Mobile City bị khách hàng ‘tố’ sản phẩm lỗi, phớt lờ bảo hành?

Thông qua đường dây nóng, Chất lượng Nước Ta ( VietQ. vn ) nhận được phản ánh của ông T.Đ.V có địa chỉ tại Q. Q. Đống Đa, TP.HN về dịch vụ Bảo hành, hậu mãi của công ty Mobile City. Cụ thể, ông T.Đ.V cho biết, tháng 2 năm 2021, ông có sử dụng dịch vụ thay màn hình hiển thị điện thoại thông minh tên thương hiệu Oppo tại shop Mobile City số 120 Thái Hà, Q. Đống Đa, TP.HN. Trong quy trình sử dụng, màn hình hiển thị chiếc điện thoại cảm ứng có vệt phản quang, loang màn hình hiển thị. Qua kiểm tra phát hiện cạnh màn hình hiển thị phên phải và phía trên bị hở.

Ông V. cho rằng, chiếc điện thoại sau khi thay màn hình tại Mobile City bị kênh viền.

Ngày 12 tháng 5 năm 2021, ông T.Đ.V mang sản phẩm đến cửa hàng Mobile City số 120 Thái Hà để bảo hành. Tại đây nhân viên kĩ thuật sau khi kiểm tra máy cho biết sản phẩm không đủ điều kiện bảo hành với lý do xuất hiện nước trong màn hình và viền màn hình bị kênh, và nhận định đây là lỗi của phía khách hàng. Tuy nhiên, ông T.Đ.V khẳng định, sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa tại Mobile City, điện thoại chưa tháo lắp lần nào và hiện tượng hơi nước vào màn hình, viền phải, phía trên có dấu hiệu kênh là lỗi từ khi thay màn hình tại Mobile City số 120 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Chưa kể ông T.Đ.V cũng cho biết, quá trình kiểm tra máy, kĩ thuật viên cửa hàng Mobile City số 120 Thái Hà tự ý dán keo lại phần màn hình bị kênh mà lẽ ra trước khi thực hiện việc này họ phải báo với khách hàng. Ông T.Đ.V cho rằng nhân viên cửa hàng có dấu hiệu “che đậy” lỗi của sản phẩm và yêu cầu giữ nguyên hiện trạng cho đến khi Mobile City đưa ra lời giải thích và phương hướng khắc phục phù hợp.

Bởi, từ khi sử dụng dịch vụ của Mobile City ông T.ĐV chưa thay thế sửa chữa hay có đổi khác gì về thể trạng của máy. Không chấp thuận đồng ý với nguyên do lỗi thuộc về mình, ông T.Đ.V chứng minh và khẳng định trong quy trình sử dụng điện thoại cảm ứng không tiếp xúc với nước do vậy không chấp thuận đồng ý việc xử lý vấn đề của shop.

Biên bản sự việc được lập nhưng sau đó bên Mobile City vẫn không có động thái liên hệ khách hàng để giải quyết.

Ông T.Đ.V đã yêu cầu đại diện cửa hàng Mobile City lập biên bản sự việc. Trong biên bản ông T.Đ.V yêu cầu làm rõ những vấn đề về nguyên nhân bong viền màn hình dẫn đến viền kênh, vấn đề này liên quan như thế nào đến việc đọng hơi nước trong màn hình cũng như các quy chuẩn, kĩ thuật về màn hình của chiếc máy điện thoại mà ông T.Đ.V đang sử dụng… Tuy nhiên, những vấn đề trên đều không được đại diện cửa hàng trả lời hay giải thích.

Sau khi nhận phản ánh sự việc trên, Chất lượng Việt Nam online đã liên hệ với đại diện Mobile City để xác minh. Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Mobile City đã phản hồi và cho biết trong quá trình về sử dụng sản phẩm khách hàng T.Đ.V có để nước vào máy gây lỗi và không đủ điều kiện bảo hành.

Tuy nhiên, với phản hồi trên, ông T.Đ.V cho rằng đây là câu vấn đáp không thỏa đáng và kể từ ngày liên hệ Bảo hành ( ngày 12 tháng 5 năm 2021 ) phía Mobile City vẫn chưa hồi âm lại cho ông những thông tin cần giải đáp mà ông ghi trong Biên bản thao tác với Mobile City.

Liệu đây có phải là địa chỉ Bảo hành, Hậu mãi tốt nhất?

Thiết nghĩ, với chủ trương “ MobileCity khẳng định chắc chắn bh, hậu mãi tốt nhất ” Mobile City nên lắng nghe người mua và vấn đáp vừa đủ những vướng mắc của người mua về dịch vụ để tạo niềm tin nơi người mua.

Theo VietQ

Viết một bình luận