Bá Cường – Diễn viên “xui nhất hệ mặt trời”

Bá Cường - Diễn viên xui nhất hệ mặt trời - Ảnh 1.Bá Cường nổi tiếng với vai Đắc Vi trong Những đứa con biệt động TP HCM

* Phóng viên: 15 năm làm diễn viên nhưng chỉ có một vai diễn duy nhất làm vốn (vai Đắc Vi trong phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”). Anh có cho là mình “nghèo” không?

– Diễn viên Bá Cường: Không phải “nghèo” mà quá bèo cho cái quãng thời gian 15 năm theo nghề diễn. 5 năm đầu mới ra trường, lông bông chẳng dấu ấn gì. Khi có được vai Đắc Vy trong “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, tôi thấy mình “lên” khi chỉ ra đường là mọi người có thể nhận ra. Nhưng khi vừa đóng máy cũng là lúc tôi gắn với bệnh viện với hằng hà những liệu trình chữa trị chấn thương cột sống. Giờ sức khỏe yếu cũng chẳng làm được cơm cháo gì.

* Còn phim đầu tay do anh sản xuất ra sao?

– ” Hạnh phúc của Mẹ ” là bộ phim tiên phong của công ty tôi. Chính xác là tôi mất trắng 12 tỉ đồng xu tiền góp vốn đầu tư cho bộ phim này với vai trò đơn vị sản xuất. Đau là bộ phim bị thất bại vì scandal của người khác chứ không do chất lượng phim. Lúc đó, scandal của Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng quá lớn nên có lẽ rằng người theo dõi đã tẩy chay cả bộ phim. Công sức của mọi người đổ sông đổ biển hết .Huỳnh Đông trong vai trò đạo diễn phim đã rất sốc do đặt nhiều kỳ vọng vào bộ phim này. Còn tôi thì mất tiền. Giận và đau chứ. Nhưng, có giận cỡ nào cũng đổi khác được cục diện đâu nên chúng tôi đành gật đầu thực sự ấy .Bá Cường - Diễn viên xui nhất hệ mặt trời - Ảnh 2.Sau vai diễn Đắc Vi, sự nghiệp diễn xuất của anh cũng gần như kết thúc vì chấn thương lúc quay phim

* Gây thất thoát một khoản tiền lớn, mối quan hệ của anh, Huỳnh Đông và Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng có còn như xưa?

– Chuyện không muốn cũng đã xảy ra. Bỏ qua được thì bỏ lỡ vì ai cũng thiệt hại. Bản thân Tuấn và Cát Phượng cũng san sẻ với chúng tôi bằng việc trả lại hàng loạt thù lao đóng phim mà chúng tôi thỏa thuận hợp tác bắt đầu. Âu thì đó cũng là cách bù đắp tốt nhất mà họ hoàn toàn có thể làm được lúc ấy .

* Sau bộ phim mất trắng ấy, anh có còn làm phim không?

– Tiền thì hết rồi nhưng tôi vẫn còn niềm tin. Tôi vừa có một kịch bản tốt và nhiều nhà đầu tư góp sức thế nên tôi vẫn đang làm một bộ phim thứ hai. Mọi thất bại đều trở thành bài học quý giá. 

Tôi chưa khi nào nghĩ mình phải bỏ nghề vì niềm tin luôn cháy bỏng. Không lý giải được nguồn nguồn năng lượng ấy từ đâu nhưng tôi vẫn cứ theo đuổi đam mê của mình. Thật ra, tôi không cầu cạnh sự nổi tiếng hay làm giàu bằng nghề này đâu mà chỉ nghĩ làm được điều tốt nhất hoàn toàn có thể làm là đủ .Bá Cường - Diễn viên xui nhất hệ mặt trời - Ảnh 3.Bá Cường cũng mất trắng tiền ngay từ phim đầu tay dù được nhìn nhận cao về trình độ

* Anh vẫn có niềm tin khi cũng từng kinh doanh quán café rồi lỗ vốn?

– Không ai giàu ba họ, không ai khó bà đời. Nếu tôi buông đồng nghĩa tương quan tôi thất bại, điều đó mới đáng sợ. Mình cứ nỗ lực rất là trước đã .Đến tận lúc này, mái ấm gia đình cũng không đồng ý chấp thuận cho tôi làm nghề đâu nhưng họ không bỏ mặc tôi. Người thân luôn bảo thôi làm xong cái này thì nghỉ đi, về phụ mái ấm gia đình kinh doanh. Nói thật thì nhà tôi cơm 3 bữa một ngày chả khi nào thiếu. Nhưng tôi không muốn ngồi im rồi ôm mãi giấc mơ của mình. Tôi tin sau những thất bại, học được tương đối bài học kinh nghiệm, tôi cũng biết giám sát kỹ càng hơn cho việc làm của mình .

* Với tư cách nhà sản xuất, rồi đạo diễn, anh nhận thấy sự thiếu hụt của nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam là gì?

– Đó là kịch bản yếu và diễn viên yếu. Khi còn những cái yếu này thì điện ảnh Việt sẽ mãi mãi không khá lên được. Tình trạng ai cũng có thể làm diễn viên đang tràn lan và điều đó cho thấy sự yếu kém tột độ của điện ảnh Việt.

Bá Cường - Diễn viên xui nhất hệ mặt trời - Ảnh 4.Scandal khét tiếng của cặp đôi Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng trước đó khiến bộ phim đầu tay của Bá Cường thua trắng về lệch giá

* Anh có tự tin vào sản phẩm sắp tới của mình không?

– Khi tôi có một ê-kíp tận tâm với khát vọng tạo nên những độc lạ, mọi rào cản đều không đáng ngại. Tôi đang có những điều đó, đặc biệt quan trọng là những người hợp tác với tôi đều có khát vọng tạo nên những đổi khác mới mẻ và lạ mắt cho điện ảnh Việt .

Viết một bình luận