Liên tục dính chưởng bị tố lừa đảo khi khách hàng mua điện thoại

Thời gian gần đây Open khá nhiều tin đồn thổi tố Hnam Mobile lừa đảo người mua. Hôm nay mình xin phép được tổng hợp lại toàn bộ những lời đồn ấy bên dưới bài viết này. Sự thật như thế nào mời những bạn xem xong sẽ rõ .Xài khoảng chừng 2 tuần thì máy bị restart liên tục. Khoảng 1 tuần sau anh trai tôi mang máy đến shop Hnam Mobile ở Trần Quang Khải Bảo hành ( có phiếu bh ) ; sau khi Bảo hành, điện thoại thông minh xài 1 ngày thì …. ngủm .

Những tin đồn lừa đảo liên tục quay quanh Hnam moblile

Vì làm doanh nghiệp nên cuối năm rất bận, đến tháng 1/2011, anh tôi lại đem đi bh nhưng mới phát hiện không có phiếu Bảo hành trong hộp điện thoại thông minh ( khi mang đi bh lần trước đã bỏ vào hộp kèm theo máy ). Nhân viên ở shop Trần Quang Khải lập tức phủ nhận Bảo hành .
Anh tôi trình diễn là mất phiếu Bảo hành, lần trước đã đem máy đi bh rồi, máy vẫn còn tem của Hnam mobile, số Imei. Nhân viên shop Trần Quang Khải xác nhận đúng máy của shop mua, và giữ lại để kiểm tra. Tuy nhiên một tuần sau đó, khi anh trai tôi đến shop thì được thông tin máy bị hư board phải thay, công ty sẽ hộ trợ giá vì máy của công ty với giá … 4 tr5 ( trong khi giá thị trường khoảng chừng 3 tr5 ). Không đồng ý chấp thuận vì máy mới mua, tổng thời hạn xài chưa đến 1 tháng hơn 14 tr, giờ tự dưng phải bỏ 4 tr5 nữa cộng thêm lòng tin vào Hnam mobile biến mất ( trốn bh ) .. ( lỡ nó lại die thì sao, thà ra đường mua cục gạch 18 tr có khi còn được vô sách Kỷ lục Nước Ta ). Anh tôi cầm về .
Tháng 3, khi tôi biết chuyện, tôi rất lấy làm lạ, vì tổng thể mọi nơi bh bằng tem, ít khi Bảo hành bằng thẻ bh ( hàng chính hãng nếu mất phiếu bảo hành chính hãng vẫn được Bảo hành vì còn số serial ). Tôi liên lạc với shop Trần Quang Khải, xin được gặp phía công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn TM-DV DI ĐỘNG SAO VIỆT, chủ chuỗi shop. Tôi được gặp anh Hùng, quản trị shop Trần Quang Khải. Sau một hồi quanh co lý giải vì mất phiếu Bảo hành phủ nhận Bảo hành, khi tôi hỏi : ” Anh thuộc công ty hay shop ” xin được gặp phía công ty, anh này liền quanh co : ” Anh gặp công ty làm gì ” ? ? ? L. Sau một hồi giải bày, anh ta bảo tôi đưa máy lên để kiểm tra và chuyển về công ty mẹ tương hỗ, gần 2 tuần im hơi lặng tiếng, tôi lên lấy máy thì được thông tin máy hư main, chưa có main chờ hàng về sẽ làm giá. Choáng quá, tôi cầm máy về .

Smartphone bán tại Hnam mobile bị người dùng cho là tắc trách

Tôi liên lạc với shop Hnam Mobile : 148 Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP.HCM. Tại đây, một nhân viên cấp dưới nữ cầm máy, sau khi trình diễn tôi cần bh máy mất phiếu Bảo hành, cô nhân viên cấp dưới bảo tôi chờ một chút ít và đưa cho một nam nhân viên. Tôi xin gặp người có nghĩa vụ và trách nhiệm bh của công ty, anh nhân viên cấp dưới bảo không có công ty mẹ, công ty với shop là một. Nam nhân viên nhiệt tình : ” Anh cứ đem máy lên bất kể shop nào bh, không cần phiếu bh, chỉ cần tem Hnam là được rồi ” .
Sau khi kể về quy trình đi bh ở shop Trần Quang Khải, được thông tin hư board, giọng anh nhân viên cấp dưới giảm nhẹ dần, rồi đuối dần : ” Anh mua từ tháng 10 à, cũng lâu rồi nhỉ, 6 tháng rồi. Máy bên em bán có cái không Bảo hành, có cái có Bảo hành nên cần phiếu bh ” Tôi mới hỏi : ” Máy có số Imei, có tem Hnam thì sẽ biết là máy có Bảo hành không, chẳng lẽ công ty anh không lưu ”. Anh nhân viên cấp dưới đuối : ” Bên em chỉ lưu 1,2 tháng thôi, máy anh đã 6 tháng “ .
Tôi trình diễn bên shop Trần Quang Khải làm giá 4,5 tr cái board, anh ta nhỏ nhẹ ” Công ty em không trực tiếp Bảo hành mà link với 1 nơi khác để bh. Bên em đã hỗ trợ giá rồi đó anh ”. Tôi kêu mắc hơn giá thị trường anh ta bảo ” Giá mỗi lúc một khác, bên em sẽ hỗ trợ giá còn 4 tr anh nhé, nếu mắc thì anh đến chỗ rẻ mà thay nhé ”. ( trong khi ngày 24/01/2011, Hông Quang làm giá thay board có 3 tr5 ) .
=> Tóm lại, mua hàng xách tay đừng đòi Bảo hành theo chính hãng. Cũng được bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề khi mua ở Hnam mobile .

Mọi tin đồn đang bủa quanh Hnam mobile

Lời đồn thứ 2: Hnam moblie tiếp tục bị người dùng tố do dịch vụ bảo hành kém

Con w8 của mình còn mới cáu đã dán keo cẩn trọng xài 6 tháng một lần tắt máy xong mở lại tự nhiên không nhận ra sim, đem tới Lê Hồng Phong bh. Em bé gái ở đó chưa nhìn điện thoại thông minh đã phán :
– Chận sim điện thoại thông minh của anh bị gãy, bên em sẽ tương hỗ một phần ngân sách bh cho anh .
Mình chỉ cười nói :
– Đâu em nhìn coi cái điện thoại cảm ứng anh sim bị gãy chân chỗ nào đâu, chỉ cho anh xem !
Cô bé vẫn gân cổ lại cãi :
– Dạ gãy bên dưới chân sim, anh không thấy được đâu !
MÌnh cười khẩy :
– Chắc anh điên, lấy cây chọt cho gãy chân sim bên dưới máy để đi bh chắc ? Mà tem còn nguyên kìa, đâu em thử chọt cho chân dưới nó gãy dùm anh coi !
Con bé im re, xăm xoi cái máy rồi ghi biên nhân Bảo hành cho mình : “ Máy đã dán keo, ko nhận sim. KT báo khách ”
Mười ngày sau một em trai của HNam điện thoại thông minh xin lỗi mình nóng vội :
– Anh ơi do điện thoại cảm ứng của anh tụi em phải nhập hàng từ quốc tế về nên hơi lâu, mong anh thông cảm !
Mình hỏi nó :

– Ủa, lâu là bao lâu? Mà máy bị hư gì phải thay linh kiện?

Anh chự nhanh nhảu gớm :
– Dạ, bên em cũng chưa xác lập lỗi nữa, phải thay linh phụ kiện mới vô thử mới được biết và cũng không biết bao lâu .
SAng ngày thứ 11 tức là thời điểm ngày hôm nay Chủ Nhật nè, một thằng nhóc khác điện thoại thông minh tới báo tin buồn :
– Anh lên nhận điện thoại cảm ứng lại đi, bên em sửa không được. Điện thoại của anh không được Bảo hành !
Mình kinh ngạc :

– Tại sao?
– Tại trên võ điện thoại của anh có vết va đập rất mạnh, làm gãy băng tần điện thoại nên máy không nhận ra sim, trường hợp này cty em không bảo hành và cũng không sửa được, anh lên nhận máy lại.

Xin thề là con cho dòng họ con cháu thằng HNam sau này làm ăn không khi nào cất đầu lên được là cái điện thoại thông minh của mình chưa từng rơi hay rớt gì cả nói chi là va đập mạnh như lời nó nói, mà có va đập trầy sướt không lẽ con điên kia lúc kiểm tra ghi biện nhận nó không thấy mà la làng lên chứ ? Ngày mai lên đó bh để coi cả đám sẽ ăn nói với mình thế nào, đang tức muốn điên lên đây !
Giờ mới ngộ ra là nó sẽ phủ nhận nhận Bảo hành mặc dầu là lỗi của ai đi chăng nữa, nếu sữa được sẽ tìm cách ăn tiền với lá bài bên em đã tương hỗ một phần ngân sách sửa chữa thay thế cho anh. Còn không thì …. chúc mừng anh đã có 1 cục gạch !
H.Nam lừa đảo chắc luôn !

Người dùng bật chế độ cảnh giác khi mua hàng tại Hnam

Lời đồn thứ 3: Hnam mobile bán hàng không đúng với thực tế.

Vừa qua, bạn mình ở Quận Thủ Đức về SG nhờ mình dẫn đi mua máy tính bảng Nexus 32G 3G. Sau khi tìm hiểu thêm giá, mình nhận thấy giá của Hnam Mobile cao hơn Tabletplaza hơn 200 ngàn, nhưng bù lại Hnam quảng cáo có tặng thêm 1 Sim 3G thông tin tài khoản 6.500.000 đồng sử dụng trong 12 tháng, với 600MB không lấy phí truy vấn data mỗi tháng, với điều kiện kèm theo mỗi tháng phải nạp tối thiểu 10.000 đ để kích hoạt khuyễn mãi thêm. Nghĩ rằng khuyễn mãi thêm với thông tin tài khoản quá lớn như vậy thì giá cả cao hơn vài trăm ngàn của Hnam là vẫn rẻ, nhưng không ngờ, chiêu lừa đảo người mua của Hnam là ở đây .
Lúc chuẩn bị sẵn sàng mua, mình đã cẩn trọng hỏi cô bán hàng xác nhận có đúng là mỗi tháng chỉ cần nạp 10.000 đồng để nhận khuyến mại hay không thì đúng là như vậy. Thế là quyết định hành động mua với giá 8.620.000 đ kèm Sim khuyến mại .
Về nhà, mình đi ĐK kích hoạt sim khuyễn mãi thêm, nạp thêm vào đó 20.000 đ, nhưng sau đó truy vấn vào trang Tuổi Trẻ một lát thì không truy vấn web được nữa. Nhờ cô nhân viên cấp dưới Mobi kiểm tra thì được biết thông tin tài khoản đã hết tiền. Kiểm tra lưu lượng sử dụng data trong máy thì chỉ mới sử dụng 12.2 MB .
Gọi điện cho Hnam nhiều lần nhưng chỉ nhận được lời hứa sẽ kiểm tra và gọi lại xử lý nhưng chờ mãi không ai gọi lại cả. Do phải đi tạo ra sự gần 1 tuần sau mình mới ghé shop Hnam được. Và sau đây là diễn biến của ngày hôm đó, từ 9 g sáng đến 1 g trưa .
Cô nhân viên cấp dưới bán hàng nghe mình nói mục tiêu cuộc gặp thì nhận ra ngay và tưởng rằng quản trị Hnam đã gọi và xử lý cho người mua rồi. Sau đó cô ấy tháo sim ra lắp vào ĐT kiểm tra rồi lắp vào nhiều lần nhưng vẫn không vô mạng được .
Không khắc phục được, cô nhân viên cấp dưới bảo đem vào trong gặp quản trị để xử lý. Nhân viên quản trị mò một hồi không ra thì bảo bạn mình lên gặp kỹ thuật để kiểm tra xem nguyên do do 3G của máy trục trặc hay do sim. Đến đây thì mình thấy có yếu tố rồi .

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Hnam mobile liên tục lên tiếng

Kiểm tra máy không trục trặc, tay quản trị hết mò thông tin trên web lại gọi điện cho Mobifone nhưng vẫn không khắc phục được. Thế làm bỏ mặc mình và bạn mình ngồi chờ, hắn chuyển qua làm việc làm xuất hàng, nhập sổ sách. Thực ra, trong thời hạn này bọn chúng thông đồng với IT sửa lại điều kiện kèm theo khuyễn mãi thêm trên web của Hnam cho mẫu sản phẩm này .
Thế là sau khi chờ đón 4 tiếng đồng hồ đeo tay, tay quản trị gọi mình lại máy tính của hắn và chỉ lên màn hình hiển thị website của Hnam, trong đó nói rằng để xài 600MB mỗi tháng, ngoài 10.000 đ, phải nạp hàng tháng 46.000 đ để ĐK gói MIU. Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và lật lọng là ở đây, khi bọn Hnam sửa nội dung website để đối phó, bội ước với người mua .
Nếu chỉ đơn thuần là phải thỏa mãn nhu cầu điều kiện kèm theo đó, tại sao phải mất hơn 4 tiếng Hnam mới tìm ra và thông tin cho người mua biết ? Lúc ấy mình quá bức xúc vì trước đây thông tin đó không có trên trang web Hnam và không nghe nhân viên cấp dưới bán hàng nói, giờ đây thông tin đó lại Open trên web nên mình chửi thẳng bọn nó là đồ lừa đảo và đòi trả máy nhưng bọn nó nhất quyết không đồng ý chấp thuận .
Hnam đã sử dụng mánh lừa đảo sử dụng khuyễn mãi thêm khủng không có thực để lừa người mua đồng ý mua máy với giá cao hơn giá của shop khác. Tiếc là mình đã không check trên mạng uy tín của shop này trước khi mua. Về nhà, mình chi cần search Google với từ khóa ‘ Hnam l ’ sẽ nhận được gợi ý vào trang có từ khóa ‘ Hnam lừa đảo ‘ ngay .

Với cách làm ăn như vậy, Hnam nên thay slogan là ‘LỪA ĐẢO LÀ MÁNH SỐNG CÒN CỦA CÔNG TY”.

Các bạn hay tránh xa những shop của cty này để khỏi mất tiền mà còn ôm bực tức vào người .
P. / S : Các mod đi qua thấy còn thiếu sót hay sai qui định gì thì nhắc nhở giùm mình, chứ đừng xóa topic, vì mình bức xúc quá nên mới post lên, chứ thực sự mình kg có thời hạn để nói xấu ai cả. Mình rất cảm ơn .
Tất cả những lời tố tụng trên đều do dân cư mạng lên tiếng khi họ sử dụng dịch vụ của Hnam Mobile. Riêng mình thì chưa khi nào tới Hnam mobile. Các bạn cho mình xin chút quan điểm có nên mua hàng tại Hnam mobile hay không nhé ?

Viết một bình luận