Phốt HaNoiComPuter HNC lừa đảo lừa dối khách hàng | Dính Phốt

Phốt HanoiComputer bởi Streamer Hải Mõm

Hít hà Drama Hà Nội computer lừa dối khách hàng nếu không muốn nói là Lừa Đảo.
Vừa hít được quả drama chất lượng up cho anh em hít cùng.
Đầu đuôi câu chuyện :
– Hải Mõm mua 1 cái màn hình 2k ở HNC ( xuất hóa đơn 9 triệu ) nhưng về nhà thì phát hiện đây là màn hình 1080 mẫu mã y hệt cái 2k ( đây là dấu hiệu lừa đảo 1 )
– Hải mõm mang màn đi hoàn tiền đợi 1 tiếng mới được giải quyết (đây là sự thiếu tôn trọng với khách hàng )
– Chỉnh sửa thông số ở phần mềm nhằm nâng từ 1080 lên 2k Phốt HaNoiComPuter HNC lừa đảo lừa dối khách hàng 5=)) đây là đỉnh cao của sự lươn lẹo ( dấu hiệu lừa đảo 2)
– Khách yêu cầu hoàn tiền thì yêu cầu mất phí
bla bla

Clip hải mõm bức xúc với hanoicomputer

Phản hồi từ phía HaNoiComputer

Xin chào anh Hải ( Streamer Hải Mõm ) !
Gửi những Anh em trên Groups .

Trước tiên chúng tôi thực lòng xin lỗi Anh Hải về sự cố gặp phải khi anh sử dụng sản phẩm và dịch vụ tại HANOICOMPUTER.

Ngay sau khi tiếp đón chớp lấy được vấn đề mà anh đã phản ánh, BLĐ và những BP của HANOICOMPUTER đã ngay lập tức thực thi xem xét vấn đề trong buổi sáng ngày 27/4. Làm rõ những phản ánh của anh và nghĩa vụ và trách nhiệm của những người tương quan .
I. VỀ SỰ VIỆC .
15 h48p Ngày 26/04 anh Hải có đến HNC HĐ Hà Đông mua màn hình hiển thị mã : Monitor MSI Optix MAG271CQR Curved 2K, 144H z, RGB
Link mẫu sản phẩm : https://www.hanoicomputer.vn/man-hinh-msi-optix…/p45595.html
Mã mẫu sản phẩm theo thông số kỹ thuật của Website HNC và Website MSI là : Độ phân giải 2K, 144HZ. 1M s, Viền cong
Anh Hải kiểm tra lại trên website HNC và gọi điện hỏi đều được báo là còn hàng và quyết định hành động ra Trụ sở HĐ Hà Đông để mua màn hình hiển thị MSI 2K 144H z .
Anh Hải ko test mẫu sản phẩm vì đang đông khách nên cầm về luôn
Sau khi cầm về A Hải đã thử mọi cách ko lên được độ phân giải 2K .
Anh Hải kiếm tra lại mẫu sản phẩm mình nhận được là MAG271C là màn hình hiển thị Full HD, không phải mã MAG271CQR là 2K có LED
Khi đem trả lại màn hình hiển thị, A Hải phải đợi hơn 1 tiếng đồng hồ đeo tay để kỹ thuật viên test và thực thi nhập lại .
Kỹ thuật viên HNC không kiểm tra theo tiến trình trả hàng mà lại ngồi tìm cách đưa độ phân giải của màn hình hiển thị lên 2K và khẳng định chắc chắn đã giao đúng hàng .
Sau khi anh Hải chỉ ra đây không phải mẫu sản phẩm ghi trong hoá đơn, kỹ thuật viên liên tục gọi kinh doanh thương mại và 1 kỹ thuật viên nữa lên check lại .

Sau khi tiến hành nhập lại bộ phận thu ngân đã trừ tiền phí quyẹt thẻ của anh Hải trước đó. Cuối cùng KH phải trả phí 50k. Anh Hải không nhận được bất kì lời xin lỗi nào từ phía HNC đến thời điểm đó.

II. VỀ TRÁCH NHIỆM CỦA HANOICOMPUTER
Sai sót tiên phong : Việc không kiểm tra kĩ mẫu sản phẩm khi xuất bán của HNC, trong quy trình xuất kho giao hàng đến người mua không kiểm tra kĩ về mẫu sản phẩm .
Sai sót Thứ 2 : Nhân viên Kinh doanh thiếu nghĩa vụ và trách nhiệm khi người mua mang loại sản phẩm tới nhập lại .
Sai sót Thứ 3 : Nhân viên kỹ thuật Không hiểu rõ thực chất khiếu nại từ phía anh Hải về mẫu sản phẩm. Không nắm rõ loại sản phẩm, nhiệm vụ yếu .
Sai sót thứ 4 : Nhân viên thu ngân, kinh doanh thương mại không nắm rõ quá trình đổi trả mẫu sản phẩm lỗi, đã trừ tiền phí quet thẻ trước đó .
III. VỀ NGUYÊN NHÂN SAI SÓT CỦA HỆ THỐNG VÀ NHẦM LẪN SẢN PHẨM .
Trong đơn hàng nhập của HNC ngày 28/3/2020. HNC có đặt hàng nhập của Doanh Nghiệp AD Computer là nhà phân phối loại sản phẩm màn hình hiển thị MSI tại Miền Bắc. Đặt mua 4 loại sản phẩm Màn hình MSI Optix MAG271CQR
Ngay sau vấn đề xảy ra HNC thao tác lại với Bên phía đối tác chiến lược AD và bên phía AD Computer cũng đã có mail xác nhân lại giao nhầm hàng trong đơn hàng HNC đặt ngày 28/3/2020. Công ty AD xuất cho phía HNC mã MSI MAG271C thay vì mã MSI Optix MAG271CQR ( HNC xin gửi lại xác nhận từ phía NPP với bên HNC bên dưới ) .
IV. LỜI XIN LỖI VÀ MONG MUỐN KHẮC PHỤC .
Để liên tục triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm của mình với Khách hàng ; đồng thời, nhằm mục đích bảo vệ cho việc sử dụng loại sản phẩm của Quý Khách hàng đúng tiêu chuẩn, Chất Lượng .
HNC xin gửi Tặng Kèm tới anh Hải chiếc Màn hình MSI Optix G27CQ4 – 27 ″ CONG 2K 165H 1M s như lời xin lỗi chân tình và tri ân anh Hải đã là người mua luôn ủng hộ HNC trong 1 thời hạn dài .

Thu hồi toàn bộ lô hàng đã bán ra ( bao gồm 3 chiếc- 1 chiếc anh Hải, và 2 chiếc của 2 khách hàng trước). HNC sẽ thông báo cụ thể tới khách hàng đã mua sản phẩm trên.

Trong 19 năm qua HNC đã luôn nỗ lực để Giao hàng Khách hàng một cách tốt nhất ; tuy nhiên đã không tránh khỏi những thiếu sót của mình. Đặc biệt trong đơn hàng ngày 26/4 của anh Hải .
Sự cố lỗi kỹ thuật này là nằm ngoài mong ước của Chúng tôi và là thiếu sót trong quy trình tiến độ của HNC. Một lần nữa, chúng tôi xin thành thật xin lỗi những người mua đã đặt hàng và gặp phải thực trạng không mong ước này. Chúng tôi kỳ vọng nhận được sự cảm thông của hành khách .
Xin cảm ơn và chúc hành khách mọi điều tốt đẹp !

Viết một bình luận