Chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền Online thực tế mà ad đã làm

Hôm nay mình sẽ san sẻ một chút ít kinh nghiệm tay nghề kiếm tiền trực tuyến thực tiễn mà mình đang làm. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn nào chưa có khuynh hướng rõ ràng .
Mình là một nhân viên cấp dưới văn phòng, việc kiếm tiền Online chỉ là công việc làm lúc rảnh rỗi và đã có được một khoản thu nhập khá định mỗi tháng, tuy không nhiều nhưng nó khiến mình vui, hứng thú và có xu thế làm toàn thời hạn sau này .

Quan điểm kiếm tiền Online

Để kiếm được tiền Online, mình luôn có những quan điểm sau :

 • Tiền không dễ kiếm: Muốn kiếm tiền thì phải bỏ công sức và trí óc, đừng tin mấy quảng cáo việc nhẹ lương cao như: Chỉ cần copy và dán kiếm mấy chục triệu, lướt facebook 1h mỗi ngày kiếm tiền đều đều. Dễ như thế có mà ai cũng thành triệu phú
 • Nói không với đa cấp: Đây là hình thức kiếm tiền mà đi đâu mình cũng gặp, nào là chỉ cần làm đại lý, nhập hàng về các kiểm rồi sẽ được các BOSS hướng dẫn để có tiền. Đây là cách không ổn định, chỉ được thời gian đầu. Người hưởng lợi chính là các BOSS
 • Đừng mua khóa học kiếm tiền Online: Hiện có rất nhiều quảng cáo, chỉ cần bỏ ra 199k, 299k bạn sẽ kiếm được tiền. Đừng tin, lừa đảo đó. Những khóa học này chỉ có vài kiến thức cơ bản mà bạn có thể tìm được ở bất cứ đâu.
 • Đừng làm việc chân tay: Nhập captcha, xem quảng cáo, … là các công việc bạn phải bỏ rất nhiều công sức nhưng thu nhập chả bao nhiêu.
 • Hỏi google: Cái gì không biết cứ hỏi Google là ra hết

Kiếm tiền bằng cách nào?

Đây là một câu hỏi mà ai khi bắt đầu đều gặp phải. Có rất nhiều cách để kiếm tiền Online:

 • Tạo một kênh Youtube: Bạn cần đầu tư và sáng tạo nội dung sao cho hấp dẫn người xem. Khi có số lượng lớn người xem và đăng ký kênh bạn sẽ kiếm được tiền nhờ quảng cáo
 • Viết blog, content thuê: Dành cho các bạn có năng khiếu viết hay muốn chia sẻ những trải nghiệm của bản thân cho người khác viết. Cách này bạn sẽ nhận tiền lại dựa trên quảng cáo hay tiền công từ người thuê bạn
 • Bán hàng Online: Bạn sẽ đăng bài trên trang cá nhân, fanpage, live stream,… đây là cách bán hàng hiệu quả với rất nhiều người, bạn cần phải có năng khiếu, vốn và nhiều kiến thức về bán hàng.
 • Làm tiếp thị liên kết: Đây là cách kiếm tiền rất phổ biến ở nước ngoài và đang dần phổ biến ở Việt Nam. Đây là cách mình chọn và thấy có tương lại. Mình sẽ chia sẻ chi tiết về cách này bên dưới

Kiếm tiền bằng tiếp thị liên kết như thế nào (Affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online, mình sẽ nhận được hoa hồng khi ai đó mua sản phẩm thông qua sự giới thiệu của mình.

Ai cần mình giới thiệu?

Đó chính là các sàn thương mại điện tử Shopee, Sendo, Lazada, Tiki và các thương hiệu có bán hàng online như Juno, Vascara, Maybi,… Họ tìm mọi cách để tiếp cận được người tiêu dùng như: Đốt tiền quảng cáo, làm marketing,… trong đó việc trả tiền hoa hồng cho người giới thiệu là cách làm rất hiệu quả.

Họ sẽ được lợi gì khi trả hoa hồng cho mình?

 • Chỉ mất tiền khi bán được hàng, quá chắc ăn đúng không? Bỏ tiền quảng cáo, thuê nhân viên nhưng chưa chắc đã bán được trong khi đã phải mất tiền
 • Sẽ có vô số người bán, họ sẽ giới thiệu được tới rất rất nhiều người thì còn gì tuyệt hơn

Mình sẽ được gì?

 • Chỉ cần giới thiệu, không cần phải bỏ vốn, không phải giao hàng, bảo hành
 • Kiếm tiền không giới hạn khi mình có định hướng và chiến lược phù hợp

Ai phù hợp với công việc này?

Ai cũng làm được hết, hoàn toàn có thể mở màn ngày lập tức chỉ cần có đam mê. Hãy tìm hiểu thêm cụ thể những bước bên dưới nhé :

Bắt đầu kiếm tiền nào?

Mình sẽ hướng dẫn để bạn bắt đầu nhé. Lưu ý: Bạn sẽ không tốn bất cứ chi phí nào, nếu có bước nào yêu cầu bạn bỏ tiền thì đừng làm theo

Bước 1: Đăng ký tài khoản tại Accesstrade tại link dưới

Accesstrade là nơi giúp mình link rất nhiều nhà cung ứng với đội ngũ làm tiếp thị link. Bạn hoàn toàn có thể tự liên hệ với từng nhà cung ứng, nhưng như vậy sẽ tốn nhiều thời hạn và dễ bị khước từ .
Khi ĐK, bạn cần nhập rất đầy đủ thông tin và kích hoạt thông tin tài khoản qua email. Tất cả đều không tính tiền 100 %

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm mà mình thấy phù hợp

Danh sách chiến dịch trên Accesstrade
Sau khi hoàn tất ĐK thông tin tài khoản, bạn bấm vào list chiến dịch, có rất nhiều chiến dịch, hãy chọn những cái mà bạn cảm thấy có thế mạnh như thời trang, mỹ phẩm, du lịch, kinh tế tài chính, đồ chơi, vé máy bay, … Các bạn hoàn toàn có thể ĐK tổng thể mọi chiến dịch luôn, nhưng nên tập trung chuyên sâu vào những loại sản phẩm thế mạnh của mình .

Bước 3: Tạo link sản phẩm

Sau khi bạn chọn được chiến dịch tương thích, hãy chọn một mẫu sản phẩm mà bạn muốn bán
Ví dụ : Mình chọn chiến dịch về giày dép là JUNO, mình sẽ copy link loại sản phẩm muốn bán, sau đó tạo ra 1 link phân phối bằng công cụ của Accesstrade như hình bên dưới
Hướng dẫn tạo link bán hàng

Bước 4: Giới thiệu người mua

Đây là bước quan trọng nhất, sau khi đã tạo link ở bước 3, bạn sẽ phải trình làng để người mua mẫu sản phẩm trải qua link của mình. Có rất rất nhiều cách tùy thuộc vào sự phát minh sáng tạo của bạn. Công việc nào cũng cần phải bỏ sức lực lao động và trí tuệ. Dưới đây là một số ít cách bạn hoàn toàn có thể mở màn :

 • Tự mua: đây là cách đơn giản nhất phù hợp với ai thường mua hàng online. mình sẽ kiếm hoa hồng dựa trên những sản phẩm mình mua. Cũng tiết kiệm được một khoản nhỏ đó.
 • Giới thiệu cho bạn bè: Thấy sản phẩm này dùng tốt nên bạn giới thiệu bạn bè cùng sử dụng, khi bạn mình mua mình cũng nhận được hoa hồng từ đó.
 • Chia sẻ lên trang cá nhân: Cách này có thể gây khó chịu cho bạn bè, nhưng nếu đó là sản phẩm tốt thì cũng hiệu quả đó
 • Tạo kênh Youtube: Bạn hướng dẫn, review và chia sẻ kinh nghiệm bằng những video thực tế, bên dưới để thông tin mua sản phẩm. Người dùng sẽ rất hứng thú khi mắt thấy tai nghe.
 • Tạo website, blog: Bạn viết bài giới thiệu, so sánh giá, người dùng sẽ tự tìm tới bạn thông qua các công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ kiếm được khoản thu nhập ổn định với những chia sẻ có giá trị cho mọi người
 • Quảng cáo Facebook, Google, Zalo: Cách này đòi hỏi bạn có kinh nghiệm, thời gian đầu có thể lỗ nhưng sau đó sẽ biết cách để tối ưu để có lời.

Ngoài ra còn rất nhiều cách khác nữa, nhưng với mình thì làm website cũng như chạy quảng cáo vì nó tương thích với trình độ cũng như năng lực .

Bước 5: Kiểm tra hoa hồng

Đây là lúc bạn nhận được thành quả của mình sau bao ngày nỗ lực .
Thành quả sau bao ngày cố gắng
Nếu có khách mua, mạng lưới hệ thống sẽ update thông tin đơn hàng cho mình biết sau khoảng chừng 15 phút. Như hình ảnh bên trên :

 • Hoa hống phát sinh: Tổng số tiền hoa hồng mà mình có được, hoa hồng này chưa được nhận vì phải chờ nhà cung cấp xác nhận giao nhận hàng thành công,..
 • Hoa hồng tạm duyệt: Những hoa hồng mà đã được tạm duyệt, thường thì đây sẽ là số tiền chắc chắn mình sẽ nhận được
 • Hoa hồng đã hủy: Đây là những đơn hàng khách đặt nhưng không nhận hoặc boom hàng,..
 • Chuyển đổi phát sinh: Tổng số tiền mà mình bán được
 • Clicks: Tổng số người bấm vô link mua hàng của mình, càng nhiều thì cơ hội có hoa hồng càng cao.

Bước 6: Nhận thanh toán hoa hồng

Đây là ngày nhận lương, sau 1 tháng làm việc thì bạn sẽ được Accesstrade thanh toán hoa hồng vào ngày 18 hàng tháng.

Lời kết

Kiếm tiền trực tuyến không khó, quan trọng là mình có hướng đi đúng đắn tương thích với năng lực của mình. Bước đầu hoàn toàn có thể rất khó khăn vất vả, cả tháng không thấy có hoa hồng đâu, nhưng từ từ mình sẽ nhận ra mình đã sai chỗ nào và tự kiểm soát và điều chỉnh. Với mình thì làm tiếp thị link là việc làm tương thích .
Các bạn thấy hứng thú thì việc tiên phong là tạo 1 thông tin tài khoản tại link bên dưới
Bài viết cũng khá sơ sài, bạn nào chưa hiểu hoặc vướng mắc thì cứ comment bên dưới, mình sẽ vấn đáp cụ thể .

Viết một bình luận