MC Phan Anh thừa nhận sai sót trong việc làm từ thiện năm 2016

Góp mặt tại buổi tọa đàm về chủ đề Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng ? do báo Đại Đoàn Kết tổ chức triển khai, ngoài việc đưa ra những quan điểm thẳng thắn về việc làm từ thiện thì MC Phan Anh cũng không ngại san sẻ về sai lầm đáng tiếc của mình trong công tác làm việc cứu trợ cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt vào năm năm nay .

MC Phan Anh thừa nhận sai sót trong việc làm từ thiện năm 2016 - ảnh 1
Phan Anh cho biết vì anh không kiên trì với mục tiêu bắt đầu khi lôi kéo từ thiện nên khiến bản thân vướng phải những thị phi
Chụp màn hình hiển thị

Trả lời câu hỏi “Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?”, Phan Anh cho rằng người làm từ thiện nên có mục đích rõ ràng, kiên trì với mục đích đó cũng như phải chấp nhận chuyện thị phi vì xã hội “chín người mười ý”. Trong đó, nam MC không ngại nói về sai sót của bản thân trong hành trình làm thiện nguyện cũng như gửi lời xin lỗi đến khán giả. 

MC Phan Anh thừa nhận sai sót trong việc làm từ thiện năm 2016 - ảnh 2
Nam MC cho rằng người làm từ thiện phải đồng ý thị phi vì không hề làm thỏa mãn nhu cầu toàn bộ mọi người
FBNV

MC Phan Anh thẳng thắn: “Hôm nay, trong buổi tọa đàm này và trước công chúng, tôi xin lỗi và nhận sai sót của mình. Tôi xin nói về chương trình năm 2016 là kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung và điều đầu tiên tôi ghi trong phần mục đích là cứu trợ khẩn cấp, mỗi phần quà ước tính là khoảng 1 triệu đồng. Thế mà cuối cùng lại xảy ra một tình trạng là có quá nhiều đoàn từ thiện đến, có một xã mà trong một ngày có tới 8 đoàn từ thiện đến vì địa điểm đó rất dễ đến và còn được báo chí đưa tin là nơi này khó khăn. Vì vậy, mọi người ùn ùn kéo đến dẫn tới việc không có sự phân chia đồng đều và có bất cập. Nên lúc đó tôi nghĩ mình nên chuyển hướng làm chuyên sâu như giúp bà con về con giống, xây nhà chống lũ hay giúp về bò giống chẳng hạn. Tôi tự nghĩ mình hay lắm nhưng về sau tôi thấy tôi sai mất rồi. Tôi đã sai mục đích ban đầu là cứu trợ khẩn cấp mà giờ lại chuyển hướng như thế…”.  

\ n

MC Phan Anh thừa nhận sai sót trong việc làm từ thiện năm 2016 - ảnh 3
Phan Anh hy vọng những nhà hảo tâm hoàn toàn có thể nhìn vào sai sót của anh để rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân

Chụp màn hình

Nhìn nhận từ lỗi sai của bản thân nên Phan Anh mong ước những nhà hảo tâm hãy luôn giữ vững mục tiêu làm thiện nguyện bắt đầu và rút kinh nghiệm tay nghề thâm thúy từ việc làm của anh .
” Bài học rút ra từ bản thân tôi là nếu bạn muốn làm từ thiện cho đúng thì bạn phải bám sát vào mục tiêu khởi đầu và phải làm thật nhanh, thật sớm hành trình dài đó còn càng để dây dưa thì sẽ có nhiều yếu tố phát sinh. Tôi là một ví dụ rõ ràng cho mọi người, nếu những anh chị có tấm lòng làm từ thiện thì những anh chị hoàn toàn có thể nhìn vào trường hợp của Phan Anh để nhìn thấy những điều chưa được, chưa hay và cùng rút kinh nghiệm tay nghề. Để hành trình dài thiện nguyện này có sức lan tỏa, tấm lòng từ ái được nhân lên thay vì e sợ điều tiếng … ” .

Viết một bình luận