Khuyến cáo: không mua online Hoanghamobile trên Lazada! | Tinh tế

Ngày 10/1/21015, mình có nhờ người bạn ở Tp.HCM đặt mua con Asus memopad 7 ME172V trên Lazada với giá 1,5tr được giao bởi Hoanghamobile với lời rao: máy mới. Sau 2 tuần, mình nhận được máy( mình ở Bình Định). Sau khi dùng thử 1 tuần mình phát hiện máy có 4 lỗi: không kết nối được với PC, không quản lý được thẻ nhớ mặc dù vẫn chơi được nhạc trên thẻ nhớ, wifi yếu( hôm đi bảo hành ở Asus không bắt được sóng luôn), loạn cảm ứng.
Vì nhiều lí do khách quan nên mãi đến ngày 20/7/2015 mình mới đưa máy đến Asus để bảo hành. Sau khi nhân viên tiếp nhận xem xét tỉ mỉ máy xem có rơi vỡ gì không thì 2 hôm sau mình nhận được cuộc gọi từ trung tâm bảo hành Asus báo là máy bị hư main, trôi bảo hành nên nếu thay main thì tốn 50$. Mình hẹn với họ là sẽ chứng minh máy mới mua 7 tháng. Sau đó, mình đến hoanghamobile chi nhánh Tp.HCM để phản ánh thì họ hỏi hóa đơn để chứng minh là họ bán máy. Vì lâu quá, để lac mất nên mình đến lazada trên đường Trần Đình Xu, Q1 và được Lazada xác nhận là máy được bán bởi Hoanghamobile và sẽ làm việc về trường hợp của mình.
Ngày hôm sau, mình đến Asus lấy máy( tiền đâu mà thay main) và nhờ họ xác nhận máy trôi bảo hành và quên mất xin luôn cái báo giá thay main. Quay lại Hoanghamobile thì mình được anh Dũng- trưởng chi nhánh miền nam- cho số điện thoại của anh Trung- trưởng bộ phận bán hàng online của Hoanghamobile 0932.322848- để làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, gọi vào số máy này không được vì tắt máy. Sau đó 1 giờ, có 1 cô nhân viên của Hoanghamobile online 0946.562646 gọi cho mình, xác nhận là máy bị trôi bảo hành là đúng, hỏi máy bị sao và đề nghị đem máy đến Hoanghamobile miền nam để chuyển máy ra Hà Nội để bảo hành tại hoanghamobile. Tuy nhiên mình đã từ chối vì câu: 1 lần bất tín, vạn sự bất tin in trên tờ hướng dẫn đặt hàng onilne gửi kèm theo máy và đơn hàng.
Kết: Với giá 1,5tr đồng cho con Asus memopad 7, mình cảm thấy hoàn toàn xứng đáng vì màn hình đẹp, cảm ứng mượt, chơi game và lướt web tốt…Tuy nhiên mình cực lực lên án hành động bán máy trôi bảo hành, máy cũ( đã kích hoạt tài khoản), máy hư( main) của hoanghamobile online. Đây là lần đầu cũng là lần cuối, mình mua theo phương thức này. Cả nhà mình đều mua Asus tại hoanghamobile chi nhánh miền nam- mẹ: fonepad 7, em rể: memopad 8 và đều được bảo hành rất tốt khi gặp sự cố.
Vì vậy, mình chân thành khuyên ae nếu muốn mua smartphone hay tablet…hãy đến những nơi uy tín như thegioididong, FPT gần nhà( ở tỉnh nha) để được trải nghiệm, hỗ trợ mua trả góp và hưởng đầy đủ chế độ hậu mãi, bảo hành…

Picture 061.jpg

Picture 062.jpg

Vì email có vấn đề nên mình sẽ bổ sung email trả lời của lazada với bạn mình sau.

Picture 065.jpg

Đến chiều, khi đang trên tàu trở về Bình Định thì mình nhận được cuộc gọi từ Lazada khiếu nại: và họ cũng yêu cầu mình gửi máy đến lazada để họ chuyển cho hoanghamobile để bảo hành. Như không!

DSCN1253.jpg

DSCN1254.jpg

Picture 067.jpg

Picture 066.jpg


Viết một bình luận