MobileCity bán điện thoại không rõ nguồn gốc: Biết sai mà vẫn làm

Đại diện Mobile City thừa nhận, những chiếc điện thoại xách tay mà cửa hàng bán ra không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Đại diện MobileCity thừa nhận, những chiếc điện thoại xách tay mà cửa hàng bán ra không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, cửa hàng cũng không đóng thuế các mặt hàng đó.

Theo phản ánh của anh Nguyễn T. ( Ba Đình – Thành Phố Hà Nội ), ngày 14/3, anh có mua một chiếc điện thoại thông minh iPhone 6 bản lock tại shop Mobile City ( 398 CG cầu giấy – TP. Hà Nội ) .Trước đó anh T. có lên trang Web chính thức của mạng lưới hệ thống shop di động MobileCity tìm hiểu và khám phá điện thoại cảm ứng iPhone 6 bản lock và nhận được thông tin, phụ điện đi kèm với máy là hàng chính hãng, mẫu sản phẩm cam kết không phải hàng dựng và máy mới 99 % .

Tuy nhiên sau khi mang sản phẩm về sử dụng, anh T. phát hiện chiếc iPhone mình mới mua có dấu hiệu bị đơ, sập nguồn khi sử dụng lâu (khoảng 1 tiếng). Điều anh T. nghi ngờ hơn là về những “phụ kiện chính hãng” đi kèm theo máy. Theo đó, tai nghe đi kèm với máy có dấu hiệu bị dè (anh T. đã sử dụng nhiều tai nghe chính hãng của Apple nhưng không hề bị dè như vậy), sạc lúc được lúc không, cổng USB không kết hợp được với máy tính…

Anh T. cho biết : “ Tôi hoài nghi loại sản phẩm iPhone 6 của MobileCity là hàng dựng ( hàng dựng là những loại sản phẩm thường được nhập từ những xưởng gia công dựng lại đặt tại Trung Quốc. Ở đây, những công nhân sẽ sửa chữa thay thế và tái chế những mẫu sản phẩm đã qua sử dụng và hỏng hóc để có một thiết bị mới hoàn toàn có thể sử dụng được. ), phụ kiện đi kèm theo máy cũng không phải là hàng chính hãng. Không biết họ bán hàng cho tôi có nguồn gốc nguồn gốc hay không ? ”Liên quan tới vấn đề, ông Tuấn Anh – Đại diện của mạng lưới hệ thống shop di động MobileCity cho biết, loại sản phẩm của người mua mua tại công ty là máy cũ dạng xách tay .Ông Tuấn Anh lý giải, website của shop ra mắt về phụ kiện đi kèm là hàng chính hãng nhưng không phải chính hãng từ Apple, hàng chính hãng này đến từ một công ty tại Đài Loan .“ Phụ kiện đi kèm máy không phải hàng chính hãng từ Apple mà là hàng chính hãng của Jellico đến từ Đài Loan. Khi người mua đến mua loại sản phẩm, nếu có hỏi thì chúng tôi cũng sẽ lý giải phụ kiện đi kèm không phải là hàng chính hãng của Apple. ” – ông Tuấn Anh cho hay .

Trước thắc mắc của khách hàng về việc cừa hàng bán hàng dựng? ông Tuấn Anh khẳng định: ‘Cửa hàng không bao giờ bán hàng dựng lại cho khách hàng.”

Tuy nhiên, ông Tuấn Anh cũng không dám chắc khâu nguồn vào của loại sản phẩm ( nguồn hàng mà Mobile City nhập ) có thực trạng hàng dựng hay không ? chính do khâu kiểm tra của hệ thông kỹ thuật viên shop hoàn toàn có thể vẫn xảy ra sai sót .“ Chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ quyền hạn của người mua, người mua hoàn toàn có thể liên hệ với shop để bh nếu loại sản phẩm là hàng dựng. ” – ông Tuấn Anh cho hay .Khi được hỏi về nguồn gốc nguồn gốc của mẫu sản phẩm, ông Tuấn Anh thừa nhận đây là hàng xách tay, không có hóa đơn chứng từ chứng tỏ nguồn gốc nguồn gốc. Đồng thời mẫu sản phẩm này cũng không phải chịu mức thuế nào của Nhà nước .

“Đây là mặt hàng xách tay từ Mỹ và Nhật nên không có hóa đơn chứng từ. Chúng tôi biết việc bán sản phẩm này là sai.” – Ông Tuấn Anh cho biết.

Sản phẩm này khi được công ty nhập về, những nhân viên cấp dưới sẽ tích hợp với phụ kiện “ chính hãng ” từ Jellico đến của Đài Loan rồi đóng hộp bán cho khách .

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả về vụ việc.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mobilecity-ban-dien-thoai-khong-ro-nguon-goc-biet-sai-ma-van-lam-a184871.html

Viết một bình luận