#1 Đại diện Phở Hùng nói về vụ tranh chấp thương hiệu và khen ông chủ Phở Ông Khải thông minh – Món Miền Trung

Đại diện Phở Hùng nói về vụ tranh chấp tên thương hiệu và khen ông chủ Phở Ông Khải mưu trí

Ông Chung Kiện, đại diện Phở Hùng chuẩn bị mọi giấy tờ liên quan đến vụ tranh chấp thương hiệu với Công ty Huy Việt Nam từ hồi năm 2014 trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Online – monmientrung.com.

Theo kết quả từ 08/04/2015 của Viện Khoa học sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), dấu hiệu “Phở ông Hùng” sử dụng trên trang Facebook của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam và dấu hiệu PHỞ ÔNG HÙNG CHÍNH HIỆU và hình sử dụng trên trang facebook, website, biểu hiện của Công ty TNHH chế biến thực phẩm Huy Việt Nam là yếu tố xâm phạm quyền đối với Nhãn hiệu được bảo hộ theo GCNĐKNH số 147103 của Công ty TNHH thương mại dịch vụ Phở Hùng.

Phở Hùng tại Nguyễn Trãi có thể bán 1.000 tô phở mỗi ngày (Hình Internet) Phở Hùng tại Nguyễn Trãi bán 1.000 tô phở mỗi ngày (Hình Internet)

Dù đã có Kết luận trên, nhưng ông Chung Kiện cho biết, Huy Việt Nam vẫn sử dụng những tín hiệu xâm phạm trên để kinh doanh thương mại .
Thương hiệu Phở Hùng do hai thành viên sáng lập là bà Trần Thị Tuyết Lan ( vợ ông Chung Kiện ) và ông Tiền Kim Thành ( Tien Tony – quốc tịch Mỹ ). Ông Chung Kiện cho biết, ông Tien Tony đã tự ý cùng một số ít đối tác chiến lược, trong đó có Huy Việt Nam mở chuỗi phở với tên thương hiệu na ná với Phở Hùng như Phở Ông Hùng, Phở Ông Hùng đúng thương hiệu … dù chưa được sự chấp thuận đồng ý từ phía đồng sáng lập và thay mặt đứng tên chủ tên thương hiệu .
Sau khi nhận 1 tỷ đồng từ phía bà Tuyết Lan, ông Tien Tony đã rút CP tại Công ty này. Tuy nhiên, những “ tên thương hiệu ” xâm phạm thương hiệu Phở Hùng vẫn hoạt động giải trí .

Thành lập từ năm 2006, đến nay, Phở Hùng có 3 chi nhánh tại TP.HCM. Ông Chung Kiện cho biết, hoạt động kinh doanh của Công ty khá thủ công và sẽ nhân rộng sau khi 3 quán vận hành theo chuẩn một quy trình.

“ Anh Hoàng Khải ( chủ tên thương hiệu Phở Ông Khải – PV ) là người rất mưu trí và giỏi. Chuỗi phở cần mở 5-10 quán đầu để tìm ra công thức chung như gia giảm gia vị … sau đó mới hoàn toàn có thể nhân rộng thành chuỗi. Đặc biệt, chuỗi tiệm phở theo khẩu vị miền Nam như phở Hùng sẽ rất khó ”, ông Chung Kiện nói .
Phở Hùng theo phong thái truyền thống lịch sử, thế cho nên, cần một thời hạn để tiếp cận và lấy lòng từ người mua. Từ đó, khách quen sẽ là nguồn lệch giá chính .
Được biết, tiệm phở tiên phong của Phở Hùng tại 243 Nguyễn Trãi, Q. 1 hoàn toàn có thể bán mỗi ngày 1.000 tô với giá thấp nhất. Đây cũng là khu vực có lệch giá cao nhất của mạng lưới hệ thống .

Ông Chung Kiện cho rằng, việc kinh doanh không chạy theo doanh thu, vì thực tế, cả 3 tiệm đều đã có lãi. Trong khi đó, giá thuê mặt bằng từ 40 triệu đồng – 200 triệu đồng/tháng và đầu tư khoảng 2 tỷ đồng/quán.

“ Kinh doanh chuỗi phở khó nhất là huấn luyện và đào tạo nhân viên cấp dưới, làm thế nào cho họ yêu phở như người chủ. Còn những nguyên vật liệu như bánh phở, sa tế, rau, tương ớt, tương cà … chúng tôi đều đặt mua từ những đại lý khác. Do đó, khi cả 3 tiệm chuẩn hóa từ tiến trình đến cỗ máy quản lý và vận hành, chúng tôi sẽ lan rộng ra thêm, nhưng 99 % sẽ tăng trưởng theo hướng bán tên thương hiệu cho đối tác chiến lược khác ở quốc tế. Còn trong nước, chúng tôi sẽ quản lý và vận hành ”, ông Chung Kiện nói .

See more articles in category: Cẩm nang bếp

Viết một bình luận