Ifan Coin Là Gì – Ifan, Pincoin Bị Tố Lừa 15

Lợi dụng sự nổi lên của khái niệm tiền thuật toán, nhiều tổ chức đa cấp biến tướng núp bóng dự án phát hành tiền ảo đã tràn về làng quê Việt.

Bạn đang xem: Ifan coin là gì

Bạn đang xem: Ifan coin là gì

Mô hình Ponzi, hay gọi dễ hiểu là đa cấp biến tướng rất phổ cập trong thời hạn gần đây dưới vỏ bọc phát hành tiền thuật toán ( ICO ). Núp dưới vỏ bọc những dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại táo bạo, tiềm năng đang bán ra CP dưới dạng tiền thuật toán để kêu gọi vốn, rất nhiều nhóm đa cấp biến tướng đã bị cộng đồng tiền thuật toán lật mặt, tẩy chay .Phần lớn những dự án Bất Động Sản này nhanh gọn trở thành “ coin chết ”, không còn ai thanh toán giao dịch và bị chính những nhóm đa cấp biến tướng bỏ rơi .

Nghĩa địa “coin chết” do đa cấp núp bóng

Theo thống kê của Coinmarketcap, có hàng trăm đồng tiền ảo có vốn hóa thị trường dưới 1 triệu USD và hầu hết số này hiện là “coin chết” và “coin rác”. Những đồng tiền ảo này có điểm chung là vẽ nên những ý tưởng kinh doanh táo bạo, mới mẻ, hướng tới một thị trường màu mỡ. Tuy nhiêntất cả chỉ là cái cớ để nhóm phát triển thu tiền đầu tư.

*

Đồng tiền ảo iFan vừa bị nhiều nhà đầu tư Việt tố cáo lừa đảo 15.000 tỷ đồng là một ví dụ nổi bật của quy mô này. iFan tự xưng là ” ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain 4.0 “, giúp quản trị thu nhập những nghệ sĩ trong showbiz Nước Ta và có sự cộng tác với nhiều nghệ sĩ Việt nổi tiếng .Tuy nhiên, dưới vỏ bọc trên, thực chất iFan chỉ là một đồng xu tiền ảo không có ý nghĩa quản lý và vận hành theo quy mô đa cấp biến tướng, lấy tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước, một cách lừa đảo đã quá thông dụng tại Nước Ta .Trước iFan, trên quốc tế có không ít những dự án Bất Động Sản tựa như. Có dự án Bất Động Sản muốn “ cách mạng hóa nền công nghiệp phim người lớn ” khi phát hành tiền ảo nhằm mục đích giúp thanh toán giao dịch trong ngành giữa nhà phân phối, người xem và diễn viên được cởi trói bằng tiền ảo. Thựcchất đây chỉ là bánh vẽ để thu tiền góp vốn đầu tư. Nhanh chóng, những nhà đầu tư quốc tế nhận ra cái bẫy mà những ICO dạng này giăng ra và tránh xa. Đồngtiền ảo có tên Titcoin trên đã nhanh gọn trở thành coin chết, với khối lượng thanh toán giao dịch chỉ còn dưới 200 USD mỗi ngày .

Nổi tiếng nhất trong số các đồng tiền ảo vận hành dưới dạng mô hình Ponzi chính là Bitconnect. Đây chính là một trong những đồng tiền thuật toán được cộng đồng thế giới khẳng định chắc chắn là mô hình đa cấp biến tướng trong suốt năm 2017. Tuy nhiên đồng tiền này vẫn được quảng bá rộng rãi và sống khỏe tại Việt Nam.

Xem thêm: Khái Niệm Thị Trường Hối Đoái Là Gì ? Đầu Tư Ngoại Hối Là Gì?

*

Kết cục hoàn toàn có thể đoán trước, đầu năm 2018, Bitconnect thông tin đóng cửa, Không ít nhà đầu tư Nước Ta mất cả trăm triệu đồng khi khối gia tài dưới dạng tiền ảo đang cho sàn Bitconnect vay lãi cao trở thành vô giá trị .Cách thức hoạt động giải trí của Bitconnect là lôi kéo nhà góp vốn đầu tư mới bằng mức lãi suất vay béo bở lên tới 40 % một tháng rồi dùng tiền của nhà đầu tư sau trả cho nhà đầu tư trước. Với chỉ khoảng chừng 4.000 USD khối lượng thanh toán giao dịch phát sinh mỗi ngày, Bitconnect có tên trong “ nghĩa trang coin chết ”, như một lời nhắc nhở với hội đồng tiền ảo quốc tế rằng quy mô cho vay tiền ảo lãi lớn không có định nghĩa nào khác ngoài đa cấp biến tướng .

Cạm bẫy hứa hẹn làm giàu nhanh chóng

Những đồng xu tiền ảo đa cấp sau này vẫn giữ nguyên quy mô mà Bitconnect đã vận dụng. Quảng cáo trên nhiều kênh liên tục nhồi vào đầu nhà đầu tư nhẹ dạ những khái niệm như lãi từ 1/5 % mỗi ngày, cam kết lãi trên 40 % một tháng, nhà đầu tư đang tham gia vào “ một cuộc cách mạng góp thêm phần thôi thúc ngành ” nào đó. Tuy nhiên tổng thể chỉ là bánh vẽ .

Tiếp bước Bitconnect, Lendconnect còn mạnh tay hơn khi cam kết mức lãi 160% trong một tháng với mức thưởng 8% cho mỗi nhà đầu tư mới mà người tham gia mời được về, ngoài ra mô hình hoạt động của Lendconnect hoàn toàn không có gì khác biệt so với Bitconnect.

*
Mô hình lừa đảo của Bitconnect đã cũ trên thế giới, nhưng vẫn mới tại Việt Nam. Ảnh: Medium.

Dù đồng xu tiền ảo này vẫn đang trả lãi cho nhà đầu tư nhưng với bài học kinh nghiệm từ Bitconnect, hội đồng góp vốn đầu tư tiền ảo quốc tế đã thận trọng tránh xa dự án Bất Động Sản này. Không có gì kinh ngạc khi mỗi ngày chỉ có khoảng chừng 120 USD khối lượng thanh toán giao dịch Lendconnect phát sinh, số lượng cho thấy đồng xu tiền này đã chính thức “ chết ” .

Một cái tên khác thận trọng hơn là HomeBlockCoin. Đồng tiền ảo hoạt động theo hình thức giống Bitconnect với mức lãi suất đưa ra thấp hơn, chỉ khoảng 10% một tháng. Tuy nhiên đây vẫn là mức cao hơn lãi suất ngân hàng rất nhiều và hoa hồng mời gọi nhà đầu tư mới vẫn là 8% khiến đồng tiền ảo này sống khỏe hơn Lendconnect khi khối lượng giao dịch mỗi ngày lên tới khoảng 10.000 USD.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Nước Ngoài Tại Việt Nam, Cách Mua Cổ Phiếu Nước Ngoài Đơn Giản Nhất

Hiện công ty Modern Tech, pháp nhân của những mạng lưới hệ thống tiền số lừa đảo, vẫn im hơi lặng tiếng trước cáo buộc ” lừa đảo 15.000 tỷ ” tại Nước Ta. Theo những người trong nhóm xuống đường ngày 8/4, số lượng này là ước tính, chưa có thống kê đúng chuẩn nhưng số tiền bị mất thực tiễn hoàn toàn có thể cao hơn.

Viết một bình luận