Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm bị lừa khi mua chó Shiba nhập khẩu.

Gặp siêu lừa quốc tế khi mua chó Shiba nhập khẩu. Hoa hâu Trương Tri Trúc Diễm lên tiếng cảnh báo với cộng đồng yêu cún cưng

Hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm sau nhiều tháng không nhận được sách vở của chú chó Shiba được nhập khẩu từ châu Âu của mình. Cô đăng lên Facebook bài viết nhờ hội đồng mạng tìm giúp một người tên là Kao Tkhai Shon ( Cao Thái Sơn ). Người này sống tại Ucraina và là người nhận mua chó Shiba Inu nhập khẩu cho hoa khôi Trúc Diễm
Bài viết của hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm về tên lừa đảo bán chó Shiba nhập khẩu Vũ Thanh Tùng
Tuy nhiên, do chỉ mới biết trên mạng xã hội. Nên cô không biết gì về người này, ngoài một tấm hình chụp hộ chiếu và cái tên Kao Tkhai Shon .
Bộ dạng lịch sự của tên Vũ Thanh Tùng đã đánh lừa nhiều người, che dấu một não trạng bệnh hoạn

Tuy nhiên, thật bất ngờ. Chỉ sau vài giờ đăng cô mới tá hỏa khi phát hiện mình gặp phải một đối tượng đang bị truy nã cả ở Việt Nam và Nga. Cái tên để trao đổi cũng chỉ là tên. Và cô có lẽ là người may mắn khi phải chịu thiệt hại ít nhất so với các nạn nhân sau đây: Link bài viết trên báo Công an nhân dân mọi người nhấp vào đây để xem:

Ngoài nạn nhân chính là chị P.T.H.P và người thân trong gia đình trong vụ lừa đảo trên. Bị mất một chiếc đồng hồ đeo tay Roger Dubuis bằng vàng 18K ( trị giá hơn 20.000 USD ), 60 triệu đồng tiền mặt và 7.810 Usd làm visa. Có rất nhiều nạn nhân của kẻ lừa đảo này đã lên tiếng .
Lừa mua chó Shiba nhập khẩu. Vũ Thanh Tùng
Đây là nick facebook Tùng sử dụng để lừa bán chó cho nhiều người: Anatalisa Demenchuc
Điển hình là với nick facebook Long Dogily – Founder của website chuyên về chó cảnh nhập khẩu www.dogily.vn – Gia đình cún cưng. Anh san sẻ, qua mạng xã hội, có quen biết một nick facebook là Anatalisa Demenchuc ( người này sử dụng hộ chiếu giả của Ukraine, tên thật là Vũ Thanh Tùng, nhà tại Long Biên, Thành Phố Hà Nội ) .
Y hiện trốn lệnh truy nã của cả Nga và Nước Ta về những tội danh lừa đảo và buôn lậu. Hiện đang thuê nhà và cư trú tại Odessa, Ukraine. Bằng nhiều thủ đoạn tạo sự tin cậy, cũng như đánh vào lòng trắc ẩn như bà nội mất không có tiền về nước, hết tiền ăn, sa cơ lỡ vận trong làm ăn, cùng quê làng trên xóm dưới cách nhau chưa đầy cây số. Tên này, hiện vẫn còn giữ của anh Long Dogily khoảng chừng gần 20.000 usd gồm có cả tiền hàng và tiền vay mượn .
Cần gấp, hứa 7-9 ngày trả và không bao giờ trả


Mạt vận - Xin từ 200 usd để sống
Tư duy thằng đi lừa: Mấy chục ngàn cậu còn chuyển được. Một ngàn cậu không chuyển là ... không hợp lý

Ngoài nick Long Dogily, tên này còn lừa tiền của nhiều nick facebook khác. Thậm chí 1 người quốc tế nhận luân chuyển cho hắn với nick facebook là Horielov Yaroslav cũng bị hắn lừa đảo một số tiền lớn. Khi tìm đến nhà thuê của hắn ở Odessa, thì gã đã biến mất cùng hàng loạt số tiền lừa đảo .

Qua thống kê sơ bộ từ thông tin của các nạn nhân của tên Vũ Thanh Tùng đến chúng tôi. Ngoài việc lừa mua chó shiba, chó Akita, chó Alabai, chó ngao Nga… Tùng còn lừa mua bán hàng hóa khác như rượu, thuốc lá điện tử…. Số người bị hại có thể lên đến hàng trăm người từ Việt Nam, Nga, Trung Quốc, Ukraine. Tổng số tiền tên Tùng chiếm đoạn lên đến hàng triệu usd. Và hắn đang bị các chủ nợ truy lùng ráo riết.

Bức xúc trước hành vi của tên Vũ Thanh Tùng. Ngày 1/4/2018. Anh Long Dogily đã post bài viết “ bốc phốt ” hắn với hàng loạt những nhà nhân giống tại Nga, Ucraina và những nước châu Âu khác. Qua bài viết này, anh Long Dogily đã tích lũy được thêm nhiều thông tin, tài liệu về lai lịch, tội ác của tên Tùng .
Bài bốc phốt Vũ Thanh Tùng ngày 1.2.2018
Bài bốc phốt Vũ Thanh Tùng ngày 1.4.2018 (phần 2)
Sau đó, bằng nhiều nick facebook ảo. Tên này liên tục quấy rối đời sống cá thể của anh Long. Đồng thời bằng nick Anatalisa Demenchuc. Hắn tỏ ra ăn năn và muốn làm lại cuộc sống. Đồng thời xin anh Long một thời cơ để khắc phục hậu quả kinh tế tài chính .
Đã từng đến tận nhà tên Tùng. Chứng kiến mái ấm gia đình nhiều thế hệ đều là những người tử tế, lương thiện. Vô phúc sinh ra thằng con ngỗ nghịch. Cộng với việc quá căng thẳng mệt mỏi vì liên tục bị quấy rối. Anh Long Dogily đã gỡ bài facebook xuống, đợi sự sửa chữa thay thế của tên Tùng. Trong thời hạn này, anh cũng đã ngăn ngừa kịp thời hành vi lừa đảo của tên Tùng với 4-5 người khác. Để không bị mất tiền khi tên này đăng ảnh chó của người khác với giá rẻ nhằm mục đích lừa đảo chuyển tiền .
Ảnh tên Tùng khi lừa tiền buôn rượu tại Nga xong biến mất để lại án truy nã
ên Tùng bên những kiện hàng chuyển về Việt Nam

Sau hơn 1,5 tháng nhưng không nhận được sự thành tâm của Tùng để hối cải. Ngày 16/5/2018, khi hoa hậu Trương Tri Trúc Diễm đã không còn chịu đựng được những lời hứa hẹn về giấy tờ của Tùng như cam kết đến 15/5/2018. Cô đã có bài viết chính thức trên group facebook Akita – Shiba Inu tố cáo tên này về việc lừa đảo mua chó shiba nhập khẩu nhưng không được giao giấy tờ.

Để đưa tên Vũ Thanh Tùng ra ánh sáng công lý. Mong những người đã từng bị tên Tùng lừa đảo hãy like và share trang fanpage : Hội những người bị Vũ Thanh Tùng – Kao Tkhai Shon lừa. và để lại thông tin theo đường dẫn sau :
https://www.facebook.com/H%E1%BB%99i-nh%E1%BB%AFng-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-b%E1%BB%8B-V%C5%A9-Thanh-T%C3%B9ng-Kao-Tkhai-Shon-l%E1%BB%ABa-230613264363795/?modal=admin_todo_tour

Mua chó shiba nhập khẩu cũng như các giống chó khác:

Để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc như trên ! Khi mua từ quốc tế về. Dogily xin san sẻ như sau :

  • Nên tìm hiểu kỹ người bán, thủ tục nhập khẩu, thanh toán. Các chi phí vận chuyển, hải quan, kiểm dịch trước khi quyết định mua cún.
  • Cần tìm hiểu kỹ về phả hệ, tiêm chủng và nguồn gốc chú chó mình dự định nhập.`
  • Trong trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm, nên nhập thông qua một đơn vị nhập khẩu. Những đơn vị có địa chỉ rõ ràng trong nước và có uy tín. Để trong bất kỳ trường hợp nào bạn cũng có người chịu trách nhiệm.
  • Nên tham khảo, xin ý kiến tư vấn trong các hội cún cưng.  Cụ thể các hội liên quan đến giống chó mình nhập về để cân nhắc kỹ trước khi mua.
  • Xin trân trọng cảm ơn!

Viết một bình luận