để trao đổi việc làm .Ngày 25-9-2015, bị cáo Dũng cùng Duy và Nghiêm đến gặp bà H.. Qua trao đổi, chủ thẩm mỹ viện nói muốn tăng cường tên thương hiệu, vượt qua thẩm mỹ viện Kangnam. Cuối buổi thao tác, bà H. nói với những bị cáo về việc, sắp tới sẽ có bài viết trên một tờ báo điện tử với nội dung nói xấu thẩm mỹ viện Kangnam .Bà H. muốn thuê nhóm bị cáo phát tán nội dung bài viết này lên nhiều trang mạng xã hội, nhằm mục đích mục tiêu hạ thấp uy tín của thẩm mỹ viện Kangnam và Dũng đã nhận lời .Đến ngày 28-9-2015, bà H. thông tin cho bị cáo Dũng việc đã có nội dung những bài viết nói xấu thẩm mỹ viện Kangnam và nhu yếu đăng tải ngay những bài viết này trên những mạng xã hội. Theo sự thống nhất của cả nhóm, Dũng chuyển đường link có hai bài viết cho Nghiêm .Nghiêm kiến thiết xây dựng bản kế hoạch tiến hành để phát tán nội dung tin bài, hình ảnh bài viết có nội dung nói xấu thẩm mỹ viện Kangnam trên YouTube và Google Adword ( tìm kiếm ) .

Nghiêm còn tổng hợp tin, bài viết có trong đường link trên để xây dựng một video có nội dung dài khoảng 10 phút, chứa đựng khoảng 10 hình ảnh (do Nghiêm sưu tầm) về thẩm mỹ viện Kangnam.

Đồng thời, Nghiêm tạo lập 22 từ khóa có những tiêu đề như : thẩm mỹ viện Kangnam vi phạm pháp lý, thẩm mỹ viện chết người, thẩm mỹ viện gây chết người …Nghiêm đã nhân video này lên thành 100 bản rồi hàng loạt đưa lên mạng xã hội YouTube, mua lượt người xem, đẩy những bài viết lên top đầu …Ngày 29-9-2015, bà H. giao dịch chuyển tiền 160 triệu đồng tiền công cho việc bôi xấu ” đối thủ cạnh tranh ” .Đến ngày 29-9-2015, ông Võ Tiến Huy, chủ cơ sở thẩm mỹ viện Kangnam, phát hiện trên nhiều trang mạng xã hội đăng bài viết và hình ảnh có nội dung không đúng thực sự, ảnh hưởng tác động nghiêm trọng đến tên thương hiệu, hạ nhục uy tín của công ty .Ông Huy gọi điện cho người quen nhờ giúp gỡ những bài viết thì được ra mắt đến gặp Dũng .

Được đại diện thẩm mỹ viện Kangnam thuê gỡ bài trên các trang mạng xuống, các bị cáo biết rõ nội dung các thông tin do mình đăng tải gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín kinh doanh và thương hiệu của thẩm mỹ viện Kangnam nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền.

Dũng và đồng phạm đòi ông Huy phải trả 1,5 tỉ đồng để gỡ những bài do mình đã đăng trên những trang mạng .Ngày 1-10-2015, khi tổng thể những bị cáo đang triển khai việc gỡ bài, còn Duy cùng Dũng đi nhận 700 triệu đồng từ thẩm mỹ viện Kangnam thì bị Công an Thành Phố Hà Nội phát hiện, bắt quả tang. Đuổi việc bảo vệ vòi tiền người nhà vào thăm nuôi bệnh nhân Đuổi việc bảo vệ vòi tiền người nhà vào thăm nuôi bệnh nhân TTO – Một bảo vệ tại Bệnh viện Phụ sản – nhi TP Thành Phố Đà Nẵng có hành vi vòi tiền người nhà muốn vào thăm nuôi bệnh nhân. Bệnh viện này đã nhu yếu công ty bảo vệ giải quyết và xử lý nghiêm, đuổi việc người này.

Viết một bình luận