uu-nhuoc-diem-cua-kinh-doanh-online?

Ngày đăng : 04 : 58 PM 30/12/2020 – Lượt xem : 290Ở hai phần trước, tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá về kênh bán hàng, truyền thông online trong bán hàng, mẫu sản phẩm và kế hoạch quản trị kinh doanh thương mại .

Tiếp sau đây, tất cả chúng ta hãy cùng khám phá về ưu điểm yếu kém của quy mô kinh doanh thương mại trực tuyến .

6. Ưu và nhược điểm của mô hình kinh doanh online

Ưu điểm

Tiết kiệm chi phí, Không giới hạn phạm vi kinh doanh

 • Không tốn quá nhiều ngân sách đầu từ bắt đầu, bạn chỉ cần góp vốn đầu tư loại sản phẩm và website bán hàng, đồ vật cho shop, thuê mặt phẳng, không lo bị thu thuế, không tốn tiền thuê nhân viên cấp dưới, thời hạn là bất kể. Đó là khoản tiết kiệm chi phí tương đối lớn cho cả mạng lưới hệ thống kinh doanh thương mại to và nhỏ .
 • Khác với kiểu kinh doanh thương mại truyền thống lịch sử phải sử dụng shop có vị trí đắc địa, đông dân cư, nhiều người qua lại, tiện đường khách mới ghé qua và shopping. giá thành hàng tháng bạn phải bỏ ra cho việc thuê mặt phẳng luôn là điều không dễ chịu và thoải mái mà cũng chưa chắc lôi cuốn được sự quan tâm của người mua. Đơn giản vì sự bùng nổ của những cửa hiệu kinh doanh thương mại cùng mẫu sản phẩm luôn có tâm ý “ đứng gần nhau ” để dễ bề cạnh tranh đối đầu cả người mua và giá thành. Do đó, nếu loại sản phẩm của bạn không có gì đặc biệt quan trọng thì khu vực có thuận tiện chưa chắc việc kinh doanh thương mại đã thành công xuất sắc .
 • Nhưng với bán hàng trực tuyến, bạn yên tâm hơn vì chẳng lo chọn và thuê mặt phẳng hài hòa và hợp lý, càng không lo tháng đó “ ế ” lấy tiền đâu để giao dịch thanh toán tiền nhà. Hơn nữa, khoanh vùng phạm vi kinh doanh thương mại không riêng gì nằm trong một vị trí cố định và thắt chặt với số lượng người mua nhã nhặn, mạng lưới kinh doanh thương mại của bạn hoàn toàn có thể phủ sóng toàn thế giới nếu như tên thương hiệu của bạn đủ vững mạnh để cạnh tranh đối đầu với những đối thủ cạnh tranh cùng mẫu sản phẩm .
 • Ngân sách chi tiêu cho việc quản trị thấp, thuận tiện quản trị .

Mang mẫu sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng nhanh nhất .

Khách hàng hoàn toàn có thể có nhiều lựa chọn khi lựa chọn loại sản phẩm của những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại khác nhau .

Tiết kiệm thời gian

 • Khách hàng không cần phải tốn thời hạn và công sức của con người để đi tìm và mua mẫu sản phẩm, chỉ cần ngồi nhà và lựa chọn loại sản phẩm ngay lập tức người mua hoàn toàn có thể lên đơn hàng nhanh gọn .
 • Linh hoạt về thời hạn, người mua hoàn toàn có thể dữ thế chủ động thời hạn mua hàng, không phụ thuộc vào vào giờ mở – đóng shop .

Tiện lợi, minh bạch về thông tin

 • Giá cả và chất lượng cạnh tranh đối đầu, người mua khi mua mẫu sản phẩm trực tuyến có thế so sánh với shop khác .
 • Nhiều phương pháp thanh toán giao dịch, người sử dụng hoàn toàn có thể giao dịch thanh toán qua chuyển thẻ, ví điện tử …
 • Tránh được thực trạng chen lấn của người mua khi đến shop vào thời hạn cao điểm và những yếu tố phát sinh .
 • Đối với 1 số ít mạng bán hàng trực tuyến Free giúp bạn tiết kiệm chi phí được ngân sách quảng cáo mẫu sản phẩm .
 • Quá trình giải quyết và xử lý đơn hàng nhanh gọn, với mạng internet sẽ giúp bạn thuận tiện lên đơn hàng nhanh gọn .

Thu nhập cao với việc không giới hạn mặt hàng kinh doanh

Bạn thỏa sức kinh doanh với nhiều mặt hàng cùng một lúc. Có thể là tủ lạnh cũ, cân hoa quả, quần áo, giày dép… mà chẳng lo bị truy xét và khai báo mặt hàng đang kinh doanh với bất kỳ cơ quan chức năng nào. Thu nhập cũng vì thế mà nhân nhân đôi, nhân 3, nhân 4 tùy theo khả năng kinh doanh của bạn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm quy mô kinh doanh thương mại bán hàng trực tuyến mang lại thì cũng có rất nhiều điểm yếu kém, yếu tố phát sinh .

Bảo mật thông tin kém

 • Độ bảo mật thông tin internet ở nước ta khá thấp, mạng lưới hệ thống mạng dễ bị xâm nhập, đánh cắp tài liệu gây bất lợi cho mạng lưới hệ thống bán hàng trực tuyến .
 • Khách hàng không xác lập được đúng mực mình đã mua hàng của ai, vì chỉ nhìn được mặt người bán qua tấm hình đại diện thay mặt .
 • Chưa có luật hay chủ trương nào lao lý rõ về bảo mật an ninh mạng nên người mua rất khó hoàn toàn có thể xác định họ đang mua hàng của ai, thông tin cá thể của người mua có được bảo mật thông tin hay không, thông tin thông tin tài khoản tài liệu thẻ thanh toán giao dịch thẻ tín dụng thanh toán của họ liệu có bị lộ ra ngoài ? Và họ sẽ rất dè chừng khi tham ra vào mạng lưới bán hàng trực tuyến của bạn hay của bất kể ai .

Không kiểm soát được tình trạng hàng hoá

 • Mất thời hạn trong khi chờ đón sản phẩm & hàng hóa đến tay, nhanh thì trong ngày người mua sẽ nhận được hàng, chậm thì cả tuần người mua mới nhận được hàng, nhiều lúc hàng bị trôi nổi trong quy trình chuyển gửi, dẫn đến mất hàng .

Khác biệt giữa hình ảnh và sản phẩm

 • Khó khăn trong yếu tố tạo dựng sự tin yêu của người mua, khó làm lên tên thương hiệu do không tận nơi, tận mắt lựa chọn mẫu sản phẩm trực tiếp, hiện tượng kỳ lạ lừa đảo diễn ra ngày càng phổ cập, loại sản phẩm khách nhận được không đúng với quảng cáo, nhiều người còn bị lừa tiền .
 • Hàng giả, hàng kém chất lượng tràn nan .
 • Khách hàng không được xem trước loại sản phẩm khi trả tiền .

Không thể chứng thực lịch sử, thông tin sản phẩm cũng như nơi kinh doanh

 • Có khá nhiều thông tin nói về sự thành công xuất sắc của những cá thể, doanh nghiệp với việc làmbán hàng onlinetrên khoanh vùng phạm vi toàn cầu khởi nghiệp từ số lượng “ 0 ”. Song song những thắng lợi đó là sự thất bại của nhiều businessman chưa suôn sẻ hoặc chưa nắm rõ thực chất của việc làm này trước khi bắt tay vào triển khai .

Tuy nhiên, nếu kiên nhẫn và làm ăn chân chính thì website bán hàng online của bạn vẫn có thể phát triển và thành công như businessman đã làm. Đó là yếu tố cơ bản cho việc số lượng khách trung thành của ban có cao như ý muốn hay không.

Không có quy định về thương mại điện tử

Các lao lý và văn bản tương quan về việc hướng dẫn và lao lý về tăng trưởng thương mại điện tử ở nước ta chưa thực sự khá đầy đủ. Do đó, nếu xảy ra sự cố sẽ khó khăn vất vả trong việc xử lý quyền lợi và nghĩa vụ của bên bán và bên mua .

Và câu vấn đáp cho việc “ kinh doanh thương mại trực tuyến có khó hay không ? ” thì như tôi đã nghiên cứu và phân tích rõ về việc kinh doanh thương mại trực tuyến tất cả chúng ta cần khám phá điều gì, ưu / điểm yếu kém của kinh doanh thương mại trực tuyến thế nào thì những bạn cũng đã tìm ra câu vấn đáp cho chính mình rồi .

Không có việc gì chỉ có quyền lợi mà không có khó khăn vất vả cả, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, cố gắng nỗ lực với những gì mình theo đuổi một cách có tiềm năng, giải pháp và đi đúng hướng chắc như đinh bạn sẽ thành công xuất sắc. Chúc những bạn thành công xuất sắc trong con đường mở màn kinh doanh thương mại trực tuyến sắp tới của mình .

Viết một bình luận