Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng: “Bỏ nghề y làm nông nghiệp để chữa ung thư tận gốc”

Đi lên từ nỗi đau mất mẹ

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng sinh ra trong một mái ấm gia đình là cán bộ những cơ quan hoạt động giải trí trong nghành nông nghiệp. Tuy nhiên, biến cố đến với mái ấm gia đình nữ người kinh doanh khi mất mẹ từ rất nhỏ vì bệnh ung thư. Do đó, từ đầu bà Hằng không đi theo con đường sự nghiệp như những thành viên trong mái ấm gia đình mà phấn đấu trở thành một bác sĩ để hoàn toàn có thể chữa trị căn bệnh quái ác .Tốt nghiệp Thạc sĩ và có thời hạn dài làm bác sĩ đa khoa, bà Hằng nhận ra, việc chữa trị chỉ xử lý được ” phần ngọn ” của bệnh ung thư. Theo đó, bà Hằng nhìn nhận, nguyên do lớn nhất khiến bệnh nhân bị ung thư đó chính là nguồn thực phẩm đưa vào người .

“Khi đó, tôi thấy được rằng nỗi đau của mỗi gia đình bệnh nhân ung thư. Điều đáng nói, lượng bệnh nhân càng ngày càng đông do bệnh ung thư, trong đó, bệnh nhân nhi cũng rất đông. Nguồn cơn là do từ trong bụng mẹ đã bị những tác động của thực phẩm không sạch đưa vào cơ thể người mẹ.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng: “Bỏ nghề y làm nông nghiệp để chữa ung thư tận gốc” - Ảnh 1.Doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vinapharma GroupBệnh ung thư ngày càng trẻ hóa, lượng bệnh nhân ung thư ngày càng tăng một cách chóng mặt. Mỗi một năm lượng bệnh nhân ung thư đều tăng lên khoảng chừng 20 đến 30 %, Nước Ta trở thành quốc gia có số lượng bệnh nhân ung thư lớn nhất quốc tế. Đó chính là yếu tố, tôi luôn luôn đau đáu trong lòng là đến khi nào thì người Nước Ta mới thực sự được sử dụng loại sản phẩm sạch “, bà Hằng giãi bày .Sau đó, đến năm 2012, bà Hằng quyết định hành động ra mở một công ty về nông nghiệp, hướng tới mẫu sản phẩm 100 % hữu cơ. Việc đánh đổi đời sống yên ổn, làm nghề y, khiến bà Hằng vấp phải không ít quan điểm xấu đi .” Lúc đó, tổng thể mọi người thân trong gia đình đều hỏi tôi là : ” mày bị điên phải không ? “. Cũng dễ hiểu, vì mọi người nhìn thấy mình đã học y nhiều năm, đang làm bệnh viện quốc tế không thay đổi như vậy. Đặc biệt, với phụ nữ thì chỉ cần không thay đổi mái ấm gia đình .Nhưng khi nhìn thấy quá nhiều nỗi đau và bản thân mình là người mà cũng tương hỗ rất nhiều bệnh nhân. Thậm chí đến tận nhà bệnh nhân nghèo để điều trị. Nhưng tôi đã quyết tâm, so với nỗi đau ung thư này mình phải điều trị từ gốc “, bà Hằng san sẻ .Đầu tiên khởi nghiệp từ quê nhà Thành Phố Hải Dương, bà Hằng ” đánh liều ” xin mái ấm gia đình cắm ngôi nhà để lấy số vốn 650 triệu đồng tiên phong để góp vốn đầu tư, thuê ruộng, thuê kỹ sư hướng dẫn cho người dân .” Nỗi thấp thỏm lớn nhất của tôi lúc đó là thất bại, mất nhà và quả nhiên sau đó, …. mất thật. Cảm giác lúc đó rất khó tả, ngôi nhà đó là tác dụng lao động cả đời của cha mẹ. Khi mẹ tôi bị ung thư cũng không bán để hóa trị, mái ấm gia đình giữ gìn như vậy nhưng mình lại đánh mất .

Công cuộc khởi nghiệp lần đầu với nông nghiệp đã thất bại, tôi phải đi thuê một cái nhà trọ chỉ khoảng 20m2 để ở. Suốt 2 tháng sau đó, tôi đã không ra khỏi nhà để suy nghĩ về thất bại của mình”, bà Hằng xúc động nhớ lại.

Trải qua thời hạn suy sụp, nữ người kinh doanh tự mình đứng dậy, lần này, bà Hằng đã hiểu ra công thức, phải tìm người mua trước, rồi mới thiết kế xây dựng vùng nguyên vật liệu .Sau đó, cùng một người chị biết tiếng Trung Quốc, bà Hằng lên những cửa khẩu biên giới Nước Ta – Trung Quốc để tìm thị trường. Một thời hạn lặn lội, loại sản phẩm của bà Hằng dần được thị trường hơn 1 tỷ dân gật đầu và có được những bước tiến thành công xuất sắc tiên phong .

Bật khóc vì sản phẩm nông nghiệp chế biến “Made in VietNam” lên kệ siêu thị quốc tế

Sau khi thành công xuất sắc ở thị trường Trung Quốc, bà Hằng dần tiến tới tăng trưởng tại những thị trường Trung Đông, châu Âu. Từ rất sớm, nữ người kinh doanh đã nhận ra, với những thị trường có khoảng cách địa lý lớn như vậy, những loại sản phẩm nông nghiệp tươi cần điều kiện kèm theo dữ gìn và bảo vệ phức tạp sẽ khó tiến xa. Do đó, bà Hằng đã hướng tới loại sản phẩm nông sản chế biến .” Đầu tiên, tôi chỉ tâm lý đơn thuần, nếu như mình chế biến sâu, mẫu sản phẩm đó hoàn toàn có thể xuất khẩu đều trong cả năm chứ không nhất thiết cứ phải xuất ngay. Ngoài ra, tôi cũng tự đặt cho mình câu hỏi, tại sao anh Đặng Lê Nguyên Vũ, hoàn toàn có thể làm được cafe và bán cho toàn quốc tế ?Sau đó, tôi nghĩ ra loại sản phẩm mình bán trên toàn quốc tế hướng tới thanh lọc khung hình. Cụ thể, là từ cây cần tây, với những đặc tính dược lý trong đó. Trong 4 năm, tôi điều tra và nghiên cứu sâu về cây cần tây và làm ra loại trà cốm “, bà Hằng nói .Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng: “Bỏ nghề y làm nông nghiệp để chữa ung thư tận gốc” - Ảnh 2.Bà Hằng ra mắt mẫu sản phẩm nước ép cần tây tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V quá trình 2020 – 2025 do Trung ương Hội Nông dân tổ chức triển khai .

Sau khi sản phẩm được các thị trường đón nhận, bà Hằng cho biết, thời gian tới, doanh nghiệp vẫn ấp ủ sản xuất các loại “trà rau” như vậy. Cụ thể, các loại nước uống với hình thức như trà được chế biến từ các loại rau được trồng hữu cơ tại vùng nguyên liệu trong nước.

Nhớ lại những khó khăn vất vả khó khăn vất vả thủa ban sơ, bà Hằng không hề quên được khoảnh khắc mẫu sản phẩm nông nghiệp chế biến ” Made in VietNam ” xuất khẩu được bạn hàng quốc tế công nhận .Sau khi thành công xuất sắc với thị trường Trung Quốc, ngay trong lần tiên phong mang mẫu sản phẩm sang hội nghị ở Dubai, nhiều chuyên viên, doanh nghiệp đã cảm thấy vô cùng giật mình với loại sản phẩm ” trà rau ” của Nước Ta .” Khi tôi nghe thấy người ta hỏi tại sao người Nước Ta hoàn toàn có thể mưu trí như vậy hoàn toàn có thể làm ra những loại trà rau mà cả quốc tế này lại không có ? Từ trước đến giờ thị trường quốc tế cứ nghĩ là mẫu sản phẩm Việt là loại sản phẩm không tốt. Việc được thị trường quốc tế công nhận là ao ước lớn nhất của cuộc sống mình. Khi có được sự công nhận đó, tôi cảm thấy niềm tự tôn, sự cố gắng của mình đạt tác dụng. Tôi thật sự đã bật khóc ngay tại hội nghị năm đó “, bà Hằng bồi hồi nhớ lại .Doanh nhân Đào Thùy Dung – lãnh đạo nữ tài ba đưa doanh nghiệp vượt Covid-19

Viết một bình luận