Em hiện đang bị lừa đảo mua hàng trên Shopee và bị xử thua dù em đã khiếu nại nhiều lần. Em và… | Tinh tế

Em hiện đang bị lừa đảo mua hàng trên Shopee và bị xử thua dù em đã khiếu nại nhiều lần. Em và nhiều người khác cũng từng bị lừa trên Shopee, nhưng hoàn toàn có thể số tiền không đáng kể nên họ đã bỏ lỡ. ) Em xin phép kể đầu đuôi việc mua hàng như thế này : Em đặt mua 250 miếng xốp dán tường dầy 5 mm, 70×77 cm trên shop Xốp dán tường Quang Thành ( @ lyly150121 ) và em thanh toán giao dịch bằng Shopee Pay trả hết trước tiền hàng. Sau đó, Shop gọi nói em là huỷ đơn rồi đặt lại thành 2 đơn giúp shop thì shop mới giao. Lúc đó, em phản hồi rằng mình đặt vầy là săn giá tặng thêm và em đã cọc trước tiền, nên em không huỷ đơn. Vả lại, em không làm gì sai thì không có nguyên do gì phải huỷ đơn và nhận vết xấu cho thông tin tài khoản mua hàng của em. Tiếp theo, chia 2 đơn thì em sẽ phải chịu tiền ship 2 lần em cũng không thích. Shop không muốn bán thì cứ huỷ khỏi bán. ” Xong thì cũng kết thúc trò chuyện, em cũng định lên huỷ đơn luôn thì em thấy Shop đã triển khai giao hàng nên đã mất nút huỷ đơn rồi. Thôi em cũng nói mẹ là shop giao hàng rồi, mẹ nhận thì kiểm tra hàng cẩn trọng, nhớ quay clip nhe con nghi shop này gian dối quá, tự nhiên gọi điện ép mình huỷ hàng tùm lum rồi chia đơn gì đó. Khi nhận được hàng, mẹ em tá hoả vì nhận được 1 bao nilon nặng 100 gram. Lập tức, mẹ em không nhận hàng thì shipper hù doạ nói mẹ không nhận thì mất tiền. Ảnh chỉ là người giao, còn người trả hàng là người khác. Mẹ lên mạng lưới hệ thống bấm trả hàng thì mới trả lại được. Nên mẹ em đành nhận và có gọi liên hệ shop, shop nói em biết đơn ma mà còn nhận hàng làm gì, sai còn la làng, khẳng định chắc chắn shop không hề lừa đảo. Thì thử hỏi, giao một bịch nilon nặng 100 gram rồi dán lên dòng chữ ” 250 miếng xốp dán tường ” trị giá đơn gần 2 triệu, như vậy không lừa đảo thì là gì ?

Bên cạnh việc mẹ gọi, thì em cũng có nhắn tin shop, thì shop nói mình ấn trả hàng. Và không nói gì thêm.

Nhưng đến khi em huỷ đơn thì shop lại phản hồi ngược lại rằng “em kêu ca cái gì” và không duyệt hoàn tiền cho em. Sau đó, Shop im lặng không phản hồi, không thảo luận về cách hoàn hàng, nên sau đó, em vẫn chọn hình thức trả hàng + hoàn tiền cho shop.

Thế nhưng, một rắc rối khác lại xảy ra và em đã tiếp tục bị “vu oan” bởi đơn vị vận chuyển rằng “Người nhận hẹn ngày trả hàng”. Trong khi trước đó, không hề có shipper nào liên hệ em để lấy hàng hoàn. Vậy nên em gọi và kêu Shopee chứng minh là Shipper có gọi em thì Shopee hẹn 3-5 ngày trả lời. Không hướng dẫn gì thêm.

Sau đó, em liên hệ tiếp live chat để được hỗ trợ thì lần 1, em đang khiếu nại thì nhân viên tắt ngang cuộc họp với lý do “bảo trì”. Được biết, đây là lý do phổ biến mà Shopee thường dùng để trốn khi gặp vấn đề.

Em tiếp tục liên hệ live chat thì nhân viên hứa sẽ xử lý và gửi kết quả qua email cho em, không hướng dẫn gì thêm.

Sau khi chờ không thấy kết quả, em có liên hệ tiếp thì được biết Shopee đang nghỉ Lễ nên không làm việc.

Bên cạnh việc liên hệ live chat thì em có gọi hotline CSKH, gửi email, nhắn tin Facebook… mà em không biết cách đăng nhiều hình trên này nên em không thể gửi full bằng chứng. Em cũng có liên hệ với Shop Xốp dán tường Quang Thành thì đã bị chặn. Em có gọi thì cũng bị chặn luôn. Do không liên hệ được Shop nên em chỉ có cách liên hệ với Shopee, mỗi lần liên hệ là một nhân viên khác nhau, em phải kể lại từ đầu rất là dài và không giải quyết được vấn đề.

Ngày 05/9, 0g30 em có vào kiểm tra tình trạng đơn hàng thì thấy vẫn còn hiệu lực yêu cầu. Em có nghe qua về việc Shopee sẽ lén huỷ lệnh hoàn tiền của khách hàng vào khung giờ 0g-7g30 sáng (và không có nhân viên nào tư vấn việc này với em). Em đã vào kiểm tra và vẫn thấy yêu cầu hoàn tiền còn hiệu lực. Cộng với thời gian em vẫn còn trong 07 ngày (em bắt đầu hoàn tiền là ngày 29, 30, 31, 3, 4 đến sáng ngày 5/9 vẫn chưa đủ 07 ngày). Em tính toán yêu cầu vẫn trong thời gian hiệu lực nên đã thoải mái đi ngủ. Sáng ngày 05/9, em thức dậy thì thấy YÊU CẦU ĐÃ BỊ HUỶ lúc 1g00 sáng. Em lập tức hỏi Shopee sao lén lút sửa lệnh/ huỷ lệnh em trong khi chưa đủ ngày, và tại sao lại làm ban đêm mà không phải ban ngày. Em đã chờ Shopee giải quyết lừa đảo tận 10 ngày, mà Shopee lại cho khách hàng từ 0g00-7g30 (mà lại ko biết chính xác ngày nào) để liên tục kiểm tra yêu cầu thì nó có quá vô lý không? Sau khi em gọi thì câu trả lời em nhận được là: “Chị hãy chứng minh 0g30 yêu cầu chị còn hiệu lực đi.” (qua điện thoại) và em trả lời rằng: “Lúc đó em vào, em không có chụp hình. Hệ thống của Shopee thì chị tự kiểm tra. Hệ thống shopee liên tục sai, từ việc ghi nhận sai lý do huỷ yêu cầu là do SHIPPER KHÔNG LẤY HÀNG ĐƯỢC TỪ MÌNH (không lấy được hay không ai đi lấy?). Và đây là việc bị lừa đảo, không thể giải quyết bằng việc Shop và Shopee đều im lặng rồi đổ lỗi qua lại cho hệ thống được.” Vẫn như những lần trước, quản lý của Shopee lại hẹn 3-5 ngày giải quyết và hiện đang tiếp tục im lặng.

Quảng cáo

Viết một bình luận