[Sự thật] Shark Liên là ai? sinh năm bao nhiêu? lừa đảo không?

4.6 / 5 – ( 18 bầu chọn )

Shark Liên xuất thân từ một giáo viên dạy văn. Hành trình để bà trở thành nữ doanh nhân thành đạt và đặc biệt khiến không ít người tò mò. Trần Ánh Minh sẽ giúp bạn sớm hiểu hơn Shark Liên là ai?

Bà có gì đặc biệt, thực hư Shark Liên lừa đảo thật hay không? Rất nhiều thông tin lần đầu được chắt lọc và trình bày dễ hiểu, đầy đủ trong một bài viết tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích đâu! 

shark liên là ai

Tiểu sử Shark Liên: Những thành tựu đáng ngưỡng mộ

Cái tên Shark Liên bắt nguồn từ việc nữ người kinh doanh Đỗ Thị Kim Liên tham gia chương trình Shark Tank Nước Ta. Bà sở hữu cách trò chuyện dễ gần và sắc bén, thường đưa ra nhìn nhận xác đáng và quyết định hành động rất nhanh gọn .Hơn thế nữa, càng tìm hiểu và khám phá về bà, người ta càng thêm thán phục trước những thành tựu mà nhân vật này có được :

Shark Liên là ai?

Shark Liên còn có tên gọi khá đầy đủ là Đỗ Thị Kim Liên. Bà hiện còn được biết đến với nhiều tên khác như Madam Liên, Shark Liên Bảo hiểm .Bà xứng danh với tên tuổi người phụ nữ quyền lực tối cao khi một lúc tiếp đón 7 vị trí chỉ huy :

  1. Shark Liên hiện là quản trị Hội đồng Quản trị Tập đoàn AquaOne .
  2. Bà còn đảm nhiệm vai trò quản trị Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần nước mặt Sông Đuống .
  3. Đồng thời Đỗ Thị Kim Liên là quản trị Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nước Xuân Mai – Hoà Bình .
  4. Nhân vật kể trên còn là quản trị Quỹ Môi trường Xanh Nước Ta ( Green Vietnam Fund ) .
  5. Hiện bà còn kiêm Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp ( CBAM ) .
  6. Hơn thế nữa Shark Liên còn là nguyên quản trị Hội đồng Quản trị .
  7. Đồng thời bạn kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA .

Đặc biệt, bà Đỗ Thị Kim Liên hiện còn là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam.Vì lẽ đó, rất nhiều người đang tò mò muốn biết Shark Liên là ai? 

Chặng đường từ một người phụ nữ thông thường trở nên vĩ đại của bà có gì đặc biệt quan trọng ? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì những san sẻ sau rất đáng để mày mò đấy !shark liên là ai 14

Shark Liên sinh năm bao nhiêu?

Shark Liên sinh năm 1968, tuổi âm lịch thuộc Mậu Thân, mệnh Thổ. Theo tử vi, những người mệnh Thổ thường rất chắc như đinh, nói ít làm nhiều. Họ sẵn sàng chuẩn bị kiên trì bỏ nhiều sức lực lao động để đạt được tiềm năng .Nữ tuổi Mậu Thân còn sở hữu sự nhanh gọn, trực giác nhạy bén và tài tiếp xúc đỉnh điểm. Có lẽ chính điều này cũng phần nào giúp Shark Liên có được biến hóa cải tiến vượt bậc. Bà đã xây đắp cuộc sống mình theo khách bản thân muốn .Tuy nhiên, chẳng thể phủ nhận rằng, chính những nỗ lực không ngừng nghỉ của Đỗ Thị Kim Liên mới mang đến nhiều khởi sắc như hiện tại. Đúng với câu “ thiên thời, địa lợi, nhân hòa ”, có lẽ rằng sự dung hòa và đến cùng lúc cả ba yếu tố kể trên, … đã giúp Shark Liên trở thành nhân vật đặc biệt quan trọng như lúc bấy giờ .shark liên là ai 15

Đỗ Thị Kim Liên quê ở đâu?

Bà Đỗ Thị Kim Liên là một người con của Vĩnh Phúc. Gia đình Shark Liên nguyên quán tại Mê Linh – Vĩnh Phúc .Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp Đại học 3 năm, bà cùng mái ấm gia đình vào Nam lập nghiệp. Đây có lẽ rằng chính là bước ngoặt mà chính bà khi ấy cũng không nghĩ rằng mình lại rẽ hướng như ngày thời điểm ngày hôm nay .

Gia đình Shark Liên có gì đặc biệt?

Được biết, Shark Liên là con thứ tư trong một mái ấm gia đình có 6 anh chị em. Bà như mong muốn sinh ra trong mái ấm gia đình có truyền thống lịch sử giáo dục. Vì thế, ngay từ khi còn đi học, Đỗ Thị Kim Liên đã được xu thế để trở thành một cô giáo .Có lẽ, thân sinh của Shark Liên cho rằng, nghề giáo không thay đổi, an yên, … sẽ giúp con gái họ dễ có đời sống mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, viên mãn .Vốn mưu trí, chịu khó lại rất hiểu chuyển, Đỗ Thị Kim Liên không khó khăn vất vả trong con đường học vấn. Bà nhanh gọn trở thành sinh viên của khoa Ngữ văn – trường ĐH Sư phạm II .Sau khi tốt nghiệp, bà nhanh gọn được nhận vào dạy tại một trường cấp II. Nhưng chỉ ba năm sau đó, bà đã rời xa bục giảng. Gia đình Shark Liên vào Vũng Tàu lập nghiệp từ đó. Đây cũng là mảnh đất đã nuôi dưỡng ý chí, giúp bà có sức bật lớn và tạo nên nhiều thành công xuất sắc như hiện tại .Nói về mái ấm gia đình hiện tại, bà Liên có chồng là ông Lê Toàn. Tuy Open nhiều trên báo chí truyền thông nhưng nữ doan nhân khá kín tiếng lặng thầm về đời tư. Vì thế thông tin về những con của bà rất ít được nhắc tới và hầu hết không có tư liệu nào đơn cử, rõ ràng được san sẻ công khai minh bạch .shark liên là ai 16

Shark Liên bảo hiểm: Từ một giáo viên dạy văn đến doanh nhân thành đạt

Sau khi vào Nam, Đỗ Thị Kim Liên có thời hạn làm thuyết minh cho Bảo tàng Vũng Tàu. Bà cũng làm không ít nghề sau để phụ giúp mái ấm gia đình trong khoảng chừng thời hạn này. Sự nghiệp của Đỗ Thị Kim Liên khởi đầu đổi khác từ năm 1996 .Các mốc thời hạn sau đây sẽ giúp bạn tưởng tượng rõ hơn hành trình dài để bà có được những thành quả lớn như ngày ngày hôm nay :

28 tuổi rẽ hướng sang làm bảo hiểm

Sau một thời hạn kinh qua nhiều nghề, bà Đỗ Thị Kim Liên trở thành nhân viên cấp dưới bán bảo hiểm. Có thể nói Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh được xem như “ cái nôi ” giúp nữ doan nhân có được những kỹ năng và kiến thức nền tảng về nghề này .Bà gắn bó với doanh nghiệp kể trên trong 8 năm. Đến năm 2005, sau khi đã nhận thấy đủ vốn nghề, chớp được thời cơ đang có trước mắt, … bà Liên đã sáng lập nên tên thương hiệu bảo hiểm AAA. Lúc này doanh nghiệp có vốn điều lệ chỉ khoảng chừng 5 tỷ đồng .Từ đó, bà tiếp đón chức vụ quản trị HĐQT. Đồng thời bà cũng kiêm vị trí Tổng giám đốc Công ty CP Bảo hiểm AAA cho đến nay .Sau ba năm tăng trưởng, AAA đã thu về 218 tỷ đồng vào năm 2018. Đặc biệt, đến năm 2011, công ty kể trên mang về 400 tỷ đồng lệch giá. Điều này đã khiến Công ty Cổ phần bảo hiểm AAA lọt top những đơn vị chức năng bán bảo hiểm lớn nhất Nước Ta lúc bấy giờ .shark liên bảo hiểm

44 tuổi chuyển từ bảo hiểm sang đầu tư tài chính

Vào năm 2012, bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định hành động rút khỏi ngành bảo hiểm. Quyết định này khiến khá nhiều người giật mình .Bởi tại thời gian doanh nghiệp đang tăng trưởng, bà bán hàng loạt CP của mình cho tập đoàn lớn AIG của Úc. Lúc này vào năm 2012, người phụ nữ này giật mình rẽ hướng sang nghành nghề dịch vụ kinh tế tài chính .

45 tuổi thành lập Tập đoàn AquaOne

Vào năm 2013, bà Liên sáng lập Tập đoàn AquaOne. Đây là đơn vị chức năng hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ giải quyết và xử lý và phân phối nước hoạt động và sinh hoạt. Doanh nghiệp kể trên có mối liên hệ ngặt nghèo với công ty CP nước mặt Sông Đuống .Cũng trong năm này, bà mạnh dạn mở trường Đào tạo Quản Lý Doanh nghiệp. Đồng thời bà quyết định hành động sáng lập Quỹ Môi trường xanh Nước Ta .shark liên là ai 18

50 tuổi quay trở lại với ngành bảo hiểm

Năm 2018, khi tròn 50 tuổi, Đỗ Thị Kim Liên quyết định hành động quay trở lại góp vốn đầu tư vào nghành nghề dịch vụ bảo hiểm. Đây cũng là khi hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền CP đến thời gian kết thúc .Shark Liên đồng thời tăng trưởng những gói bảo hiểm tích hợp với công nghệ tiên tiến tân tiến. Nổi bật nhất phải kể tới mẫu sản phẩm LIAN – ứng dụng được cho phép người mua đặt mua bảo hiểm với mức giá rẻ, nhanh gọn lúc bấy giờ .

 51 tuổi nổi tiếng hơn nữa khi tham gia Thương vụ bạc tỷ 

Năm 2019, bà Đỗ Thị Kim Liên được biết đến với vai trò là nhà đầu tư chính trong chương trình Shark Tank mùa ba. Với cách chia sẻ đầy nhiệt huyết và sự quyết đoán, nữ doanh nhân nhanh chóng gây thiện cảm với khán giả.

Shark Liên lừa đảo có lừa đảo không?

Shark Liên hiện sở hữu lượng fan hùng hậu. Nhiều người coi bà là một nhà đầu tư truyền cảm hứng. Nhưng cạnh bên đó, không ít cá thể cho rằng nữ người kinh doanh đang cố gắng nỗ lực đánh bóng tên tuổi. Có lẽ chính những lùm xùm sau đây đã khiến hình ảnh của nhân vật này phần nào bị tác động ảnh hưởng .

Đội giá nước sạch năm 2017

Như đã san sẻ kể trên, Đỗ Thị Kim Liên chính là người đứng sau dự án Bất Động Sản Nhà máy nước mặt sông Đuống. Công trình này được chính thức khai công hồi tháng 3/2017. Cụ thể dự án Bất Động Sản được góp vốn đầu tư đến 5.000 tỷ đồng chỉ ở quy trình tiến độ một .Đặc biệt phải kể tới, Tập đoàn AquaOne của Shark Liên góp tới 999,6 tỷ đồng. Điều này giúp doanh nghiệp kể trên có đến 20 % tổng vốn góp vốn đầu tư. Mặt khác, gần 4.000 tỷ đồng còn lại là vốn vay .

Dự án Nhà máy nước mặt sông Đuống lúc bấy giờ được biết đến là công trình cung cấp nước sạch lớn nhất miền Bắc. 

Vào năm 2019, Nhà máy nước mặt sông Đuống mở màn đi vào hoạt động giải trí sau khi triển khai xong quy trình tiến độ 1. Công trình phân phối 150.000 m3 nước sạch / ngày cho dân Thành Phố Hà Nội .

Sẽ không có chuyện gì để nói nếu như giá nước của Nhà máy nước mặt sông Đuống như thị trường. Nhưng thực tế, đơn vị này bán nước với 10.246 đồng/m3. Trong khi ấy giá nước sông Đà chỉ 5.000 đồng/m3. Tức giá kể trên cao gấp 2 lần.

shark liên là ai 19

Chất lượng nước Nhà máy nước mặt sông Đuống không đảm bảo

Chưa dừng lại ở đó, chất lượng nước do Nhà máy nước mặt sông Đuống cung ứng cũng có yếu tố. Cụ thể đầu tháng 10/2019, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng khu công trình thiết kế xây dựng ( Bộ Xây dựng ) cho biết đơn vị chức năng kể trên chưa cung ứng vừa đủ những thông tin như :

  • Số liệu bảo vệ bảo đảm an toàn đường ống qua đường .
  • Các chỉ tiêu cơ lý của đường ống cấp nước .
  • Hệ thống thử áp tuyến ống

Vì lẽ đó Cục Giám định không chấp thuận đồng ý những tác dụng nghiệm thu sát hoạch của chủ góp vốn đầu tư. Điều kể trên khiến mạng xã hội một phen dậy sóng. Người ta cho rằng Shark Liên đang “ ăn mồ hôi, nước mắt ” của dân cư .Không dừng lại ở đó, nước không bảo vệ tiêu chuẩn, … chẳng khác nào đầu độc dân tộc bản địa. Có lẽ chính cho nên vì thế mà làn sóng tẩy chay Shark Liên ngày càng nhiều .

Hình ảnh phản cảm khi chơi golf bên cạnh hồ chứa nước của Nhà máy nước mặt sông Đuống

Hình ảnh chơi golf bên cạnh hồ chứa nước của Nhà máy nước mặt sông Đuống vào ngày 18/11/2019 của Shark Liên cũng khiến bà hứng chịu bão mạng .Cụ thể, người ta cho rằng những quả bóng golf sẽ lăn xuống hồ chứa nước của nhà máy sản xuất. Điều này cho thấy quy trình sản xuất nước chưa thực sự bảo đảm an toàn. Chưa biết quả bóng kia có gây ô nhiễm hay không, nhưng vật thể lạ thuận tiện rơi xuống hồ chứa, … chứng tỏ sự lỏng lẻo trong khâu quản trị của đơn vị chức năng này .Đặc biệt, không ai khác lại chính là người đứng đầu của nhà máy sản xuất – Shark Liên cầm gậy golf. Nhiều lời đồn ác ý còn cho rằng bà không thực sự chú trọng đến sức khỏe thể chất của người mua. Đây là nguyên do khiến vấn đề ngày càng rối ren, gây bức xúc .shark liên là ai 20

Bán bảo hiểm Covid-19

Shark Liên còn được biết đến là một số ít những nhân vật gặp thời trong khi dân tộc bản địa hoạn nạn. Mới đây công ty CP Bảo hiểm Viễn Đông ( VASS ) của bà tung ra gói loại sản phẩm “ Corona Care – Chung tay đẩy lùi Corona ” .Theo đó, người mua chỉ cần bỏ ra 200 ngàn đồng / người / năm là hoàn toàn có thể được xét nghiệm Sars-CoV-2. Đặc biệt, gói bảo hiểm kể trên có trị giá lên đến 100 triệu đồng. Đồng thời mẫu sản phẩm vận dụng cho mọi người mua không giới hạn độ tuổi tham gia .Tuy nhiên, rất không may, đứa con này của Shark Liên nhanh gọn phải dừng lớn. Theo đó, Thủ tướng ra “ Yêu cầu những doanh nghiệp kinh doanh thương mại bảo hiểm không ra mắt và tiến hành gói bảo hiểm tương quan đến bảo hiểm so với bệnh COVID-19 ” .Vì thế Cục Quản lý giám sát bảo hiểm ( Bộ Tài chính ) đã giải quyết và xử lý vi phạm trên của VASS. Gói này buộc phải dừng tiến hành vào ngày 1/4 .shark liên là ai 21

Xây dựng Công ty cổ phần Nước mặt Sông Đuống không đúng quy định

Tuy mọi chuyện chưa chấm hết nhưng mới gần đây, Cơ quan Cảnh sát tìm hiểu ( C03 ) Bộ Công an đã gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội. Nội dung nhằm mục đích nhu yếu phân phối tài liệu về việc thiết kế xây dựng dự án Bất Động Sản Nhà máy nước mặt sông Đuống .Sự kiện kể trên khiến không ít người đồn đoán chính quy trình kiến thiết xây dựng Công ty CP Nước mặt Sông Đuống cũng có yếu tố. Điều này cũng gây ảnh hưởng tác động không nhỏ tới Shark Liên .Hiện Công ty CP Nước mặt Sông Đuống đã thay tên đổi chủ. Theo đó, ông Tạ Đức Hoàng mới là quản trị HĐQT. Nhưng rõ ràng những sai phạm của công ty Open trong tiến trình bà Liên đứng đầu. Vì thế, rất hoàn toàn có thể sắp tới, nữ người kinh doanh cũng gặp nhiều rắc rối từ sự vụ này .Tóm lại, những lùm xùm kể trên phần nào khiến hình ảnh của Shark Liên bị ảnh hưởng tác động. Tuy nhiên không hề phủ nhận góp sức lớn của bà và kĩ năng độc lạ từ nhân vật này. Nhờ thế, bà đã thiết kế xây dựng được sự nghiệp, sở hữu khối gia tài khủng .Khen chê, tốt xấu chỉ mang đặc thù tương đối. Mỗi người có một nhãn quan riêng. Vì vậy, Shark Liên vẫn được không ít người yêu thích ngưỡng mộ .

Hình ảnh mới nhất của Shark Liên

Đầu tháng 1/2021, Shark Liên bất ngờ xuất hiện với hình ảnh mái tóc đã cạo trọc. Tuy vậy, nụ cười rạng ngời và phong thái tự tin vẫn hiện rất rõ. Bà chia sẻ “là phụ nữ nhất định nên cạo trọc đầu 1 lần đời”.

Đây giống như hành động để bà biến hóa và làm mới chính mình. Shark Liên cũng muốn tạo động lực, truyền lửa để chị em dám sống, theo đuổi đam mê đến cùng. Bà cho rằng, phụ nữ Việt thường gò bó với nghĩa vụ và trách nhiệm làm mẹ, vai trò làm vợ, … họ hi sinh, bỏ quên rất nhiều thứ .Nhiều rào cản khiến những phụ nữ 40-50 cảm thấy không còn trẻ để mở màn. Và họ sống một đời nhàn nhạt, vô vị không điểm nhấn. Động thái mới của Shark Liên được không ít người tán thưởng. Những đổi khác của bà không ít đã tác động ảnh hưởng đến một bộ phận phụ nữ trung niên .shark liên là ai 22shark liên là ai 23

Những câu nói truyền cảm hứng của Shark Liên

Nữ người kinh doanh Đỗ Thị Kim Liên từng san sẻ, bạn muốn là một nhà đầu tư truyền cảm hứng. Có rất nhiều câu nói của nhân vật này gây ấn tượng với người nghe. Trần Ánh Minh xin trích dẫn những hình ảnh trực quan được báo Saostar phân mục đời sống phong cách thiết kế :shark liên là ai 1shark liên là ai 2shark liên là ai 3shark liên là ai 4shark liên là ai 6shark liên là ai 7shark liên là ai 8shark liên là ai 9shark liên là ai 11shark liên là ai 12

Những chia sẻ vừa rồi giúp bạn biết Shark Liên là ai chưa? Nếu còn những băn khoăn về nữ doanh nhân, đừng quên đồng hành với Trần Ánh Minh. Các bài viết tiếp theo về bà sẽ tiếp tục được cập nhật trên chuyên trang.

Ngoài Shark Liên, Trần Ánh Minh còn đề cập đến không ít Shark Tank khác. Tin rằng sẽ rất thú vị và đáng để bạn khám phá đấy!

==> Xem thêm: [Sự thật] Shark Phú là ai? Tài sản bao nhiêu? Vợ và gia đình thế nào?

==> Xem thêm: Shark Hưng là ai? 5 điều về Phạm Thanh Hưng Cengroup có thể sẽ làm bạn sốc đấy

==> Xem thêm: Shark Việt là ai? Tiểu sử Nguyễn Thanh Việt khi khởi nghiệp ở tuổi 40

==> Xem thêm: Shark Louis Nguyễn là ai? Vén màn sự nghiệp đồ sộ của Shark Nguyễn Thế Lữ

==> Xem thêm: Shark Vương là ai? Những thăng trầm trong sự nghiệp của Trần Anh Vương

==> Xem thêm: Shark Bình là ai? Vị Cá Mập “đanh đá” này có tiểu sử như thế nào?

==> Xem thêm: Shark Dũng là ai? Sự nghiệp của vị cá mập có khẩu vị mạo hiểm

5 1 nhìn nhận

Article Rating

Viết một bình luận