Shopee giao hàng chậm: Phải làm thế nào? – Mã Giảm Giá Shopee

Mua sắm trên Shopee là những thưởng thức shopping tự do, thuận tiện và tiết kiệm chi phí. Mặc dù thế việc shopping trực tuyến trên Shopee có đôi lúc vẫn gặp một vài rắc rối. Một trong số đó chính là việc shopee giao hàng chậm, nghĩa là chậm hơn so với thời hạn dự kiến giao hàng. Trong trường hợp này nhiều bạn vẫn không biết nên giải quyết và xử lý như thế nào ?
Vậy bài viết này mình sẽ san sẻ nên làm thế nào khi Shopee giao hàng chậm .

Vì sao Shopee giao hàng chậm?

Shopee giao hàng chậm

Như chúng ta đã biết việc mua bán online cũng sẽ trải qua rất nhiều bước thì sản phẩm mới tới tay người tiêu dùng. Chính vì thế có một chút tắc nghẽn ở bước nào cũng sẽ khiến sản phẩm đến với bạn muộn hơn dự kiến. Thông thường hệ thống sẽ tự động tính toán thời gian vận chuyển dựa vào địa chỉ giao hàng của bạn. Và bạn có thể kiểm tra quá trình giao hàng trên Shopee.

Dưới đây là những nguyên do hoàn toàn có thể dẫn tới việc Shopee giao hàng chậm cho bạn :

Do nhà cung cấp

Có nhiều nguyên do khiến nhà cung ứng đóng gói sản phẩm & hàng hóa lờ đờ và giao hàng cho đơn vị chức năng luân chuyển chậm. Chính vì giao hàng cho đơn vị chức năng luân chuyển chậm hơn dự kiến nên hàng sẽ đến tay bạn chậm hơn .

Do đơn vị vận chuyển

Có thể đơn vị chức năng luân chuyển sẽ giao hàng chậm do nhân viên cấp dưới lấy hàng chậm, do điều kiện kèm theo thời tiết hay những điều kiện kèm theo khách quan khác. Đôi khi nhân viên cấp dưới giao hàng sẽ gom hàng để đi 1 đường nhằm mục đích giao nhiều đơn hơn để tiết kiệm ngân sách và chi phí xăng xe. Chính điều này làm tăng thời hạn giao hàng cho bạn lên .

Do chính bạn

Khi giao hàng luôn luôn có số điện thoại cảm ứng để shipper gọi giao hàng. Nhưng vì nguyên do nào đó như bạn không nghe máy hoặc điện thoại thông minh hết pin khiến shiper không liên lạc được với bạn dẫn tới giao hàng chậm hoặc nhân viên cấp dưới giao hàng đưa hàng quay về kho .

Xem thêm: Cách đơn hàng Shopee đang ở đâu? Bao giờ giao?

Làm thế nào khi Shopee giao hàng chậm?

Vấn đề giao hàng chậm của bạn là đơn hàng đã vượt quá thời hạn giao hàng nhưng chưa nhận được hàng. Như vậy có 2 trường hợp xảy ra là :

  1. Đơn vị vận chuyển thực sự giao hàng tới bạn chậm hơn so với dự kiến giao hàng
  2. Do đơn vị vận chuyển không liên hệ được với bạn nên đơn hàng bị delay

Trong cả 2 trường hợp này, việc tiên phong bạn cần làm chính là liên hệ ngay với Shopee trải qua tổng đài chăm nom người mua 19001221 ( Cước phí 1000 đ / phút ). Trước khi bạn gọi lên tổng đài thì bạn nhớ ghi lại mã đơn hàng để phân phối cho nhân viên cấp dưới chăm nom người mua kiểm tra nhé .
Chờ đợi 1 chút thì nhân viên cấp dưới chăm nom người mua Shopee sẽ thông tin tới bạn nguyên do vì sao đơn hàng bị trễ. Nếu đơn hàng đang trong quy trình luân chuyển thì họ sẽ thông tin cho bạn biết vị trí hiện tại của đơn hàng. Nếu quá thời hạn giao hàng nhưng mẫu sản phẩm chưa được giao ra khỏi shop thì bạn nên hủy đơn và đặt lại nếu không muốn chờ thêm .

Mỗi đơn hàng đều có một đơn vị vận chuyển mà bạn đã lựa chọn khi thanh toán. Nếu bạn kiểm tra đơn hàng mà sản phẩm đang ở trạng thái “Đang giao” thì có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển để hỏi về tình hình đơn hàng. Bạn nhớ ghi lại mã vận đơn của đơn hàng để cung cấp cho đơn vị vận chuyển kiểm tra nhé.

Shopee giao hàng chậm liên hệ đơn vị vận chuyển

liên hệ đơn vị vận chuyển khi shopee giao hàng chậmBạn hoàn toàn có thể liên hệ với đơn vị chức năng luân chuyển dựa trên thông tin ở hình trên. Bạn chọn đơn vị chức năng luân chuyển nào thì gọi cho đơn vị chức năng đó nhé ( chọn lúc giao dịch thanh toán ). Nếu đơn hàng của bạn Delay do chính bạn không nghe máy thì hoàn toàn có thể nhu yếu đơn vị chức năng vận chuyển giao lại. Nhưng nếu đơn hàng giao chậm do đơn vị chức năng luân chuyển thì bạn cũng nên thông cảm chờ đón một chút ít để họ giao tới bạn nhé. Nhưng chắc như đinh một điều là bạn biết được nguyên do vì sao giao chậm đúng không ạ ?
Tóm lại khi shopping trên Shopee hay bất kể sàn thương mại điện tử nào, bạn cũng sẽ gặp một vài yếu tố với luân chuyển hoặc đúng chuẩn hơn là giao hàng chậm. Như vậy bạn cũng nên hiểu và thông cảm cho đơn vị chức năng luân chuyển và nhà bán hàng mà không vội hủy đơn nhé. Hãy gọi lên tổng đài kiểm tra tình hình đơn hàng rồi hãy quyết định hành động nhé. Chúc bạn có thưởng thức shopping vui tươi trên Shopee !

Viết một bình luận