Trải nghiệm thiếu “tinh tế” khi mua hàng tại XGear (MemoryZone) | Tinh tế

Mình gửi bài phản ánh này mong muốn góp ý một chút về cung cách làm dịch vụ của cửa hàng XGear của MemoryZone tại Hà Nội.

Chuyện là thế này, mình có 1 con laptop muốn nâng cấp lên ổ SSD. Trước nay ổ với thẻ nhớ thì mình lúc mua của MemoryZone, lúc mua của SaiBack, nói chung là chưa từng gặp vấn đề gì với sản phẩm lẫn chất lượng phục vụ. Lần này mình muốn lắp ổ SSD cổng M2, nhưng mình cũng chưa lắp loại này bao giờ, tra trên mạng thấy có ổ 3 khe, ổ 2 khe mình cũng hơi hốt không dám tự mua về lắp, lỡ không vừa thì nhục. Vì vậy mình chat trước với XGear, show ảnh khe cắm thì bên chat bảo không chắc, yêu cầu mình mang máy ra.

Lúc đó tầm khoảng 5h30, mình hỏi lại cửa hàng mở đến bao giờ thì được trả lời 8h. Mình đi đến cửa hàng tầm khoảng 6h15, cậu bán hàng rào ngay là anh muốn lắp ổ ah, 6h20 kỹ thuật bên em về rồi. Mình bảo ờ, có cái ổ thôi mà, xem đúng cổng rồi bán về mình lắp cũng được. Rồi mình lui cui tháo cái nắp laptop ra, cậu bán hàng bảo của anh lắp m2 sata được.

Mình ok chọn ổ Crucial MX500, thanh toán xong, lúc cậu bán hàng dán tem thì mình vẫn đang mở nắp máy nên bảo cắm luôn cái ổ vào cho anh. Cậu này sờ sờ 1 hồi thì hình như sợ điện giật nên vác máy mình vào cho cậu kỹ thuật bên trong. Cậu kỹ thuật cắm soẹt phát, bật BIOS check thấy nhận rồi chìa ra cho mình xem. Mình gật đầu, lắp cái nắp vào rồi đi ra cửa.

Ra đến cửa, mình nhớ ra là mua ổ thì có khuyến mại bộ tua vít hoặc khay sata (lần trước mình mua cũng nhận được khuyến mại), nên hỏi cậu bán hàng. Cậu này trả lời tỉnh bơ: “Do bọn em đã hỗ trợ anh lắp đặt nên không có khuyến mại”.

Mình lồi cả 2 mắt ra, cha sinh mẹ đẻ đi mua đồ công nghệ bao năm, hỗ trợ lắp đặt toàn miễn phí cơ mà nhỉ? Thế nếu không có khuyến mãi thì mình phải trả phí lắp đặt à? Mà lắp đặt có cái gì đâu, cắm mỗi cái ổ vào, mình về chỉ cho con em gái nó cũng lắp được. Mình hỏi lại: “Có cắm cái ổ chứ có cài đặt gì đâu em?” Cậu này tỉnh bơ lần 2: “Anh thích thì mai mang qua đây em cài đặt cho.”

Đến đây thì mình thực sự bực mình, ai rảnh mà chạy qua để bên cậu cài đặt, chắc là format mỗi cái ổ sang NTFS chứ cài được cái gì nữa. Mình không quan trọng cái đồ khuyến mại, chỉ là có thì mình hỏi, nhưng cách ứng xử của cậu bán hàng thì làm mình hơi thất vọng xen lẫn bực tức. Mình quay ra khỏi cửa hàng không nói thêm câu gì. Rất tiếc vì xưa nay mình vẫn thường chọn MemoryZone để mua đồ, nhưng lần này lại gặp trải nghiệm không hay.

Một chút góp ý cho MemoryZone. Còn về mua hàng lần sau mình sẽ cân nhắc lại các nơi khác.

Viết một bình luận