Anh em cẩn thận khi mua hàng tại Thanh luxury https://luadao88.net | Tinh tế

Bài viết hơi dài, nhưng đây là vấn đề diễn ra, những không dễ chịu, búc xúc của một người mua hàng ở 1 shop làm ăn không uy tín. 1. Tình hình máy : – Ngày 12/1/2017 mình có mua 1 con máy tính xách tay Macbook Retina MF841 đời năm ngoái, tại Thanh Luxury mobile với giá cả là 26,8 triệu và Bảo hành 1 tháng. – Do mình cũng mới chuyển qua dùng mac nên cung không chú ý những sự độc lạ của máy, cho đến khi mình chuyển quan tiếng việt để dùng thì mới thấy cứ 10 đến 20 phút máy tính của mình lại hiện lên thông tin Bắt ĐK thông số kỹ thuật máy tính. – Sau khi Open lỗi trên mình đã xóa hàng loạt cài lại Macos, đưa máy về chính sách bảo đảm an toàn, cũng đã liên hệ với apple care ( liên hệ từ ngày 8/2/207 ) tuy nhiên đến nay apple đã nhiều lần hướng dẫn mình khắc phục nhưng vận không được. Máy vẫn liên tục hiện thông tin. – Lỗi và những phiền phức từ lỗi trên : Sau khi hỏi quan điểm những bạn bè trên diện đàn Macbook thì mình được biết : + Máy này là máy tuồn ra từ một công ty bên mỹ ( Red Bull ). + Lỗi này nằm ở trên main luôn, muốn hết phải thay main, trường hợp xui nhất là Công ty đó nó khóa máy ( như icloud ) thì mỗi lần phá pass mất 1 triệu .Bài viết hơi dài, nhưng đây là vấn đề diễn ra, những không dễ chịu, búc xúc của một người mua hàng ở 1 shop làm ăn không uy tín. 1. Tình hình máy : – Ngày 12/1/2017 mình có mua 1 con máy tính xách tay Macbook Retina MF841 đời năm ngoái, tại Thanh Luxury mobile với giá cả là 26,8 triệu và bh 1 tháng. – Do mình cũng mới chuyển qua dùng mac nên cung không chú ý những sự độc lạ của máy, cho đến khi mình chuyển quan tiếng việt để dùng thì mới thấy cứ 10 đến 20 phút máy tính của mình lại hiện lên thông tin Bắt ĐK thông số kỹ thuật máy tính. – Sau khi Open lỗi trên mình đã xóa hàng loạt cài lại Macos, đưa máy về chính sách bảo đảm an toàn, cũng đã liên hệ với apple care ( liên hệ từ ngày 8/2/207 ) tuy nhiên đến nay apple đã nhiều lần hướng dẫn mình khắc phục nhưng vận không được. Máy vẫn tiếp tục hiện thông tin. – Lỗi và những phiền phức từ lỗi trên : Sau khi hỏi quan điểm những đồng đội trên diện đàn Macbook thì mình được biết : + Máy này là máy tuồn ra từ một công ty bên mỹ ( Red Bull ). + Lỗi này nằm ở trên main luôn, muốn hết phải thay main, trường hợp xui nhất là Công ty đó nó khóa máy ( như icloud ) thì mỗi lần phá pass mất 1 triệu .

2. Cách giải quyết của Cửa hàng Thanh Luxury mobile:
– Cùng này 8/2/2017 sau khi phát hiện lỗi (chưa hết bảo hành 1 tháng từ công ty Thanh Luxury mobile) mình đã liên hệ với cửa hàng và họ nói để hộ liên hệ với apple.
– Đến 16 giờ ngày 15/2/2017 anh chủ quán có số diện thoại 0973666647 có liên hệ lại với mình và anh nói “Lỗi này phải gửi máy qua bên mỹ để sữa, không sữa được ở Việt nam và phí chuyển máy qua đó sữa mất 200$. và anh đó sẽ hỗ trợ mình 100$, còn mình phải bỏ thêm 100$ để sữa máy”.
Vậy, để mua 1 máy Macbook Retina MF841 đời 2015 bình thường để dùng mình phải mất 29 triệu, trong khi giá máy này ngoài thị trường chỉ 26 triệu.
– Sau khi mình được người chủ quán đó giải quyết như thế, thật sự mình đã mất lòng tin từ quán náy, thì mình nói, “giờ Mình chấp nhận bỏ thêm 100$ để gửi máy nhưng mà anh phải chứng minh được phí chuyển máy là 200$, vì mình nhận định 3 tình huống:
+ Phí chuyển chỉ 100$ nhưng nó nói lên 200$ để mình chịu toàn bộ phí chuyển, trong khi nó được tiếng là đã hỗ trợ mình 100$ để đi sữa máy.
+ Nó làm thế để chơi khó mình, vì mình biết là máy Macbook Retina MF841 đời 2015 giá không tới 29 triệu (thêm 100$ phí chuyển máy).
+ Thêm một điều nữa giờ máy mình mua rồi mà đưa cho mấy thằng như nó thì biết nó sữa máy mình như thế nào, nó không đem qua mỹ mà lấy tiền của mình (100$) đi bung, mở máy sữa ở VN
– Sau khi mình nói nó chứng mình nó bảo không chứng minh được, thế mình nói “Giờ đàng nào anh cũng hỗ trợ 100$ để chuyển máy đi, thế thôi giờ anh đưa cho mình 100$ để mình tự chuyển máy đi sữa” (kế này gọi là tương kế tựu kế – để xem nó ntn: Nếu nó đưa mình 100$ chứng tỏ nó hỗ trợ thật; còn nếu nó không đưa là 3 nhận định trên của mình đúng).
Ngày 18/2/2017 nó thông tin lại cho mình biết Công ty không chấp nhận 100$ để đưa lại cho mình, mà chỉ hỗ trợ chuyển máy “Chắc chắn nó biết mình sẽ đắn đo vì nếu mình bỏ thêm 100$ thì giá máy lên tới 29 triệu, và mình sẽ suy nghĩ lại việc đó”.
– Sau đó mình nói thôi giờ thế này “Bạn trả lại tiền cho mình và mình chấp nhận cho bạn 100$ (nó phải trả lại mình 24,4 triệu), coi như 100$ là tiền ngu của mình, để mình lấy tiền đó qua Mac24h mình mua con MF 840”.
– Nó nhất quyết không chịu, mà khăng khăng là mình phải bỏ ra 100$ nó mới giải quyết k là coi như “chia tay” với mình.

**** Từ sự việc trên mình không phải muốn kể lễ hay thế này thế nọ, nhưng thiết nghĩ thời đại này rồi mà còn làm ăn thế sao mà tồn tại được, người ta làm ăn đàng hoàng còn chả ăn ai thế mà nó làm như thế. Mình nó việc này ra để anh em khi có nhu cầu mua máy để tránh cửa hàng này ra, và thêm một bước nữa để kiểm tra khi test máy (trước mình mua cũng tham khảo trên google mà không có ai nói đến kiểm tra cái này).
3. Tóm lại có 2 vấn đề ở công ty này:
1. Công ty bán hàng tuồn ra từ công ty red bull, lâu lâu bắt hiện đăng ký cấu hình thiết bị rất khó chịu. Mà theo anh em trên này nói có thể bị khóa, nếu công ty đó muốn khóa. Mỗi lần khóa đi bẻ khóa mất 1 triệu.

Quảng cáo

Viết một bình luận