Chính sách bảo hành sản phẩm tại MemoryZone

Chính sách bảo hành sản phẩm tại MemoryZone

1. Điều kiện bảo hành:

1.1. Tất cả các thiết bị bộ nhớ lưu trữ… phải có tem bảo hành hoặc phiếu bảo hành của MemoryZone, còn trong thời gian bảo hành sẽ được bảo hành và hỗ trợ đúng quy định của MemoryZone và quy định của nhà sản xuất, nhà phân phối.

1.2. Các dòng sản phẩm Laptop, PC, mini PC, linh phụ kiện PC…  bảo hành theo số Series Number trên sản phẩm, thời gian bảo hành theo quy định từ hãng, nhà phân phối chính hãng do MemoryZone quy định và công bố trên Trang chủ.

1.3. Những trường hợp hư hỏng của thiết bị được xác lập do lỗi kỹ thuật hoặc lỗi từ đơn vị sản xuất :
– Laptop, PC, AIO, mini PC, … Các dòng loại sản phẩm máy tính, PC nói chung có ghi nhận, thẩm định và đánh giá xác nhận lỗi từ nhà phân phối .
– Thiết bị tàng trữ bị mất định dạng, không đọc được, không format được .
– Những trường hợp được người mua miêu tả là chập chờn sẽ được nhận kiểm tra .

1.3. Các sản phẩm và thiết bị có kèm theo phiếu bảo hành của MemoryZone hoặc có dán tem bảo hành của MemoryZone, trên phiếu bảo hành có ghi rõ các điều kiện bảo hành, địa điểm bảo hành quyền lợi của khách hàng… Khách hàng cần xuất trình phiếu bảo hành khi bảo hành trực tiếp tại trung tâm bảo hành của MemoryZone.

2. Những trường hợp không hỗ trợ bảo hành:

2.1. Sản phẩm hết thời hạn bảo hành. Đặc biệt, đối với SSD thì tổng dung lượng đọc ghi của sản phẩm (TBW) không được vượt quá giới hạn đã được niêm yết của nhà sản xuất.

2.2. Thiết bị không có tem bảo hành của MemoryZone. (trường hợp không còn tem MemoryZone nhưng còn tem (phiếu bảo hành) của Nhà phân phối, MemoryZone chỉ dẫn địa chỉ đến điểm bảo hành tại Nhà phân phối; trường hợp rách, tróc tem (phiếu bảo hành) Nhà phân phối nhưng còn tem MemoryZone; MemoryZone có quyền quyết định từ chối bảo hành sản phẩm).

2.3. Sản phẩm, mã vạch, chỉ số dung tích, tem Bảo hành, số Serial Number bị rách nát, mờ hay có tín hiệu chắp vá, cạo sửa …
2.4. Thiết bị, phụ kiện bị trầy xước, bể, mẻ, cong, cháy nổ … ( thẻ nhớ bị trầy xước, gãy, bị biến dạng, cháy nổ, dính hóa chất, va đập mạnh ) .
2.5. Thiết bị đã được sử dụng trong thiên nhiên và môi trường khí ẩm, bụi bậm, từ trường cao, bị oxy hóa, hay trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và có tín hiệu cháy nổ, do dùng nguồn điện không không thay đổi hoặc do côn trùng nhỏ, chuột bọ phá hoại, hoặc hư hỏng do thiên tai, hỏa hoạn .

2.6. MemoryZone không chịu trách nhiệm bảo hành dữ liệu có chứa trong thiết bị lưu trữ của khách hàng khi bảo hành thiết bị. (Ngoài ra MemoryZone có thể hỗ trợ khách hàng lấy lại dữ liệu nếu còn có thể, sẽ phát sinh chi phí).

3. Thời hạn bảo hành:

3.1. Thời hạn bh cho những loại loại sản phẩm được tuân thủ theo chính sách bảo hành chính hãng của đơn vị sản xuất và nhà phân phối đơn cử như sau :
3.1.1. Thẻ nhớ lưu tài liệu : 12 ~ 60 tháng. ( tùy thuộc mẫu sản phẩm )
3.1.2. USB lưu tài liệu : 24 ~ 60 tháng. ( tùy thuộc loại sản phẩm )
3.1.3. Ổ cứng SSD :

            – 3 năm ~ 5 năm. (tùy thuộc sản phẩm)

            – Tổng dung lượng đọc ghi tối đa của ổ cứng (TBW) không vượt quá niêm yết của nhà sản xuất cho Model đó.

3.1.4. Ổ cứng HDD Portable : 24 ~ 36 tháng. ( tùy thuộc mẫu sản phẩm )
3.1.5. Wireless Memory : 12 ~ 24 tháng ( tùy thuộc mẫu sản phẩm )
3.1.6. RAM : 36 tháng
3.1.7 Đầu đọc thẻ nhớ : 12 ~ 24 tháng ( tùy thuộc mẫu sản phẩm )
3.1.8 Các loại sản phẩm khác : tùy vào thời hạn bh công bố với từng mẫu sản phẩm .

Lưu ý: Thời gian bảo hành có thể thay đổi tùy theo từng Model, quý khách vui lòng tham khảo trong chi tiết của từng sản phẩm.

3.2. Mô tả bh :
3.2.1. Đối với thẻ bh : trên thẻ Bảo hành ghi rõ thông tin mẫu sản phẩm, số Serial Number, ngày mua mẫu sản phẩm và thời hạn Bảo hành của loại sản phẩm .
3.2.2. Đối với tem bh : trên tem bh có biểu lộ tháng và năm mua loại sản phẩm. Thời hạn Bảo hành mẫu sản phẩm sẽ được tính từ tháng tiếp nối và đúng như công bố trong cụ thể mẫu sản phẩm .

4. Phương thức bảo hành:

4.1. Sản phẩm được bảo hành bằng phương thức đổi sản phẩm mới tương tự khi còn trong mục 1- Điều Kiện bảo hành.

4.2. Đối với sản phẩm tem còn bảo hành nhưng nằm trong “Trường hợp 2 – không được bảo hành”, MemoryZone chỉ tạm nhận hỗ trợ, trong quá trình hỗ trợ nếu phát sinh chi phí, và sẽ thông báo đến khách hàng trước khi xử lý. Thời gian xử lý sẽ không hẹn trước vì tùy thuộc vào nhà cung cấp.

4.3. Đối với các sản phẩm có dấu hiệu “chập chờn” hoặc chưa xác định rõ lỗi sẽ được giữ lại để bộ phận kỹ thuật MemoryZone kiểm tra và đưa ra kết luận cuối cùng. Thời gian kiểm tra không quá 7 ngày làm việc và MemoryZone có trách nhiệm đưa ra câu trả lời hợp lý cho khách hàng.

4.4. Đối với các sản phẩm nhà sản xuất đã ngưng sản xuất (End of Life) hoặc không có hàng để đổi trả, MemoryZone sẽ xử lý khấu trừ thời gian sử dụng và định giá, hỗ trợ khách hàng mua sản phẩm mới. Thời gian bảo hành sẽ được tính lại từ đầu kể từ ngày đổi sản phẩm mới.

5. Quy trình bảo hành:

5.1. Bảo hành trực tiếp tại các điểm bảo hành của MemoryZone hoặc các đối tác bảo hành do MemoryZone chỉ định, và MemoryZone sẽ in phiếu biên nhận thông tin sản phẩm lỗi cho quý khách.

5.2. MemoryZone sẽ gửi sản phẩm lỗi đến Nhà phân phối sản phẩm để bảo hành, và thời gian bảo hành dự kiến trong vòng

14 ngày

kể từ ngày tiếp nhận được sản phẩm bảo hành (không tính thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ). Trong trường hợp có phát sinh thêm thời gian xử lý bảo hành từ phía nhà phân phối, MemoryZone sẽ thông báo cho khách hàng vào ngày thứ 13.

5.3  Tại các địa phương không có điểm bảo hành của MemoryZone, quý khách có thể gửi trả sản phẩm bảo hành cho MemoryZone thông qua các bước như sau:

     5.3.1. Cung cấp thông tin đăng kí bảo hành tại Link: Click Here

5.3.2. Xác nhận thông tin, in ra và đóng gói kèm với mẫu sản phẩm cần được Bảo hành .

     5.3.3. Gửi về trung tâm bảo hành của MemoryZone tại địa chỉ:

HCM: 4C Đồng Xoài, phường 13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hà Nội: 60 Phố Dịch Vọng Hậu, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy.

     5.3.4. Bộ phận bảo hành của MemoryZone sẽ kiểm tra và liên hệ lại cho quý khách.

5.4. Trả sản phẩm bảo hành:

– Quý khách cần trình phiếu biên nhận bảo hành tại MemoryZone để xác nhận đúng thông tin trả mẫu sản phẩm .
– Trường hợp hành khách đánh mất, làm rách nát biên nhận Bảo hành ; MemoryZone sẽ không xử lý mọi trường hợp trả mẫu sản phẩm cho hành khách .

5.5. Thời gian tiếp nhận và trả bảo hành sản phẩm:

     – Thời gian làm việc Thứ 2 đến Thứ 7: bắt đầu từ 9:00 AM – 18:00 PM.

– Chủ Nhật và những ngày lễ hội : Tạm ngưng đảm nhiệm và trả Bảo hành mẫu sản phẩm .
* * * Để tương hỗ việc Bảo hành tốt hơn, hành khách sung sướng liên hệ trực tiếp tổng đài tương hỗ bh

MemoryZone: (028) 7301 3879

Viết một bình luận