MC Phan Anh đã sao kê 5 năm trước, ‘Nếu thấy dấu hiệu tôi ăn chặn từ thiện, hãy tố cáo’

TPO – Giữa lùm xùm từ thiện của giới nghệ sĩ, MC Phan Anh đăng đàn nhắc lại chuyện anh bị chỉ trích vì ăn chặn tiền từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt năm năm nay .Thời gian qua, dư luận đang rất chăm sóc đến chuyện lôi kéo từ thiện thiếu minh bạch của những nghệ sĩ như Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh … Trước thiếu tín nhiệm và chỉ trích của người theo dõi, ngày 7/9 vừa mới qua Trấn Thành đã đăng hơn 1000 tờ sao kê nhằm mục đích chứng tỏ anh không ” ăn chặn ” tiền ủng hộ đồng bào miền Trung đợt lũ năm 2020.

Một cái tên khác cũng được nhắc tới giữa lùm xùm từ thiện đó chính là Phan Anh. Vào tháng 10/2016, nam MC đăng đàn kêu gọi quyên góp được 24 tỉ đồng ủng hộ nhân dân miền Trung chịu thiệt hại từ bão lũ, anh cũng vướng vào chỉ trích dùng tiền từ thiện sai mục đích.

MC Phan Anh đã sao kê 5 năm trước, 'Nếu thấy dấu hiệu tôi ăn chặn từ thiện, hãy tố cáo' ảnh 1

Bị réo gọi tên suốt những ngày vừa qua, tối 8/9, Phan Anh vừa có những san sẻ đáng quan tâm trên Facebook cá thể. Anh viết : “ Mấy bữa rồi, một số ít bạn lại vào Facebook mình trêu chọc, hỏi thăm MC Lũ … Đôi lúc từ ngữ những bạn dùng cũng hơi nặng nề, nhưng như mọi khi mình xin phép được trả lời những bạn bởi những nụ cười, vì để trao đổi riêng từng người thì cần nhiều thời hạn lắm !. Tuy nhiên, nếu được nói gì với những bạn, thì điều mình muốn nói là mình thành tâm xin lỗi ! Xin lỗi bởi mình chưa biết cách tốt nhất để làm thế nào những bạn hiểu đúng, hiểu rõ, hiểu thấu những gì mình và tập sự đã chung tay vì đồng bào miền Trung năm ấy. Mình nghĩ, nếu “ vì nghe ai đó, đọc đâu đó .. ” mà những bạn hiểu chưa đúng, những bạn có nặng lời với mình thì cũng dễ hiểu. Cũng bởi những bạn thương bà con, bởi những bạn mong ước tiền ủng hộ được dùng đúng chỗ, những bạn cần rõ ràng minh bạch phải không nào ? Mình cũng giống như những bạn thôi mà ! ”.

MC Phan Anh đã sao kê 5 năm trước, 'Nếu thấy dấu hiệu tôi ăn chặn từ thiện, hãy tố cáo' ảnh 2

Nam MC cho biết, nhân thời điểm dư luận đang xáo trộn vì chuyện từ thiện của giới nghệ sĩ, anh tự chứng minh bản thân minh bạch và khẳng định mình đã sao kê từ cách đây 5 năm. Không chỉ công khai sao kê mà toàn bộ chứng từ thu chi của hoạt động chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung cũng được anh lưu giữ và đăng tải công khai trên website.

“ Nay cho phép mình xin thông tin lại để những ai chưa biết được biết ! Để nếu ai đó còn cảm thấy không dễ chịu, ngứa mắt, không vui khi thấy một “ thằng ăn chặn tiền từ thiện ” vẫn nhởn nhơ thì có thêm hồ sơ để phán xét ”, Phan Anh nói.

MC Phan Anh đã sao kê 5 năm trước, 'Nếu thấy dấu hiệu tôi ăn chặn từ thiện, hãy tố cáo' ảnh 3
MC Phan Anh đã sao kê 5 năm trước, 'Nếu thấy dấu hiệu tôi ăn chặn từ thiện, hãy tố cáo' ảnh 4

MC sinh năm 1981 khẳng định: “Các bạn hãy xem, hãy ‘soi’ thật kỹ. Nếu thấy bất kể dấu hiệu nào về việc mình ăn chặn từ thiện XIN HÃY KIỆN MÌNH, XIN HÃY TỐ CÁO MÌNH.. với công an, với tòa án hoặc các cơ quan báo chí truyền thông. Mình sẵn sàng dành thời gian cho tất cả”.

Trong thời hạn tới, Phan Anh xin liên tục tiếp đón toàn bộ những lời chỉ trích, bêu riếu, chửi rủa … dù có nghiệt ngã đến đâu mà không oán trách. “ Mình đã chờ 5 năm, và mình sẽ liên tục giữ hơn 6 kg tài liệu này 5 năm hoặc lâu hơn nữa để báo cáo giải trình, trình diễn, diễn giải cho tổng thể ”, nam MC giãi bày.

Viết một bình luận