Lương Hoàng Anh đăng Facebook sai sự thật

TP HCMSở tin tức – Truyền thông phạt bà Lương Hoàng Anh 12,5 triệu đồng do đăng tin sai thực sự về việc ” tỏi Lý Sơn nhiễm thuốc trừ sâu ” trên Facebook .Quyết định được Chánh Thanh tra Sở tin tức – Truyền thông TP TP HCM Nguyễn Đức Thọ ký ngày 24/2, sau quy trình thao tác với bà Lương Hoàng Anh và luật sư trong tuần qua .Bà Lương Hoàng Anh là người kinh doanh, Facebook có rất nhiều người theo dõi, từng đăng nhiều quan điểm gây tranh cãi tương quan 1 số ít nghệ sĩ. Trước đó, bà này đăng : ” Năm nay, hàng loạt giáo dân hòn đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49 kg tỏi đơn độc Lý Sơn. Tôi không dùng tỏi hòn đảo lớn nữa vì cả hòn đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này … “. Sau đó, thông tin tài khoản Lương Hoàng Anh rao bán tỏi .

Thông tin này bị lãnh đạo huyện Lý Sơn cho là “vô căn cứ và sai sự thật”. Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi mời bà Lương Hoàng Anh đến làm việc nhưng không liên lạc được, trang cá nhân đã khoá.

Ngày 6/2, tỉnh Quảng Ngãi gửi văn bản đề nghị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05 – Bộ Công an) phối hợp truy tìm. Do bà này sống tại TP HCM nên tỉnh Quảng Ngãi đề nghị thành phố phối hợp làm rõ.

“Bà Lương Hoàng Anh có cùng hành vi đăng thông tin sai sự thật như 3 nghệ sĩ đưa tin sai về dịch nCoV trên Facebook, song bà này bị phạt cao hơn vì không được áp dụng tình tiết giảm nhẹ”, ông Thọ nói.

Hành vi của bà Lương Hoàng Anh bị Kết luận là vi phạm điểm e khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013 của nhà nước về quản trị, phân phối, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng. Việc đăng thông tin sai thực sự của bà Anh được cho là ” gây tác động ảnh hưởng xấu đến tình hình kinh tế tài chính nông nghiệp của huyện Lý Sơn, tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi ” .Số tiền phạt 12,5 triệu đồng so với bà Lương Hoàng Anh được địa thế căn cứ theo điểm a khoản 3 Điều 64 Nghị định 174 / 2013 của nhà nước lao lý xử phạt vi phạm hành chính trong nghành bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện .

Trung Sơn

Viết một bình luận