Bán hàng cũ giá mới còn hăm dọa khách, shop máy tính bị dân mạng đánh sập Web

Cộng đồng game thủ dường như đang phải đón nhận hàng loạt những “cú lừa” liên tiếp từ những đơn vị kinh doanh máy tính. Điển hình nhất trong số đó chính là việc một cửa hàng Gear tại TP.HCM mới đây build cấu hình “siêu thần thánh” với giá 40 triệu đồng cho một game thủ nhí. Nhưng khi nhìn vào chi tiết cấu hình thì người ta đã phải tá hỏa khi nhìn thấy nào là những những Core i3, RAM 8 GB, Card đồ họa GTX 1060… trong khi đi “party” với màn hình siêu khủng 144Hz 2K. Vụ việc này ngay lập tức khiến cộng đồng game thủ dậy sóng và bảy tỏ sự phẫn nộ của mình trước màn build máy “không có tâm”.

Vụ việc trên chưa xong thì lại thêm một vụ việc tương tự xảy ra khiến cộng đồng GEARVN nhức nhối chẳng kém. Ở đó nạn nhân phải bỏ ra 11 triệu đồng cho cấu hình máy chơi League of Legends – Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng khi mang về nhà thì mới tá hỏa nhận ra mình chỉ có thể gõ văn bản max setting.

Và nay, lại thêm một đơn vị kinh doanh máy tính bị cộng đồng game thủ “bóc phốt” với hành vi bán hàng gian lận, bán hàng cũ cho khách nhưng lại tính với giá mới, tổng hóa đơn lên tới gần 21 triệu đồng. Sau khi bị phát hiện, chủ shop lại liền đổ hết lỗi cho nhân viên. Chủ nhân bài đăng bức xúc đăng đàn trên diễn đàn Voz để cảnh báo các thành viên khác trong cộng đồng vì shop máy tính này cũng đã từng buôn bán ở đây.

[​IMG]

“Anh em mua hàng tránh chỗ này ra nhé. Bà chị mua một bộ cho thằng cu học. Bảo mua mới hết tất cả, mà lần đầu gửi cho cái màn 27 hàng nhập cũ. Chị mình thấy vậy nên không lấy. Bên họ lại hẹn chiều đổi cho màn 24 Samsung new. Chiều chị mình gọi mình qua xem giúp thì lại là màn LG. Hàng full hộp nhưng đã qua sửa chửa, còn nguyên cả giấy tờ bên sửa dán vào. Xem qua thì thấy cả con Asus 1060 3G cũng hàng cũ, bảo hành 6/2017. Giờ mà vẫn còn kiểu chăn gà chăn vịt thế này. Gọi điện thì đổ hết lỗi cho nhân viên nhầm lẫn. Làm ăn thế này sao mà vẫn tồn tại được nhỉ”.

[​IMG]

Shop máy tính được nhắc đến trong lùm xùm trên là Mạnh Hùng Computer tại địa chỉ Cầu Giấy, Hà Nội. Sự việc sau khi đăng đàn trên diễn đàn Voz còn ngay lập tức được chia sẻ rộng khắp các hội nhóm, cộng đồng người dùng máy tính khác. Tuy nhiên, trái với thái độ ăn năn, xấu hổ hay gửi lời xin lỗi đến khách hàng, chủ shop máy tính này lại trực tiếp nhắn tin cho chủ nhân bài viết yêu cầu xóa topic, vẫn tiếp tục đổ lỗi cho nhân viên và hăm dọa anh chàng “không ở trong cuộc thì đừng có chĩa mũi vào”.

[​IMG]

Động thái trên của Mạnh Hùng Computer càng khiến cho dân tình một phen “dậy sóng” hơn bao giờ hết. Kết quả là chủ shop không ngừng nhận những lời hăm dọa ngược lại từ các thành viên, một số còn đến chặn cửa và ném đá vào cửa hàng.

[​IMG]

Thậm chí, vì quá bức xúc trước thái độ và phong cách làm việc của Mạnh Hùng Computer, một “anh hùng Hacker” đã xuất hiện thay mặt cả cộng đồng dạy cho shop máy tính này một bài học. Đó là tấn công vào trang Web bán hàng của Mạnh Hùng Computer và ghi những lời lẽ đả kích về UY TÍN của shop.

[​IMG]

Trước sự tấn công quá quyết liệt từ cộng đồng mạng, đến hiện tại phía Mạnh Hùng Computer đã chọn phương án im lặng để xoa dịu làn sóng dư luận. Đây một lần nữa lại trở thành bài học cảnh báo đáng nhớ đối với shop máy tính này nói riêng cũng như bất cứ đơn vị kinh doanh máy tính, linh phụ kiện nào có ý định làm ăn lừa đảo, gian dối. Bởi chắc chắn sự việc trước sau gì cũng bị phát giác, tố cáo và cuối cùng là bị khách hàng tẩy chay, sập tiệm là điều sớm muộn sẽ xảy ra.​

Viết một bình luận