MC Phan Anh: ‘Đúng là tôi bị cấm sóng’

Chiều 30/10 Phan Anh gặp gỡ tiếp thị quảng cáo tại TP.Hồ Chí Minh để san sẻ về một năm làm thiện nguyện của mình. Vào ngày 16/10/2016, sau lời lôi kéo cùng chung tay ủng hộ miền Trung bão lụt, Phan Anh đã nhận được số tiền 24 tỷ đồng .
Anh kể từ tiền quyên góp của mọi người, một năm qua anh đã thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò, xây nhà chống lũ, nước sạch, tặng hàng nghìn suất quà và mổ tim cho trẻ em.

Anh cho biết: “Sau khi giải ngân hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định công khai mọi thông tin, chia sẻ mọi thắc mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc đời, con người hơn”.

MC Phan Anh: 'Đúng là tôi bị cấm sóng'
MC Phan Anh chia sẻ với báo chí sau khi hoàn thành chương trình từ thiện ủng hộ miền Trung.

Anh kể từ tiền quyên góp của mọi người, một năm qua anh đã thực thi được nhiều dự án Bất Động Sản cho người dân vùng lũ miền Trung như Tặng bò, xây nhà chống lũ, nước sạch, Tặng hàng nghìn suất quà và mổ tim cho trẻ nhỏ. Anh cho biết : “ Sau khi giải ngân cho vay hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định hành động công khai minh bạch mọi thông tin, san sẻ mọi vướng mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc sống, con người hơn ” .

Trước câu hỏi nhiều người cho rằng Phan Anh sử dụng tiền quyên góp chưa đúng mục đích như việc chuyển tiền ủng hộ bão lụt cho quỹ Hiểu về trái tim. MC cho rằng: “Những ai có quan điểm như vậy là chưa nghe lời giải thích của tôi. Trước khi làm điều gì đó, tôi đều giải thích cặn kẽ”.

“Số tiền dành mổ tim cho trẻ em miền Trung tôi dự kiến thực hiện khi đã làm các chương trình như trao tặng bò giống, xây dựng trường học. Sau khi hoàn thành các chương trình, quỹ dư ra 2 tỷ đồng thì tôi trao cho quỹ Hiểu về trái tim. Mổ tim là cứu sống một sinh mạng mà hỏi tại sao thì những người đó quá vô tâm. Ở đây mổ tim cho trẻ em miền Trung, đều là những trường hợp khó khăn”, anh giải thích.

Trong một năm qua đối diện với không ít phản ứng trái chiều, MC Hà thành chia sẻ điều khiến anh buồn nhất chính là một lần vợ phản ứng khi anh bị nghi vấn sử dụng tiền không minh bạch.

“Vợ tôi bảo tại sao phải mua dây buộc mình, không thấy mệt mỏi à? Lúc đó, tôi xuống tinh thần nhất bởi bà xã còn nói thế thì cảm giác mất đi chỗ dựa tinh thần”, anh kể.

MC Phan Anh: 'Đúng là tôi bị cấm sóng'
Phan Anh khẳng định sẽ không kêu gọi từ thiện nữa.

“Số tiền dành mổ tim cho trẻ em miền Trung tôi dự kiến thực hiện khi đã làm các chương trình như trao tặng bò giống, xây dựng trường học. Sau khi hoàn thành các chương trình, quỹ dư ra 2 tỷ đồng thì tôi trao cho quỹ Hiểu về trái tim. Mổ tim là cứu sống một sinh mạng mà hỏi tại sao thì những người đó quá vô tâm. Ở đây mổ tim cho trẻ em miền Trung, đều là những trường hợp khó khăn”, anh giải thích.Trong một năm qua đối diện với không ít phản ứng trái chiều, MC Hà thành chia sẻ điều khiến anh buồn nhất chính là một lần vợ phản ứng khi anh bị nghi vấn sử dụng tiền không minh bạch.“Vợ tôi bảo tại sao phải mua dây buộc mình, không thấy mệt mỏi à? Lúc đó, tôi xuống tinh thần nhất bởi bà xã còn nói thế thì cảm giác mất đi chỗ dựa tinh thần”, anh kể.

Nhìn lại một năm qua, Phan Anh cho rằng đó là hành trình dài đầy thưởng thức, giúp mình lớn hơn rất nhiều. Anh nhìn nhận mọi thứ an yên hơn nên biết kiềm chế cảm hứng, không còn nổi nóng như xưa .
Tuy nhiên, Phan Anh khẳng định sẽ không kêu gọi quyên góp thêm một lần nào nữa. “Tôi sẽ vẫn làm từ thiện nhưng làm như cách trước đây là cùng thực hiện âm thầm với bạn bè. Tôi không đủ sức để làm các chương trình lớn như năm vừa qua”, anh nói.

Trả lời về tin bị cấm sóng sau những ồn ào một năm qua, MC Phan Anh cho hay: “Tin đồn đó là có thật. Tôi đã cố gắng giải quyết mọi việc ổn thỏa. Đến giờ mọi thứ đã bình thường. Thực tế không có văn bản nào thông báo rằng tôi không được lên sóng. Thời gian qua, nếu không được sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông, có thể tôi đã rất lao đao”.Tuy nhiên, Phan Anh chứng minh và khẳng định sẽ không lôi kéo quyên góp thêm một lần nào nữa. ” Tôi sẽ vẫn làm từ thiện nhưng làm như cách trước kia là cùng thực thi bí mật với bạn hữu. Tôi không đủ sức để làm những chương trình lớn như năm vừa mới qua “, anh nói. Trả lời về tin bị cấm sóng sau những ồn ào một năm qua, MC Phan Anh cho hay : ” Tin đồn đó là có thật. Tôi đã nỗ lực xử lý mọi việc ổn thỏa. Đến giờ mọi thứ đã thông thường. Thực tế không có văn bản nào thông tin rằng tôi không được lên sóng. Thời gian qua, nếu không được sự tương hỗ của những đơn vị chức năng truyền thông online, hoàn toàn có thể tôi đã rất lao đao ” .

Viết một bình luận