DRK Coin là gì? Có phải hình thức Ponzi như lời đồn?

DRK Coin ( Draken ) – một trong những dự án Bất Động Sản tiền điện tử nóng nhất với mức tăng gần 200 % chỉ trong vòng một tuần vào tháng 7 vừa mới qua. Đồng coin đang lôi cuốn sự chăm sóc rất lớn của giới góp vốn đầu tư, nhiều người đổ xô khám phá thêm về dự án Bất Động Sản này. Tuy DRK được được nhìn nhận cao từ giới Trader, nhưng bên cạnh có cũng không ít lời chỉ trích, ném đá và gán mác “ DRK lừa đảo, đa cấp, một hình thức Ponzi biến tướng ”. Vậy thực hư yếu tố như thế nào ? Hãy cùng VNRebates tìm hiểu và khám phá trong bài viết sau đây nhé .

1. Tổng quan về DRK Group

1.1. Tổng quan hệ sinh thái DRK Group

Theo thông tin Webiste chính thức, DRK Group là một Quỹ góp vốn đầu tư sàn chứng khoán với uy tín toàn thế giới, chuyên phân phối hàng loạt dịch vụ kinh tế tài chính cho những tập đoàn lớn, tổ chức triển khai chính phủ nước nhà số 1 quốc tế. Thành lập tại Thụy sĩ và với văn phòng đại diện thay mặt thuộc TT kinh tế tài chính của hơn 18 vương quốc, DRK Group đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc rất nhiều dự án Bất Động Sản tăng trưởng khác nhau .

drk coin

Mục tiêu và tầm nhìn của DRK là xây dựng hệ thống blockchain chỉnh chu nhất nhằm phục vụ cho việc phát triển của kỷ nguyên Defi. Qua đó, giúp việc thanh toán dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn, đặc biệt với mức chi phí rẻ hơn. DRK giải quyết tất cả các vấn đề mà Bitcoin hay Ethereum mắc phải và cải thiện hơn, như:

 • Giao dịch nhanh gọn tối đa 2 s
 • Smart Contract 2.0
 • Staking mưu trí
 • Phí thanh toán giao dịch rất thấp, gần bằng 0
 • Bảo mật bảo đảm an toàn, tuyệt đối
 • Tạo token thuận tiện và ứng dụng hiệu suất cao .

Ngoài ra, DRK Group còn phát triển mạng lưới DRK chain – một mạng blockchain mã nguồn mở được triển khai trên nền tảng công nghệ blockchain tiên tiến 4.0 để giải quyết vấn đề phổ biến trong ngành. Tất cả người dùng tiền điện tử chúng ta đều phải đối mặt với các vấn đề về tốc độ giao dịch chậm trễ liên quan đến mạng Ethereum. DRK Chain đã phát triển một mạng blockchain tiên tiến hơn sẽ phục vụ tốt hơn mạng Ethereum phổ biến. Ngoài ra một thành tựu cần nhắc đến của DRK chain đó chính là DRK Chain đã Mainnet. Mainnet được hiểu là mạng chính thức, ở đây tức là, DRK thực hiện Mainnet thành công và chính thức khởi chạy DRK Chain ra cộng đồng với đồng Coin riêng có tên gọi “DRK”. drk coin

Xem thêm : Ưu điểm yếu kém của bitcoin

1.3. Sơ lược một số sản phẩm thuộc DRK Group:

– Sàn giao dịch phi tập trung (DRK DEX): DRK DEX là một sàn giao dịch tài chính phi tập trung có đầy đủ tính năng của một sàn Dex mà còn tích hợp thêm hệ thống Cross Chain mang ưu điểm của DRK Chain và Ethereum Blockchain. DRK DEX có thế mạnh một chuỗi khối hiệu quả rất cao, tốc độ này có thể lên đến 5.000TPS. 

– Trò chơi DAP/DRK: Như các nền tảng blockchain khác, DRK Chain hoạt động dưới dạng của chuỗi khối mở và khuyến khích mọi người góp ý tưởng nhằm xây dựng Dapp. DRK Games là một sản phẩm trong hệ sinh thái DRK Group với điểm nhấn Dapps nhằm kế thừa sự thành công của loạt Game Dapps Tronx.

– DRK DEFI PLATFORM: DRK Group tạo ra một nền tảng với bộ công cụ các sản phẩm DeFi được phát triển trên chính nền tảng DRK Chain của mình. Hệ sinh thái DeFi Platform hoàn chỉnh bao gồm các sản phẩm như: Cho vay, Tín dụng, Gửi tiết kiệm, Thanh toán Online, kế toán,…

2. DRK Coin là gì? Có nên đầu tư vào DRK Coin

2.1. DRK Coin là gì?

DRK là tên viết tắt của cụm từ Draken coin, là một đồng coin được tăng trưởng và công bố trên nền tảng Blockchain thuộc những dự án Bất Động Sản của DRK Group. DRK Coin thuộc nền tảng DRK Chain – một nền tảng phi tập trung chuyên sâu trong mạng lưới hệ thống kinh tế tài chính kỹ thuật số thuộc Tập đoàn Draken Group .
Theo Whitepaper của DRK Coin, DRK chain đã trọn vẹn mainnet và chuyển DRK coin trở thành đồng coin riêng của họ, có nghĩa đây là một đồng coin và không còn được sử dụng như một token nữa .
Một số thông tin mà bạn cần biết về DRK Coin :

 • Web : http://draken.group/
 • Twitter : https://twitter.com/DRKDeFi
 • Ký hiệu : Draken ( DRK )
 • Vốn hóa thị trường : USD 9,269,758
 • Giá hiện tại : USD 0.01038
 • Khối lượng : USD 4,370
 • Tổng cung tiền : 4,479,000,000 DRK
 • Thứ hạng thị trường: #4682

 • Công nghệ : dApps
 • Cơ chế đồng thuận POH
 • Sàn thanh toán giao dịch : draken.exchange
 • Công nghệ : Anonymous-on-Demad, dApps, Smart staking, Gas Station, Smart Contract .

2.2 Giá, thanh khoản và vốn hóa của đồng DRK Coin 

Giá Draken trực tiếp thời điểm ngày hôm nay là USD 0,017315 USD với khối lượng thanh toán giao dịch trong 24 giờ là USD 115,71 USD. Tương đương, Draken coin giảm 7,03 % trong 24 giờ qua, xếp hạng CoinMarketCap hiện tại tụt xuống # 5202 .

drk coin

Giá đồng DKR Coin dịch chuyển thất thường từ đầu năm, gây thiệt hại lớn cho nhà đầu tư

 • Về giá: Nhìn vào biểu đồ ta dễ thấy, giá DRK Coin biến động liên tục từ đầu tháng 7/2021 tăng 200% lên giá 0.045 và tiếp tục sideway vùng đỉnh với khối lượng thấp. Cuối cùng đến thành 9/2021 mới đây, giá DRK Coin liên tục rơi rớt về giá ban đầu, mất -100% giá trị. 

 • Về thanh khoản: Sau đợt tăng đột biến tháng 07/2021, thanh khoản đồng DRK mất hút trong các tháng gần đây. Điều này cho thấy rủi ro thanh khoản rất lớn, việc mua đi bán lại chênh lệch cao và dễ ảnh hưởng đến lãi lỗ của bạn.

 • Về vốn hóa: tương tự như thanh khoản, đồng DRK vốn hóa thị trường ở thứ hạng #4682. Đây là một thứ hạng tương đối thấp và biểu thị mức độ an toàn của đồng coin không cao.

2.2. Có nên đầu tư vào DRK Coin không?

2.2.1. Các tiêu chí để đánh giá một đồng coin.

Để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn nhận một đồng coin có tiềm năng hay không, thì điều bạn cần chăm sóc là những yếu tố như : giá trị hiện tại và quá khứ, hệ sinh thái của nó, giá trị vốn hóa thị trường và volume thanh toán giao dịch, tin tức có tư vấn đồng coin này hay không. Cùng mình khám phá những góc nhìn này của DRK Coin nhé .
Xem thêm : Sàn forex – Bạn đã biết 4 quy tắc để tránh bị lừa đảo này chưa ?

2.2.2. Đánh giá về đồng DRK Coin

Qua những thông tin nêu trên, bạn thuận tiện nhận thấy, những đặc thù của đồng DRK Coin cũng như tập đoàn lớn DRK Group nói chung đều được nhìn nhận tốt về mặt nội dung và tiềm năng của dự án Bất Động Sản. Tuy nhiên sau về góc nhìn góp vốn đầu tư vào một đồng coin, thì những bạn cần phải nhìn nhận ở nhiều Lever thông tin khác nhau, để tránh thực trạng thua lỗ và dễ mắc bẫy “ bánh vẽ ” từ những đồng coin. Chính vì vậy, VnRebates xin phép san sẻ những nhìn nhận mà chúng tôi cho rằng chưa nên góp vốn đầu tư Draken Coin và nên đưa vào list theo dõi ( khi có thời cơ ), sau đây là những nguyên do :

–  Giá DRK Coin trong quá khứ biến động thất thường: Như chúng tôi đã đề cập, trong quá khứ, đồng DRK từng tăng lên mức đỉnh điểm 0.045$ và rớt hơn -100% giá trị đến thời điểm hiện tại. Đều này hoàn toàn rủi ro, nhất đối với nhà đầu tư mới, nếu bạn chưa hiểu rõ bản chất tiền điện tử, khi đầu tư vào thì rủi ro sẽ rất cao.

– DRK Coin hiện chỉ được chấp nhận giao dịch trên sàn DRK DEX. Hiện nay, DRK coin chỉ mới được niêm yết và cho phép giao dịch trên sàn nội bộ DRK DEX, điều này thể hiện DRK Coin còn nhiều mặt hạn chế khi chưa thể niêm yết trên sác sản lớn như Binane, Huobi, Gate.io,…

– Quảng bá là một đồng coin thuần, nhưng trả thưởng theo mô hình MLM

DRK coin được tiếp thị là một đồng coin thuần, nhưng dự án Bất Động Sản này đang trả thưởng nhà góp vốn đầu tư theo mình thức MLM tựa như hình thức tiếp thị đa cấp nhiều tầng để lôi cuốn nhà đầu tư. Họ trực tiếp khuyến khích thành viên mới và trả thưởng hoa hồng rất hậu hĩnh như ảnh bên dưới :

drk coin

Xem thêm: Ponzi scheme là gì? Dấu hiệu để trader nhận biết

Kết luận

Qua bài biết, VnRebates đã cung ứng cho những bạn góc nhìn khách quan về DRK Coin. DRK luôn được giới trình độ nhìn nhận cao về đặc thù, quy mô kinh doanh thương mại, phương pháp hoạt động giải trí, … Nhưng dựa theo nhìn nhận khách quan của VnRebates thì DRK Coin chưa thực sự đáng để góp vốn đầu tư và nên đưa vào list theo dõi nhằm mục đích nắm được thời gian thích hợp để góp vốn đầu tư đồng Draken này trong tương lại. Hy vọng bài viết những bạn có thêm nhiều thông tin về đồng xu tiền này và đạt được doanh thu tốt trong góp vốn đầu tư .
VnRebates tổng hợp
Theo DRK Group

Viết một bình luận