Anh em mua hàng xách tay ở Phongcachmobile nên chú ý | Tinh tế

Mình lập threat này để trình bày cho anh em một số vấn đề mình gặp phải khi mua hàng ở Phongcachmobile. Cách đây gần 2 tuần mình có lấy 1 em Xperia S ở Phongcachmobile. Có lẽ ở thời điểm này quyết định mua Xperia S của mình sẽ bị nhiều người nói là “ngu” vì Xperia S đang bị lỗi vàng 9999, giá lại rớt nhanh theo từng ngày. Nhưng thôi kệ, cứ thích là nhích thôi với lại trước giờ mua hàng ở Phongcachmobile cũng nhiều và cũng giới thiệu bạn bè tới mua khá nhiều, thấy không có vấn đề gì. 3GS, IP4, iPad2, ArcS cho đến con mới nhất là Xperia S thì gặp vấn đề.
– Vấn đề đầu tiên là hộp không đủ linh kiện, lúc mở hộp thì chỉ có máy, sạc, cáp, tai nghe và sách hướng dẫn, không có cáp HDMI như trên web của Phongcachmobile ghi. Mình thắc mắc thì được giải thích là hàng xách tay tùy từng thị trường mà có hay không có cáp HDMI, hộp đựng đưa ra cho mình thì đã được khui sẵn để dán tem nên không thể khẳng định là có hay không có cáp HDMI, những lần trước mua hàng Apple thì được niêm phong hộp rõ ràng, còn lần này thì không. Đọc chán chê trong mấy tờ hướng dẫn cũng không có đề cập đến các linh kiện có trong hộp. Bực mình quá mình phải mở web ra để “chú nhân viên bán hàng” đó thấy là web Phongcachmobile có ghi rõ là có cáp HDMI. Suy nghĩ một hồi “chú nhân viên” đó mới chạy ra tủ lấy vô sợi cáp HDMI cho mình. Kết luận: nên đọc kĩ trên web bán hàng xách tay và đối chiếu với hàng mình nhận được xem có bị “bỏ sót” gì không.
– Vấn đề thứ 2: Cái này ghi rõ trong điều kiện bảo hành nhưng không phải anh em tinhte khi đi mua hàng ai cũng để ý. Những model hot mới về thì thường không được bảo hành, chỉ bao test và đổi máy trong vòng 1 tuần, còn sau đó thì ráng chịu, có hư hỏng gì chỉ được hỗ trợ 30% phí thay thế linh kiện. Và trong thời gian test thì nhớ cẩn thận đừng để trầy xước, móp, tuyệt đối không jb hay root… vì nếu có sự cố gì sẽ bị đổ lỗi và từ chối bảo hành ngay. Kết luận: Đọc kĩ quy định bảo hành, nếu có xui xẻo đi bảo hành thì nên cho máy về trạng thái lúc xuất xưởng tránh trường hợp bị đổ thừa do vọc phần mềm mà hư phần cứng.
– Vấn đề thứ 3: Em Xperia S của mình sau 7 ngày test chán chê, dù rất cẩn thận, chơi game nặng để nóng trên 40 độ để kiểm tra màn hình nhưng vẫn không tìm ra vàng 9999. Mình hí hửng vì không phải vớ nhầm hàng lỗi, nhưng đến ngày thứ 9 thì ố vàng xuất hiện. Gọi lên bảo hành của Phongcachmobile thì được trả lời một câu xanh rờn “Lỗi này Xperia S cái nào cũng bị anh ạ, chờ cập nhật firmware sẽ hết, giống như hồi SII bị lỗi hồng tâm thôi anh”, (khách là gà tập 1, Sony đã thông báo là một số máy màn hình bị đốm vàng khi ở điều kiện trên 40 độ). Mình phải nói cứng là cái này không phải do phần mềm mà lỗi phần cứng, mọi thông tin cứ lên GG mà xem. Ú ớ một hồi thì nhận được cái hẹn vài tuần nữa trả lời 😕. Kết luận: Mình không yêu cầu Phongcachmobile đổi máy mới cho mình, chỉ muốn làm rõ quy trình bảo hành và nếu bảo hành thì thay thế linh kiện gì. Nhưng kết quả thu được là thái độ mập mờ, đại loại là phải thay cả màn hình (khách là gà tập 2, lỗi này là do tấm cảm ứng hoặc lớp keo dán màn hình bị lỗi, việc gì phải thay cả màn hình).

Trên đây là một số vấn đề mình cóp nhặt được khi mua hàng ở Phongcachmobile, có lẽ Xperia S là sản phẩm cuối cùng mình mua ở Phongcachmobile. Nếu sau này có đổi máy sẽ nhờ người nhà xách tay về hoặc chọn hàng chính hãng. Nếu tính lại thì hàng xách tay rẻ hơn chẳng được bao nhiêu, nhưng lại thua thiệt nhiều thứ, nhiều khi lại đắt hơn chính hãng. Câu “tiền nào của đó” quả không sai.

Viết một bình luận