Bốc phốt Lazada + Cửa hàng TCS ! | Tinh tế

Mình mua 1 con
Con Box này có 2 lỗi từ nhà sản xuất (Mua rồi dùng thấy lỗi Search Google mới biết đây là lỗi chung của dòng này)

1. Lỗi khó nhận diện Voice khi tìm kiếm bằng giọng nói.
2. Sử dụng thời gian lâu 3-4 tiếng xong tắt bằng Remote lần sau mở lại khi xem Youtube sẽ bị giật hình và méo tiếng. Phải rút điện ghim lại mới hết.

Nhận box từ Lazada gửi xài 1 ngày 2 đêm đến sáng phát hiện lỗi. Báo đổi trả với Lazada thì Lazada kêu quay Clip, mình cũng quay gửi lên Lazada xác nhận có lỗi kêu mình gửi Box theo phiếu đổi trả. 1 Tuần sau Lazada gọi lại nói TCS quay clip cung cấp bằng chứng Box không lỗi (Do sau khi rút điện ghim lại thì Box sẽ hoạt động bình thường). Lazada không chấp nhận đổi trả hay hoàn tiền sau đó đơn phương chấm dứt và không hỗ trợ khiếu nại thêm với đơn hàng của mình. Mình xin số điện thoại của TCS đơn bị đối tác bán hàng trên Lazada thì nhân viên Lazada nói không thể cung cấp. Sau đó mình Search Google ra Website của đơn bị này và gọi theo số tổng đài (Không có bất kỳ số máy lẻ nào chỉ có số tổng đài) lần đầu tiên có nhân viên bắt máy mình trình bày sự viên nhân viên bảo giữ máy để chuyển qua bộ phận bảo hành nhưng là gác máy ngay sau đó. Mình gọi là thì chỉ toàn nghe nhạc không bao giờ có người bắt máy nhưng vẫn tính cước do là số tổng đài. Cho thấy TCS đã chuẩn bị tất cả cho những trường hợp khiếu nại kiểu này khi không cung cấp số máy lẻ mà chỉ cung cấp số tổng đài.

Qua chuyện này các bạn có thể thấy ! Lazada xử lý khiếu nại mà không tự mình kiểm tra sản phẩm mà chỉ xử lý theo trả lời của nhà bán hàng về sản phẩm của mình. Nếu bạn mua phải sản phẩm lỗi mà nhà bán hàng khăng khăng nói bình thường với Lazada thì xác nhận là bạn sẽ ôm qua đắng mà thôi.

Còn TCS thằng này xác 100% là đểu rồi các bạn có thể thấy sau khi nghe mình trình bày sự việc thì tạch luôn không nghe máy nữa. Bạn gọi lên hoài thì chỉ tự tốn tiền (do số tổng đài tự bắt máy tính tiền cho bạn nghe nhạc).

Các bạn sau này muốn mua hàng thì tìm cửa hàng gần nhà mà mua. Có khiếu nại tranh chấp cũng dễ chửi nhau hơn còn như này ức chế lắm.

Mình mua 1 con Mibox S 4k Global từ Lazada do TCS bán.Con Box này có 2 lỗi từ nhà sản xuất (Mua rồi dùng thấy lỗi Search Google mới biết đây là lỗi chung của dòng này)1. Lỗi khó nhận diện Voice khi tìm kiếm bằng giọng nói.2. Sử dụng thời gian lâu 3-4 tiếng xong tắt bằng Remote lần sau mở lại khi xem Youtube sẽ bị giật hình và méo tiếng. Phải rút điện ghim lại mới hết.Nhận box từ Lazada gửi xài 1 ngày 2 đêm đến sáng phát hiện lỗi. Báo đổi trả với Lazada thì Lazada kêu quay Clip, mình cũng quay gửi lên Lazada xác nhận có lỗi kêu mình gửi Box theo phiếu đổi trả. 1 Tuần sau Lazada gọi lại nói TCS quay clip cung cấp bằng chứng Box không lỗi (Do sau khi rút điện ghim lại thì Box sẽ hoạt động bình thường). Lazada không chấp nhận đổi trả hay hoàn tiền sau đó đơn phương chấm dứt và không hỗ trợ khiếu nại thêm với đơn hàng của mình. Mình xin số điện thoại của TCS đơn bị đối tác bán hàng trên Lazada thì nhân viên Lazada nói không thể cung cấp. Sau đó mình Search Google ra Website của đơn bị này và gọi theo số tổng đài (Không có bất kỳ số máy lẻ nào chỉ có số tổng đài) lần đầu tiên có nhân viên bắt máy mình trình bày sự viên nhân viên bảo giữ máy để chuyển qua bộ phận bảo hành nhưng là gác máy ngay sau đó. Mình gọi là thì chỉ toàn nghe nhạc không bao giờ có người bắt máy nhưng vẫn tính cước do là số tổng đài. Cho thấy TCS đã chuẩn bị tất cả cho những trường hợp khiếu nại kiểu này khi không cung cấp số máy lẻ mà chỉ cung cấp số tổng đài.Qua chuyện này các bạn có thể thấy ! Lazada xử lý khiếu nại mà không tự mình kiểm tra sản phẩm mà chỉ xử lý theo trả lời của nhà bán hàng về sản phẩm của mình. Nếu bạn mua phải sản phẩm lỗi mà nhà bán hàng khăng khăng nói bình thường với Lazada thì xác nhận là bạn sẽ ôm qua đắng mà thôi.Còn TCS thằng này xác 100% là đểu rồi các bạn có thể thấy sau khi nghe mình trình bày sự việc thì tạch luôn không nghe máy nữa. Bạn gọi lên hoài thì chỉ tự tốn tiền (do số tổng đài tự bắt máy tính tiền cho bạn nghe nhạc).Các bạn sau này muốn mua hàng thì tìm cửa hàng gần nhà mà mua. Có khiếu nại tranh chấp cũng dễ chửi nhau hơn còn như này ức chế lắm.

Viết một bình luận