Đỗ Đầu Land lừa đảo quỵt tiền lương nhân viên | Dính Phốt

[ BIẾN – SẾP BĐS Nhà Đất ĐỖ ĐẦU LAND LƯƠNG THÁNG 500 tr QUỴT LƯƠNG NHÂN VIÊN ]

Em mới vào, tâm sự với cả nhà chuyện lương bổng cùng với bà Sếp của em.
Câu chuyện có lẽ hơi dài vì em có lẽ có viết dài hơn nữa cũng chưa tả hết sự hamlol của sếp 😫😫😫 cứ xem ảnh là hiểu luôn ạ.

Ở đời mà, gieo nhân nào thì gặt quả đấy thôi.
Cứ có “tâm” đi rồi ắt sẽ có “tầm” …

Đầu đuôi vấn đề Đỗ Đầu Land lừa đảo

E làm bất động sản (bđs) thuê và cho thuê, có 3 chi nhánh ở HN-SG-ĐN, em xin vào làm ở chi nhánh Đà Nẵng vì bà chị e quen làm kế toán ở đó.

Em xin vào làm lúc giữa tháng 11, sếp là nữ, gốc TP. Hà Nội, mẹ đơn thân nuôi 2 con lớn, em cũng mẹ đơn thân nuôi 1 con nhỏ .
Lúc em xin vào thì sếp ngọt nhạt bảo “ Chị thích những người làm mẹ đơn thân như em, có ý chí và động lực kiếm tiền nhiều hơn những người thông thường ”
Ok nhận em vào thử việc 2 tháng ( theo luật thì những ngành nghề như dịch vụ chỉ được thử việc tối đa 6 ngày ) cũng không có giấy cam kết, nội quy công ty hay hợp đồng kí kết gì ( theo luật thì Doanh nghiệp cũng sai vì sử dụng lao động sai ) lương thử việc cả phụ cấp là 1.900.000 ( theo luật thì mức lương dưới mức tối thiểu nhà nước đưa ra là rất nhiều )
Nhưng lúc đó em đang cần việc làm cho đỡ buồn chân tay nên cũng không nghĩ đến những yếu tố đó, sau khi nghỉ việc em mới khám phá thì thấy công ty có rất nhiều sai phạm trong việc sử dụng nhân sự .

Đỗ Đầu Land tìm ra sai phạm nhờ nhân viên cấp dưới

Chuyện sẽ chẳng có gì khi đầu tháng 3/2019 em có mở 1 shop nhà hàng, việc làm giờ giấc ở công ty em vẫn tuân thủ ( nghỉ vẫn xin phép, đi trễ đồng ý trừ lương theo lao lý của công ty ) .
Sau khi mở bán khai trương vì 1 vài nguyên do sức khỏe thể chất không tốt em có viết mail xin nghỉ 3 ngày ( thứ 2,3,4 ) sếp em có đồng ý chấp thuận cho em nghỉ 2 ngày thứ 3,4 còn thứ 2 em viết mail rồi nghỉ luôn nên không đồng ý ( em chấp thuận đồng ý )
Tổng số ngày đi trễ của em là 4 ngày ( theo pháp luật là đi trễ 1 ngày trừ 50% ngày công không đc tiền phụ cấp ) tổng số ngày nghỉ của em là 3 và đi trễ 4 ngày .
Qua đầu tháng 4 thì em nhận đc thông tin là em không có lương vì nghỉ quá ngày theo lao lý công ty là nghỉ quá 5 ngày / 1 tháng không được nhận lương .
Em mới hỏi chị kế toán là vì sao em nghỉ có 3 ngày mà bảo em nghỉ tới 6 ngày để ko trả lương cho em. Thì chị em bảo là “ sếp bắt sửa + 4 ngày đi làm trễ gộp thành 2 ngày nghỉ + em nghỉ trúng thứ 2 mà nghỉ thứ 2 thì phải x2 ngày nghỉ vì trúng ngày đầu tuần, thành ra em nghỉ mất 6 ngày ” .
Theo lao lý công ty em có phần điểm góp sức ( marketing được loại sản phẩm được điểm góp sức, trong tháng 2 em marketing được 2 mẫu sản phẩm là đc + 6 điểm góp sức ) thì pháp luật được đổi điểm góp sức lấy ngày nghỉ .
Em viết mail xin đổi điểm góp sức thì sếp không cho trong khi tháng 1 em có đi du lịch nghỉ hết 6.5 ngày và đổi 2 điểm để được lấy lương .

Đỗ Đầu Land không cho nhân viên cấp dưới đổi điểm góp sức

Em viết lại mail hỏi nguyên do thì sếp thông tin “ đọc pháp luật mới ”, em tìm mỏi mắt vẫn đéo thấy cái lao lý mới ở đâu có chỗ không được đổi điểm góp sức vì nghỉ qua 5 ngày .
Ủa chớ nghỉ quá ngày người ta mới đổi điểm chớ không người ta đổi làm chi trời ? ? ? Xong đến khi sếp tổng ở Sài gòn ra họp định kỳ thì em có hỏi thẳng sếp tổng trường hợp của em .

Sếp chỉ phán 1 câu “Em làm gì mà 1 tháng e nghỉ tới 6 ngày? Giờ em muốn sao? Anh không trả lương tháng này em thích thì đi làm tiếp không thì nghỉ”.

Còn sếp Trụ sở thì lôi đạo đức nghề nghiệp ra nói trong khi chuyện em xin nghỉ 3 ngày bả có chấp thuận đồng ý cho em nghỉ, và nghỉ chỉ có 3 ngày vì sức khỏe thể chất không tốt mà bảo là NHIỀU ? ? ? ? ? rồi cò quay đánh trống lãng + đổi chủ đề, chốt hạ là vẫn không trả lương .
Em thật sự bồn chồn khi sếp tổng + sếp Trụ sở hamlol như nhau, không ai đứng ra đòi quyền hạn cho nhân viên cấp dưới trong khi em cứ nghĩ là sếp tổng phải là người cầm cân nẩy mực, xử lý khúc mắc của nhân viên cấp dưới, ai ngờ cùng 1 ruột cả .
Quy định thì ưa sửa khi nào thì sửa, cũng không thông tin cho nhân viên cấp dưới hay gì luôn. Em lạng lẽ, tối về tâm sự với chị 2 của em, chị em tư vấn là nhờ tới Công Đoàn Lao Động để họ bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ cho em .

Nhờ Công Đoàn Lao Động vào cuộc

Và em vẫn trò chuyện hỏi chị ấy rất lịch sự và trang nhã chuyện lương của em, và chị ấy nói không lại em rồi chặn tin nhắn, xóa kết bạn facebook, xóa em ra khỏi toàn bộ những nhóm của công ty, tịch thu mail công ty của em trong khi em chưa xin nghỉ cũng chưa có quyết định hành động đuổi việc em + lời thử thách em rằng “ Em nhờ ai thì nhờ, qua gặp chị ”. Ủa chị sợ hay gi mà nhanh gọn lẹ vậy trời ?
Rồi khi Ban Lãnh Đạo nhu yếu báo cáo giải trình lại vấn đề thì viết mail báo cáo giải trình khống cho ngày nghỉ em lên 3 ngày + đi trễ 7 ngày + không chấm công 2 ngày. Đm sếp chứ sống sao mà tệ quá. Chẳng lẽ thấy em mở nhà hàng quán ăn, thấy em làm ngoài có tiền thì nghĩ nuốt lương đuổi em là em để yên cho hả ?
E nói thiệt chứ lương 1 tháng 1 triệu 9 mà em thuê người đăng tin hết 300 k, còn lại xăng xe nhà hàng siêu thị cũng quá tiền lương nhưng chị hứa hẹn bảo là vào chính thức lương nhiều hơn + thưởng này thưởng kia cũng được hơn chục củ, rồi nào là lương chị có tháng hơn 4-500 triệu @ @ rồi này nọ lo chai .
Xong sau cuối tiền hoa hồng của nhân viên cấp dưới chị cũng ăn, lương nhân viên cấp dưới chị không chịu trả là sao vậy chị ơi. Dù xét theo bất kể góc nhìn gì thì em vẫn đúng chứ chưa sai chị nhé, nên dù có là vài trăm hay vài triệu tiền lương em cũng phải đòi cho được vì đó là công sức của con người, mồ hôi của em bỏ ra 1 tháng trời. 1 Trụ sở có 10 đứa nhân viên cấp dưới thì hết 8 đứa bất mãn, bằng mặt không bằng lòng với sếp, sếp tuyển được thêm người mới thì ép người cũ nghỉ, trừ lương này nọ .
“ Thất bại của một Doanh Nghiệp là chọn người không có tâm cũng không có tầm làm quản trị .
Sống lỗi với đối tác chiến lược đã đành, sống lỗi với nhân viên cấp dưới của mình nữa thì thật không còn gì để nói. Làm Sếp mà cả tiền mồ hôi xương máu, lương của nhân viên cấp dưới cũng ăn chặn cho được thì đừng bảo sao dính cái phốt to nhất giới Bất Động Sản Nhà Đất TP. Đà Nẵng .
Có tiền thì mới làm phiền được thiên hạ nhưng xin lỗi chị chứ mặc dầu chị có tiền tỉ chị cũng ko đổi được nhân cách con người đâu ạ. Nhìn lại nhân phẩm của chị xem chị có “ đạo đức lối sống ” không đi đã nhé. Lại còn nói là em khủng bố niềm tin của chị ạ ?
Chị hãy chờ xem cái phốt của chị coi em nói với chị như nào mà chị nói em khủng bố niềm tin chị nhé. Em còn chưa xin nghỉ việc cũng chưa có mail thông tin nghỉ việc mà chị đã vội xoá mail công ty của em, xoá em ra khỏi những group của công ty rồi lại còn chặn tin nhắn của em nữa là sao vậy chị ?

Nếu 1 nhân viên ghét Sếp thì có thể là lỗi của đứa nhân viên đó.
Nhưng nếu 1 công ty hết 70% nhân viên ghét Sếp thì đm đó là lỗi của Sếp cmnr.”

Em đưa lên đây cho mọi người biết mà né cái mặt chị này ra + tìm hiểu và khám phá kĩ Luật lao động trước khi vào làm, để sau này có chuyện công ty trở mặt mình còn biết đường mà đối phó. Chứ với loại sếp như này ko khẩu nghiệp được cả nhà ạ Sống lỗi quá rồi trước sau gì cũng bị quả báo thôi .

Link Facebook nữ giám đốc : Xuân Hương

Nạn nhân : Vũ T. Khánh Hòa

Xem Ngay: 196 KIM MÃ lừa đảo – Bán kem trộn Fake lừa đảo

Đánh giá Đỗ Đầu Land

Mọi thông tin về phốt Đỗ Đầu Land lừa đảo vui mừng để lại ở mục bên dưới

Viết một bình luận