Game lửa và nước – Trò chơi giải đố huyền thoại của tuổi thơ

Game lửa và nước hay còn được biết đến với cái tên cậu bé lửa và cô gái nước là tựa game vô cùng nổi tiếng tại nước ta. Vậy nó có gì hay và hấp dẫn, hay cùng TinhayVIP.com tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Game lửa và nước là game gì?

Game nước và lửa hay tên tiếng anh là Fireboy and Watergirl là game show phiêu lưu giải đố được ra đời vào những năm 2000. Trò chơi được biết đến như một trong những tựa game chạy khách nhất trên web game Online Gamevui. vn với hàng chục nghìn lượt chơi mỗi ngày .
Đến nay game show đã ra đời 5 phần cùng vô số phiên bản ăn theo nổi tiếng. Theo thống kê từ Gamevui mỗi phiên bản có từ 1 – 5 triệu lượt chơi, luôn nằm trong top đầu những tựa game được thương mến nhất .

Game lửa và nước là game gì?

Game nhu yếu người chơi tinh chỉnh và điều khiển 2 nhân vật và giải những câu đố trong màn chơi. Sau khi mở được toàn bộ cơ quan và đi đến cánh cổng sau cuối sẽ giúp ta thoát khỏi những ngôi đền đáng sợ trong game .

Cách chơi game lửa và nước (Fireboy and Watergirl)

Là game 2 players, game show bắt buộc bạn phải tinh chỉnh và điều khiển 2 nhân vật : Cậu bé lửa, cô gái nước .

  • Với cậu bé lửa, cậu hoàn toàn có thể chuyển dời qua những vùng nước có màu đỏ cũng như tích lũy những viên kim cương có màu đỏ. Cậu bé sẽ bị tiêu biến nếu chạm phải vùng nước có màu xanh và chơi lại từ đầu .
  • trái lại với cậu bé lửa thì cô gái nước hoàn toàn có thể đi qua những vùng nước có màu xanh, tích lũy kim cương màu xanh và sẽ bị tiêu biến nếu chạm vào vùng nước có màu đỏ .

Cách chơi game lửa và nước

Người chơi sẽ phải sử dụng tư duy logic của mình để mở những cánh cổng tìm ra lối đi tương thích, khôn khéo tận dụng cơ quan nhằm mục đích đến được cánh cổng ở đầu cuối. Tại cánh cổng này 2 nhân vật sẽ phải đứng đúng cửa dành cho mình để kích hoạt. Ngoài ra, những viên kim cương chỉ có tính năng tăng thêm điểm số nhận được .
Những cơ quan trong màn chơi gồm có : cổng ngăn cách, thang máy, kính phải chiếu tia sáng, nguồn phát sáng, cần gạt, quạt gió, …

Mẹo chơi game Fireboy & Watergirl

Tuy chỉ là một game show truyền kiếp với phong cách thiết kế đơn thuần nhưng tựa game lửa và nước này nhu yếu tư duy logic khá cao. Không lạ nếu như một ai đó mới tiếc xúc với game kinh ngạc cũng như ko biết làm thế nào để vượt qua màn chơi. Vì vậy những mẹo dưới đây sẽ là nguồn thông tin tương hỗ đắc lực cho bạn .

Phối hợp là chìa khóa

Cậu bé lửa và cô gái nước sẽ phải phối hợp và trợ giúp lẫn nhau để cùng hoàn thành xong màn chơi, game chỉ qua màn khi cả 2 đều đi đến cánh cổng chỉ định cho mình. Mỗi màn chơi đều có những loại câu đố khác nhau, trong đó hầu hết đều cần 2 người phối hợp lẫn nhau. Bởi vậy mà đừng nỗ lực thưởng thức game độc lập, chuyển dời tương hỗ nhau sẽ là chìa khóa giúp vượt qua tựa game này .

Mẹo chơi game Fireboy & Watergirl

Sử dụng cơ quan một cách hợp lý

Là một game giải đố mang phong thái thám hiểm những ngôi đền nên ta có rất nhiều cơ quan như : cần gạt, cửa ngăn cách, thang máy, quạt gió, kính phản xạ ánh sáng, … Tất cả chúng đều có tính năng trong game và gần như là đều phải kích hoạt tối thiểu 1 lần mới hoàn toàn có thể giải đố và qua màn .

Thế nên hãy tận dụng thật tốt các cơ quan này, đừng ngó lơ chúng bởi tất cả đều có mục đích riêng cả đấy.

Sử dụng cơ quan một cách hợp lý

Tránh khỏi các vùng nguy hiểm

Trong game lửa và nước thì chỉ duy nhất hồ nước và hồ dung nham là thứ hoàn toàn có thể gây hại cho người chơi. Nếu hồ nước khiến cậu bé lửa tiêu biến thì hồ dung nham cũng có ảnh hưởng tác động ngược lại lên cô gái nước .
Vì thế mà hãy tránh tuyệt đối những vùng này, đừng cố gắng nỗ lực thử thách bản thân nhảy qua nếu có cách giải quyết và xử lý khác. Cũng đừng hấp tấp vội vàng, hấp tấp vội vàng vì nhân vật sẽ mất mạng dù chỉ chạm vào chúng trong thời hạn ngắn .

Đừng cố gắng thu thập tối đa kim cương

Thu thập kim cương tuy rằng là công việc khá dễ dàng bởi vì đa số chúng nằm ở vị trí khá thuận tiện, thế nhưng kim cương chỉ mang lại điểm số chứ không hề phục vụ gì cho mục đích qua màn chơi.

Vậy nên nếu bạn là người mới chơi game lửa và nước, còn khá chật vật để quan màn thì tốt nhất hãy làm lơ chúng đi, những viên kim cương chỉ khiến đoạn đường đến thắng lợi của bạn dài thêm mà thôi .

Tính năng nổi bật của game Fireboy & Watergirl

  • Trò chơi được cho phép ta điều khiển và tinh chỉnh hai nhân vật Fire Boy và Water Girl để vượt qua những thử thách và chỉ hoàn toàn có thể qua màn khi cả 2 phối hợp với nhau .
  • Trò chơi nhu yếu bạn phải có tối thiểu 2 người chơi để giải đố và mở những cơ quan trong game ( ờ thì tất yếu 1 người tinh chỉnh và điều khiển 2 nhân vật cũng được nhưng sẽ khá khó khăn vất vả đấy ) .
  • Bạn sẽ phải giải gần như mọi câu đố, sử dụng mọi cơ quan để hoàn toàn có thể quan màn và thu thập toàn bộ kim cương .
  • Game sử dụng những nguyên tố làm chủ yếu và khi những nguyên tố phản ứng với nhau sẽ tạo ra khá nhiều điều mê hoặc. Ví dụ như nhân vật tan biến khi gặp nguyên tố khắc hệ, cô gái nước sẽ bị ngừng hoạt động nếu đi qua vùng có băng, …

Tính năng nổi bật của game Fireboy & Watergirl

Vì sao game lửa và nước lại được yêu thích?

Có phong cách thiết kế tối giản và dễ thương và đáng yêu, game show tưởng chừng chỉ tương thích cho những cháu nhỏ này thực tiễn lôi cuốn rất nhiều người lớn tuổi. Điều này là bởi nó nhu yếu người chơi phải thật sự động não và phối hợp với nhau, tuy câu đố không quá khó nhưng vừa đủ để khiến người chơi tư duy thay vì “ chơi game không não ” .

Vì sao game lửa và nước lại được yêu thích?

Bên cạnh đó tính đồng đội được đẩy lên hàng đầu khi người chơi sẽ không thể qua màn nếu cả 2 không cùng về đích. Ngoài ra, hỗ trợ nhau là điều bắt buộc vì có những cơ quan chỉ có thể mở bởi 1 trong 2 nhân vật. Cho nên khả năng kết hợp sẽ là ưu tiên hàng đầu của tựa game.

Trên đây là những điều thú vị về tựa game lửa và nước hay Fireboy & Watergirl này. Trải nghiệm mà trò chơi tuổi thơ này mang lại vô cùng thú vị cũng như chắc chắn sẽ thỏa mãn được đam mê giải đố của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Viết một bình luận