3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn cần né

Ngày nay, công nghệ thông tin 4.0 lên ngôi kéo theo việc shopping, tiêu dùng của hội đồng cũng nghiêng dần về xu thế văn minh hơn, nhanh gọn nhiều hơn .Nếu như trước đây bạn phải thay quần áo, dắt phương tiện đi lại giao thông vận tải xuống đường, hòa mình vào dòng người đông đúc và thời tiết khắc nghiệt để mua hàng thì giờ chỉ cần ngồi tại nhà và lướt mạng là đã hoàn toàn có thể shopping được toàn bộ những thứ mình muốn .Bên cạnh đó, những nhà buôn bán kinh doanh thương mại cũng có nhiều thời cơ làm giàu hơn. Nếu chỉ 1 nguồn hàng phong phú và đa dạng nhưng không đủ vốn để mở shop thì cũng chỉ cần trang hoàng lại trang cá thể của mình, siêng năng đăng tải mẫu sản phẩm mình kinh doanh, rất nhanh thôi người mua sẽ tự tìm đến bạn .

Thế nhưng, sự phát triển không ngừng nghỉ của ngành mua bán trực tuyến cũng kéo theo những “phi vụ” dở khóc dở cười khi mà hàng hóa đi từ nơi người bán, qua tay những người vận chuyển và đến với người tiêu dùng lại là những câu chuyện chẳng thể lường trước.

Hàng loạt những trường hợp oan trái khi loại sản phẩm khách đặt nhận về tay khác xa hình thực tiễn, hay đặt một đằng trả hàng một nẻo, chuyển tiền nhưng không giao hàng, … là những chiêu thức lừa đảo mà nhiều shop ảo thực thi để chiếm đoạt tiền của khách .Từ những trường hợp mua hàng trực tuyến rủi ro đáng tiếc này, cùng rút ra 3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn chỉ cần thấy mập mờ tín hiệu nhỏ thôi cùng cần phải né ngay và luôn nhé .

1. Không đặt mà vẫn nhận được hàng

Đây có lẽ rằng là câu truyện thường gặp khi mua và bán hàng trực tuyến. Sở dĩ mua hàng trực tuyến dễ bị lừa kiểu này là do người bán và người mua tương tác qua ô chat, không gặp trực tiếp. Khách và người bán hoàn toàn có thể cách nhau cả ngàn km hoặc trong nước hoặc tận quốc tế. Cho nên, chuyện để hoàn toàn có thể biết rõ shop là ai, shop bán hàng thế nào, chất lượng ra làm sao là điều rất khó. Người mua hầu hết dựa vào nhìn nhận của khách hoặc đọc xem shop có từng bị dính những ” phốt ” hay không .Từ những vụ mua online bị shop lừa tiền: Vạch 3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn cần né - Ảnh 2.Ảnh chụp màn hình hiển thị .Điển hình như trường hợp của chủ tài khoản Facebook K.O này ví dụ điển hình. Chị san sẻ câu truyện của bản thân khi không đặt hàng nhưng bỗng dưng phải nhận hàng từ một shop lạ hoắc .Theo đó, chị K.O nhận được điện thoại thông minh giao hàng từ một bạn shipper, không nhớ rõ về việc mình hay người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình có đặt hàng hay không nên chị K.O vẫn nhận hàng và trả với số tiền 300.000 đồng. Tuy nhiên, khi mở hàng ra chị mới phát hiện loại sản phẩm đó mình không hề đặt .Vô tư cung ứng thông tin cá thể qua Facebook, không ít người mua đã trở thành nạn nhân từ chiêu lừa đảo của những kẻ làm ăn thiếu chân chính .Từ những thông tin cá thể những kẻ tà đạo đã cố ý dàn dựng lừa đảo giả danh shop bán hàng để người mua nhận về những loại sản phẩm kém chất lượng, hay không hề đặt bỗng dưng nhận được hàng nhu yếu thanh toán giao dịch tiền mặt nhưng lại không cho kiểm tra sản phẩm & hàng hóa .

Bí kíp:

Bạn không nên quá chủ quan khi đưa ra thông tin cá nhân của mình công khai trên mạng xã hội. Điều này để tránh kẻ gian, người xấu trục lợi, khiến bạn bị mất tiền oan.

3. Đã chuyển tiền nhưng khi tận mắt nhận hàng thì chất lượng kém không hề dùng nổiTừ những vụ mua online bị shop lừa tiền: Vạch 3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn cần né - Ảnh 4.Ảnh chụp màn hình hiển thị .Trường hợp của mẹ bầu này đã đặt 1 chiếc váy yêu thích qua 1 shop bán hàng trực tuyến, đến khi hàng nhận về không giống hình mẫu, mẹ bầu rất bực mình. Nhưng như mong muốn là liên lạc với shop thời trang kia, họ rất vui tươi chấp thuận đồng ý sẽ đổi lại đúng hàng khách đã nhu yếu. Thế nhưng, chờ mãi, chờ mãi, chiếc váy thương mến vẫn bặt vô âm tín .

Hay thậm chí là hình ảnh sản phẩm mà người mẫu mặc vừa vặn, chất liệu đẹp, đường may cẩn thận… nhưng khi khách nhận được lại là sản phẩm kém chất lượng, nhăn nhúm, màu khác xa hình chụp, rộng so với thân hình…

Trong trường hợp này, khách không nên tặc lưỡi cho qua mà cần trao đổi ngay với shop để có được phản hồi vì sao loại sản phẩm như vậy. Hoặc nhu yếu phải đổi loại sản phẩm ngay .Từ những vụ mua online bị shop lừa tiền: Vạch 3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn cần né - Ảnh 5.Nguồn : FB Ninh Te .

Bí kíp né:

Khi mua phải có đoạn trao đổi yêu cầu cửa hàng phải đảm bảo hình ảnh như hình. Nếu khác hay không đảm bảo yêu cầu thì sẽ phải hoàn tiền hoặc đổi đúng như sản phẩm mà khách đặt.

3. Những trang lừa đảo giả mạo cửa hàng nổi tiếng để bán online

Từ những vụ mua online bị shop lừa tiền: Vạch 3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn cần né - Ảnh 7.Ảnh chụp màn hình hiển thị .Sự thuận tiện khi shopping ở shop trực tuyến không phải bàn cãi nhưng vì khoảng trống ảo nên sẽ có những kẻ mượn danh để lừa đảo. Chiêu thức của chúng là lập shop trực tuyến trá hình những tên thương hiệu lớn đăng trên mạng xã hội để bán hàng. Những người này sẽ nhận tiền nhưng không trả hàng cho khách, khi khách vào vướng mắc đòi bồi thường, xử lý thì ngay lập tức page giả, tin nhắn đều bị khóa và không hề liên hệ được nữa .Từ những vụ mua online bị shop lừa tiền: Vạch 3 trò lừa đảo từ chủ shop để chốt đơn hàng mà bạn cần né - Ảnh 8.Ảnh chụp màn hình hiển thị .Những page giả thường không có dấu tích xanh. Số lượng người theo dõi thường thấp. Phần địa chỉ website hiển thị trên trang trá hình có tên miền không phổ cập, là những tên miền lạ, dài và khó nhớ .Các trang bán hàng này liên tục hiện lên thông tin người mua hàng ảo, loại sản phẩm được bán với một giá rẻ không bình thường .Kiểm tra thông tin liên lạc được hiển thị trên Facebook và website bằng cách nhấp chuột vào địa chỉ website đó. Nếu dẫn đến một trang web lạ khác đó là trá hình .- Các website liên tục hiện lên thông tin người mua hàng ảo .- Giá bán rẻ một cách không bình thường .

Bí kíp né:

Khi mua hàng online khách phải kiểm tra kỹ thông tin về cửa hàng. Những cửa hàng lớn, làm ăn có uy tín sẽ có các đánh giá trên mạng.

Ngoài shop trực tuyến, khách nên xem có công khai minh bạch địa chỉ, sau đó gõ địa chỉ này trên google để kiểm tra đúng chuẩn .

Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể xem địa chỉ đó có số điện thoại khác không thì gọi điện để kiểm tra.

Viết một bình luận