Trót mua điện thoại tại TECHONE, khách hàng “tố”: mất tiền mà mang bực vào người, đổi hàng thì như đi ăn xin

Trót mua điện thoại tại TECHONE, khách hàng “tố”: mất tiền mà mang bực vào người, đổi hàng thì như đi ăn xin


“Xuống tiền” để mua điện thoại iphone đời mới tại TECHONE, khách hàng phát hiện “IMEI đỏ” liền liên hệ lại phía Công ty CP Techone Việt Nam thì không nhận được sự hỗ trợ, thậm chí còn bị quản lý cửa hàng “to tiếng”.

Tin vào lời quảng cáo là điện thoại cảm ứng iphone 99 % like new, hàng nguyên zin, giá tốt, khuyến mại khủng … Ngày 01/02, chị N.T.K.T đã mua chiếc Iphone 11 tại shop TECHONE có địa chỉ số 113 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội .
Trót mua điện thoại tại TECHONE khách hàng “tố” mất tiền mà mang bực vào người đổi hàng thì như đi ăn xin
Khách hàng “tố” mất tiền mà mang bực vào người, đổi hàng thì như đi ăn xin đi ngược với tiêu chí: yêu quý khách hàng, 100% khách hàng hài lòng của TECHONE.

Lúc mua hàng, nhân viên chỉ đưa máy cho tự “check”, cũng vì do sơ xuất, lần đầu mua máy cũ chưa có kinh nghiệm, nhân viên bán hàng không tư vấn nên khách hàng đã không kiểm tra seri, imei. Khi về nhà thì phát hiện ra imei báo đỏ, khi tìm hiểu máy imei đỏ là máy đã bị xóa khỏi hệ thống của Apple, không còn căn cứ đảm bảo máy chính hãng nữa, có nhiều rủi ro bị khoá máy, đã bị thay thế linh kiện. Do vẫn trong thời gian được bảo hành 1 đổi 1 nên chị N.T.K.T liền liên hệ cửa hàng thì được giải thích “máy đã hết bảo hành của Apple, còn máy của mình mua là máy zin dùng có vấn đề gì đâu…”.

Đến ngày 22/02, chị N.T.K.T đã đến lại shop nhưng chỉ còn những máy hình thức xấu, pin đã bị chai còn dưới 90 % không như lời cam kết được đổi máy like new 99 % như quảng cáo .
Nhân viên tại shop có lý giải với chị N.T.K.T : “ hàng 99 % là máy ra 2 năm rồi không thể nào hình thức như mới được sử dụng thì phải bị hao pin làm thế nào mà còn trên 90 % được, máy nào hết Bảo hành mà pin trên 90 % thì chỉ có kích pin lên thôi ” .
Sau đó, nhiều lần quay lại shop để đổi máy, nhưng đều không đổi được vì không vừa lòng, máy không bảo vệ. Chị N.T.K.T cho biết : “ Nhân viên và quản trị shop đều tỏ ra không dễ chịu với mình, thậm chí còn còn to tiếng bảo mình là máy hình thức đẹp như vậy còn không chấp thuận đồng ý thì cũng chịu không còn máy khác và hẹn sẽ dữ thế chủ động liên hệ lại khi có máy ” .
Sau nhiều ngày chờ đón nhưng không có ai liên hệ lại, chị T. đã dữ thế chủ động gọi lại cho nhân viên cấp dưới bán hàng nhưng không được bắt máy, gửi tin nhắn không vấn đáp. Tiếp tục liên hệ qua số hotline, số khiếu nại đều không liên lạc được .
Trao đổi với PV, chị N.T.K.T san sẻ : “ Chưa nói đến chất lượng mẫu sản phẩm, nhưng mà thái độ từ nhân viên cấp dưới đến quản trị thì rất tệ. Quản lý shop tên Long thì có ý bảo mình bắt đền muốn hoàn trả máy, nói rất to tiếng với mình. Còn áp đặt là hàng đẹp thế mà mình còn chê nhưng yếu tố mình là người mua, máy không được như nhu yếu của mình thì mình không mua, chẳng qua mình trả tiền rồi nên mới bắt nạt mình như vậy ” .

Khi mua hàng tại TECHONE thì cũng chỉ có duy nhất hóa đơn bán hàng. Trót mua mất tiền mà mang bực vào người, đổi hàng thì như đi ăn xin. Quá bức xúc khi sử dụng dịch vụ tại đây, chị N.T.K.T cho biết: “mình đã phải bỏ thêm tiền để mua máy mới để không “dây dưa” với bên này nữa. Đến khi ra về nhân viên cũng “khinh khỉnh”, rõ ràng mất tiền mà cứ như ăn xin vậy. Bán hàng mà chỉ quan tâm đến lợi nhuận không tôn trọng khách hàng”. Chị T. buồn bực.

Trót mua điện thoại tại TECHONE khách hàng “tố” mất tiền mà mang bực vào người đổi hàng thì như đi ăn xin
Khách hàng “mua bực” khi sử dụng dịch vụ tại TECHONE.
Theo tìm hiểu và khám phá, IMEI ( International Mobile Equipment Identity ) là mã số nhận dạng quốc tế của từng điện thoại di động và nó là duy nhất cho mỗi thiết bị, trường hợp của người mua N.T.K.T đã mua phải iPhone bị ” IMEI đỏ “. Sở dĩ gọi như vậy vì khi kiểm tra thông tin trên website Apple, sẽ có thông tin màu đỏ hiện lên, thông tin tài liệu IMEI không sống sót trên mạng lưới hệ thống .
Ông Nhật Huy, chủ một shop chuyên đồ Apple lâu năm tại TP Hồ Chí Minh san sẻ, thông tin màu đỏ sẽ Open khi số IMEI bị Apple vô hiệu khỏi mạng lưới hệ thống. Có 4 trường hợp dẫn đến trường hợp này .

 Bán điện thoại xách tay có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Bán điện thoại xách tay có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Từ ngày 15/10/2020 Nghị định 98/2020 của Thủ tướng nhà nước sẽ chính thức có hiệu lực hiện hành Đây là Nghị định pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động giải trí thương mại sản xuất kinh doanh hàng giả hàng cấm và bảo vệ quyền hạn người tiêu dùng

Trường hợp thông dụng nhất là người dùng ở quốc tế làm mất máy, sau đó báo với Apple và được những mạng viễn thông tại nước đó đổi máy mới. Dữ liệu IMEI của máy cũ sẽ bị xóa khỏi mạng lưới hệ thống .
Ngoài ra, những máy có tín hiệu này hoàn toàn có thể là iPhone tọa lạc tại shop, sau đó bị Apple xóa dữ liệu nhưng bị tuồn ra ngoài, được sửa chữa thay thế lại và bán dưới dạng xách tay .

Bên cạnh đó, iPhone bị “IMEI đỏ” có thể từng là thiết bị đã hỏng, được nhà mạng nước ngoài thu hồi theo chính sách đổi trả nhưng không được Apple chấp nhận. Số IMEI vì thế bị xóa khỏi hệ thống. Số iPhone này sau đó được các cửa hàng nhỏ lẻ thu lại, sửa chữa và bán ra.

Trường hợp nữa là những máy hỏng, được thay thế sửa chữa bằng bo mạch bị tuồn ra ngoài từ đơn vị sản xuất. Và quan trọng, khi đã bị xóa khỏi mạng lưới hệ thống, Apple sẽ không chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về những chiếc iPhone này .
Trước thông tin phản ánh việc shop TECHONE tại số 113 Thái Hà bán hàng không xuất hóa đơn giá trị ngày càng tăng, chưa triển khai vừa đủ nghĩa vụ và trách nhiệm về thuế. Cũng như việc nguồn gốc chất lượng của loại sản phẩm tại đây, quan điểm của Techone thế nào về chất lượng chăm nom người mua, PV đã liên hệ với Công ty Cổ phần Techone Nước Ta để sớm có thông tin đến bạn đọc. / .

Hương Sơn – Hồng Quang

Viết một bình luận