Cẩn trọng khi mua Iphone cũ ở Cellphone S | Tinh tế

Hôm qua (10/11/2016) mình đến Cellphone S để mua một máy Iphone 6 99%. Khi mua mình có nói với nhân viên bán hàng của Cellphone S là mình không rõ về máy nhiều nên chỉ kiểm tra phần bên ngoài của máy còn bên bán kiểm tra kỹ cho mình có phải hàng quốc tế không, máy có bị sửa chữa gì không và nếu máy tốt mình sẽ mua 3 cái.

Sau khi chọn được một chiếc mẫu mã tương đối tốt mình yêu cầu nhân viên kiểm tra: cyclecount và máy có đúng quốc tế chưa.

+ CycleCount: một em kỹ thuật viên kiểm tra thì hiện ra 1. Mình thấy lạ, hỏi lại sao máy cũ cyclecount lại có 1. Thì được em kỹ thuật viên giải thích đây là máy tồn kho nên 1 là bình thường. (mình chỉ hơi là lạ thôi, nhưng cũng tin cửa hàng nên thôi không thắc mắc nữa).

+ Kiểm tra quốc tế và máy có bị sửa chữa không: Mình đang định mở một trang web kiểm tra imei để kiểm tra thì được một em kỹ thuật viên bảo không kiểm tra imei trên web lạ vì có thể mất imei. Sau đó em ý lên trang chủ của apple kiểm tra imei cho mình và nói rằng đây là hàng quốc tế (tối đến sau khi hỏi bạn bè nói mình mới biết là trang của apple chỉ cho biết thời gian bảo hành và iphone đời mấy thôi chứ không thể xác nhận là lock hay quốc tế)

Tối về nhà mình đi cắt sim cho người nhà để cho vào máy thì thấy trong khay sim của máy có sẵn một sim At&t. Mình thay sim vào thì máy hiện thông báo là sim này không phù hợp với nhà mạng. Lúc đấy mình thấy ngờ ngợ hình như mình bị lừa – gọi ngay cho đứa bạn hỏi thì nó bảo chắc chắn máy Lock. Mình không tin lắm, mang máy qua nhà nó, nó bảo đảm đây là máy Lock.

Sáng hôm nay (11/11/2016) mình mang máy qua cửa hàng Cellphone S để khiếu nại:

+ Đầu tiên gặp bạn em nhân viên: em ý bảo bên em chỉ có máy quốc tế, chắc sim anh có vấn đề. Mình bảo em tự kiểm tra đi. Sau khi thay mấy lượt sim em máy vẫn hiện ra thông báo không phù hợp nhà mạng thì em bán hàng bảo để em mang máy lên phòng kỹ thuật kiểm tra lại. Mình yêu cầu em để nguyên máy đấy và gọi cho mình gặp cửa hàng trưởng.

+Cửa hàng trưởng xuống, hỏi mình máy bị sao. Mình nói em kiểm tra cho anh đây là máy lock hay quốc tế. Em này nói ngay bên em chỉ bán hàng quốc tế không có bán Lock. Mình bảo anh không tranh cãi với em, giờ em kiểm tra đi. sau một hồi kiểm tra em ý bảo máy bị lỗi và sẽ đổi máy khác. Minh hỏi lại: em chốt cho anh đây là máy Lock hay máy quốc tế thì bạn cửa hàng trưởng này xác nhận là máy Lock. Sau đó, mình yêu cầu trả lại toàn bộ tiền thì được cửa hàng giải quyết nhanh gọn.

Quảng cáo

Viết một bình luận