Mất hàng trăm triệu vì chiêu lừa tặng quà tri ân: Tường trình của nạn nhân

Không chỉ dừng lại ở lừa khuyến mãi ngay quà để lấy phí giao hàng vài chục nghìn đồng, hình thức lừa khuyến mãi ngay quà đang ngày càng trở nên nguy hại hơn …Your browser does not support the video tag.Thủ đoạn lừa đảo ngày càng phức tạp

Trong bài viết “Giải mã hình thức lừa đảo tặng quà tri ân”, nhóm phóng viên Lao Động đã làm rõ về thực trạng nhiều tổ chức, cá nhân đang mạo danh những doanh nghiệp lớn để lừa tặng quà tri ân.

Một hình thức khác tựa như cũng đang tăng trưởng rầm rộ là lừa đảo trúng thưởng qua mạng xã hội, qua kênh truyền hình shopping. Đây không phải là hình thức mới nhưng vẫn là yếu tố “ nóng ” tại một số ít địa phương. Các đối tượng người tiêu dùng luôn tìm mọi cách để thuyết phục những người chưa từng nghe và biết về hình thức này .Một số tổ chức triển khai mạo danh này gọi điện chúc mừng người tiêu dùng đã suôn sẻ trúng thưởng quà khuyến mãi trị giá hàng chục triệu đồng từ những chương trình khuyễn mãi thêm và nhu yếu người mua phải đóng tiền để mua tạm 1 số ít loại sản phẩm. Theo lời trình làng, khi nào đủ số tiền thiết yếu, nhân viên cấp dưới của công ty sẽ đến tận nhà để trao thưởng, đồng thời, lấy lại những mẫu sản phẩm đã mua và trả lại tiền cho người mua .Bà Nguyễn Thị D. ( Di Linh, Lâm Đồng ) cho biết : Khoảng tháng 9.2019, bà nhận được một cuộc gọi của một người tự xưng là nhân viên cấp dưới của Trung tâm shopping đài truyền hình Home Shopping. Người này thông tin bà D. là người mua suôn sẻ được tri ân một chiếc tivi trị giá 42 triệu đồng. Để hoàn toàn có thể nhận được phần quà trên, nhân viên cấp dưới này hướng dẫn bà D. triển khai xong đóng tiền để mua một số ít mã loại sản phẩm .Theo bà D. : “ Nhân viên này hứa hẹn khi hoàn thành xong đủ số mã quà khuyến mãi ngay thì sẽ có người về tận nhà trao quà vào dịp 20.10. Khi đó, tôi sẽ được nhận quà khuyến mãi ngay là một chiếc tivi trị giá 42 triệu. Các đồ tôi đã mua cứ để đó, khi nào nhân viên cấp dưới về lấy sẽ lấy lại đồ và trả lại tiền mặt cho tôi. Tin lời, tôi cứ mua hết lần này đến lần khác. Bây giờ số tiền đã lên đến hàng trăm triệu đồng mà vẫn không thấy quà đâu ” .Cụ thể, từ tháng 9.2019 đến nay, bà D. đã phải hoàn thành xong 16 mã mua hàng với tổng trị giá : 203,260 triệu đồng, chưa tính phí luân chuyển. Trên những gói hàng hầu hết đều ghi là thực phẩm tính năng, đồ gia dụng như : cao hồng sâm linh chi, diệp lục, massage trị liệu, đai massage, bộ dao, mấy hút bụi, nồi áp suất, bàn ủi hơi nước, máy xay sinh tố …

Xấp hoá đơn
Bà Nguyễn Thị D. đã bỏ ra hơn 200 triệu đồng mà vẫn chưa nhận được mòn quà tri ân như lời hứa hẹn. Ảnh : HN

Những loại sản phẩm trên cũng chỉ trên sách vở bởi trong thùng là gì không ai biết khi trên bưu phẩm ghi rõ : “ Không kích hoạt mẫu sản phẩm khi chưa được sự đồng ý chấp thuận của công ty ” và nhân viên cấp dưới cũng luôn hứa hẹn sẽ lấy lại những hộp quà và trả lại tiền mặt cho người tiêu dùng .“ Ban đầu là những gói 5-6 triệu đồng, cứ đều đặn 3-5 ngày / gói. Càng ngày, số tiền càng tăng cao, gói hàng lớn nhất tới 22 triệu đồng. Nhân viên cứ hứa hẹn nhiều lần là triển khai xong nốt mã lần này để có số tiền thưởng cao hơn. Rồi lần này lại hứa lần nữa và nhiều lần như vậy .Từ phần thưởng 42 triệu rồi họ nói hoàn thành xong thêm mã loại sản phẩm thì phần thưởng hơn 500 triệu, sau đó là hơn 800 triệu đồng. Đến khi vợ chồng tôi thấy số tiền quá lớn, muốn dừng lại thì họ liên tục nhu yếu nộp thêm nếu không sẽ mất trắng. Sợ mất tiền, vợ chồng tôi vay mượn khắp nơi để triển khai xong nhu yếu của họ chỉ mong đến 31.12.2019 như lời hứa là sẽ được nhận quà ”, bà D. san sẻ .Các phiếu hàng đều ghi địa chỉ là : Công ty Truyền thông Home Shopping hay Trung tâm shopping đài truyền hình Home Shopping, trụ sở tại 35 DHT22, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh .

Mạo danh cả Thanh tra Chính phủ

Để lấy niềm tin của người mua, những đối tượng người tiêu dùng đã nhiều lần gọi điện và nhu yếu bà D. hoàn thành xong những thủ tục như bản công chứng chứng tỏ nhân dân, sổ hộ khẩu … để làm hồ sơ nhận quà. Sau khi bà D. hoàn thành xong những mã theo nhu yếu, những đối tượng người tiêu dùng lại nhu yếu bà D. phải nộp thêm tiền để làm hoá đơn bổ trợ vì chưa đủ điều kiện kèm theo .Sau hoá đơn bổ trợ, đến ngày 17.12.2019, những đối tượng người dùng lại nhu yếu thêm hoá đơn biếu Tặng. Đối tượng tự ra mắt tên Nam, gọi từ số điện thoại thông minh 02873097998, lý giải : Phần quà đã được tương hỗ xong hết nhưng nhà hỗ trợ vốn nhu yếu phải hoàn thành xong thêm hoá đơn biếu khuyến mãi 20 triệu đồng để tịch thu loại sản phẩm và lấy mẫu sản phẩm đó đi Tặng vùng sâu cùng xa .Khi đi Tặng sẽ mời bà D. để đi khuyến mãi cùng và sẽ có chụp ảnh, quay phim một đoạn khoảng chừng 45 phút, phát lên tivi truyền hình thực tiễn về đời sống. Ngày 17.12, sau khi bà D. hoàn thành xong hoá đơn Tặng quà thì sẽ được nhận quà khuyến mãi ngay vào ngày 22.12 .Tuy nhiên, sau nhiều lần hứa hẹn, lùi lịch trao quà, những đối tượng người dùng lại liên tục đưa ra nhiều lí do nhu yếu bà D. đóng thêm nhiều lần với hàng chục triệu đồng .Sau khi bị mái ấm gia đình bà D. thúc ép nhận quà và tỏ ra hoài nghi, không đóng thêm tiền, ngày 26.12.2019, vẫn dùng số điện thoại cảm ứng 02873097998, đối tượng người tiêu dùng tự xưng tên Lê Minh Tuấn thuộc bộ phận Thanh tra nhà nước, nhận lệnh của ông Tổng Thanh tra nhà nước Lê Minh Khái gọi điện xuống tương hỗ làm thủ tục để bà D. nhận quà .Người tự xưng cán bộ Thanh tra nhà nước này nhấn mạnh vấn đề : Trong thời hạn tìm hiểu, thanh tra những ban ngành, thấy giá trị phần quà rất cao, gần 1 tỉ đồng nên phải gọi điện xuống giúp chị làm thủ tục, triển khai tương hỗ, bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người mua .Để nhận quà, người tên Tuấn liên tục nhu yếu ĐK, đăng kiểm, để update hồ sơ đưa lên bộ phận Thanh tra nhà nước và nhu yếu thực thi tương hỗ trả tiền thêm một kiện hàng mới với tổng hoá trị giá đơn 17 triệu đồng để xác nhận update mã số, hoàn thành xong hồ sơ .Tin lời của người tự nhận là cán bộ thuộc Thanh tra nhà nước, bà D. liên tục nộp tiền mua hàng với mong đợi được trao quà trong ngày 30.12.2019 như hứa hẹn. Tuy nhiên, đến hẹn trao quà, bà D. không hề liên lạc với những đối tượng người dùng đã gọi điện, gửi tin nhắn trước đó .Bà D. san sẻ : “ Cách đây mấy ngày, những nhân viên cấp dưới này lại nhu yếu tôi phải hoàn thành xong thêm một mã loại sản phẩm trị giá 16 triệu đồng nữa. Bây giờ, tôi không biết làm thế nào, bỏ thì mất tiền mà nộp tiếp không biết hiệu quả sẽ như thế nào. Tôi cũng không biết đơn vị chức năng nào đang dẫn dắt mình bởi tổng thể chỉ qua điện thoại thông minh ” .

Trao đổi với phóng viên báo chí Lao Động, một cán bộ Thanh tra nhà nước cho biết, những hành vi trên là mạo danh và tận dụng uy tín của cơ quan Thanh tra để tạo dựng niềm tin với người dân. Thanh tra nhà nước không triển khai nhu yếu thao tác với người dân qua điện thoại cảm ứng hay thực thi những thanh toán giao dịch như vậy .

Những công việc liên quan tới công dân đều được thực hiện theo các nguyên tắc và quy định giải quyết theo thủ tục hành chính. “Có những trường hợp mạo danh như tòa án, công an, cơ quan điều tra hay thanh tra thông tin qua điện thoại, yêu cầu phải nộp tiền hoặc trả lời hoặc thực hiện giao dịch này kia. Nếu nắm vững kiến thức về luật pháp sẽ nhận thấy không bao giờ có chuyện này xảy ra sẽ tránh được những giao dịch. Ngoài ra, đối tượng thực hiện hành vi phạm tội còn dựa vào tâm lý vụ lợi, muốn được thuận lợi của người dùng để khai thác các thông tin cá nhân và lừa đảo” – vị này nói. 

Không ĐK hoạt động giải trí trên địa phậnNhiều lần tìm kiếm thông tin về công ty có tên như trên, phóng viên báo chí đều không thấy hiển thị bất kể thông tin nào. Xác nhận với Lao Động, ông Phan Phương Bình – quản trị Ủy Ban Nhân Dân phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP.Hồ Chí Minh cho biết theo xác định của Công an phường trên địa phận không có công ty nào ĐK với tên Công ty Truyền thông Home Shopping hay Trung tâm shopping đài truyền hình Home Shopping .

Theo Báo điện tử Lao động

Viết một bình luận