Thất vọng về thái độ bán hàng của Mobilecity!

Mình viết bài vì cảm thấy thất vọng vì thái độ làm việc của mobilecity, mình chưa mua máy ở đây nhưng vì đến lần đầu mà thái độ bán hàng quá thất vọng nên sẽ ko có ý định mua ở đây. Bài viết ko đánh giá về chất lượng máy, mà đánh giá về chất lượng phục vụ.

Vừa hôm qua xong, gọi điện đến check máy theo số trên web của cơ sở 398 cầu giấy, gặp ngay 1 ông bảo “nhân viên tư vấn bán hàng nghỉ rồi (mình gọi lúc 7h45), bảo mình muốn mua thì sáng mai gọi lại” (chuẩn nguyên văn câu này luôn), ơ vcc, mình đến mua hay xin nó cho mua máy vậy. Thôi thì lại hỏi thế cửa hàng đóng cửa rồi ak, nó bảo vẫn mở, minh bảo thế có sdt nào để check hàng nữa ko, nó lại phán câu: “nhân viên tư vấn bán hàng nghỉ, mai 9h gọi lại”. Cái dm cay tiết. Thôi ko chấp thằng nhân viên nên đi tiếp, đến nơi để xem trực tiếp (Mình ở đầu Hồ Tùng Mậu), đến nơi thì hết chỗ để xe (tầm 8h30), trời mưa nhẹ (thật ra có thể kéo các xe xíc lại để có chỗ), ông bảo vệ thấy khách đến kệ mẹ luôn, phán mỗi câu: “hết chỗ rồi, muốn vào mua hàng thì hỏi bên cạnh xem cho gửi nhờ xe ko, 5k” Cái dm, lần đầu tiên đi mua hàng tao lại phải xin cửa hàng cho gửi xe vcc. Mình bảo:” thế ko cho gửi thì khỏi mua hàng luôn ak chú” thế là ông ý lẳng lặng ko nói gì đi mẹ ra chỗ khác kệ mình. Mình chửi thề câu xong xoay đít về luôn. Đến giờ nghĩ vẫn thấy bực. Thái độ như thế thì chắc làm ăn cũng chả ra gì, may mà neck luôn (ngày đến xem 27/7/2018, hôm qua trời mưa). Nếu ông mobilecity nào bảo viết bài dìm hàng, cạnh tranh làm ăn nọ kia thì vào đối chất nhé, ko ghi âm được nhưng chắc cũng check đc là nhân viên tư vấn bán hàng tối qua có làm việc ko, ai là người nghe máy và đúng giờ như thế ko, sdt gọi đến 0911190960

Ngày 1/8/2018. Mobilecity đã có phản hồi chính thức (gọi điện xin lỗi và nhắn tin) cho mình, rất cảm ơn sự tích cực trong giải quyết vấn đề của mobilecity. Rất mong các bạn ko để sảy ra vấn đề tương tự dẫn đến người dùng cảm thấy buồn. Sự tích cực của mobilecity trong giải quyết vấn đề sẽ lấy lại được niềm tin từ người tiêu dùng, ko để 1 vài cá nhân của công ty làm ảnh hưởng đến cả 1 thương hiệu. Một lần nữa cảm ơn mobilecity đã có phản hồi để giải quyết vấn đề lấy lại niềm tin từ khách hàng.
Một hạt sạn nhưng các bạn đã giải quyết nó mà ko để nó trôi đi, mình thấy rất vui khi nhận được đt và tin nhắn phản hồi từ mobilecity.
Như bài từ đầu bài viết, đây là phản ảnh chất lượng dịch vụ chứ ko phải chất lượng hàng, vì vậy khi nhận được sự tích cực từ mobilecity để giải quyết vấn đề mình đã cảm thấy rất vui vì các bạn lắng nghe ý kiến khách hàng. Chúc mobilecity luôn phát triển và không để sảy ra những vấn đề tương tự nữa, thank all.
(Vấn đề đã được giải quyết, mình sẽ xóa bài sau 3 ngày nữa, cảm ơn các bạn đã cùng đọc và đánh giá cùng mình)

Viết một bình luận