Tự “nổ” chữa bách bệnh: Đa cấp Vision tồn tại bất hợp pháp tại Việt Nam?

Những buổi khám chữa, phát thuốc bát nháo của bà Trần Thanh Tuyền ở nhà riêng tại TP Thái Nguyên ( tỉnh Thái Nguyên ) đã làm lộ nhiều không bình thường trong cách phân phối những mẫu sản phẩm Vision tại Nước Ta .

Vison, Freedom Group và Sissia

Như đã thông tin, dù không hề được đào tạo và giảng dạy về trình độ, nhưng bà Trần Thanh Tuyền ( còn gọi là An Trà, SN 1972 ) tiếp tục tổ chức triển khai những buổi khám chữa, phát thuốc rầm rộ cho những những bệnh nhân nan y tại địa chỉ số 16, tổ 10, phố Đầm Xanh, TP Thái Nguyên ( tỉnh Thái Nguyên ) .

Thế nhưng cái được gọi là “thuốc” mà bà này bán ra và tung hô như “thần dược”, thực chất chỉ là các loại thực phẩm chức năng của hãng Vision. Đây là thương hiệu đa cấp từng rất thành công tại Việt Nam nhưng đã dừng hoạt động từ giữa năm 2018.

Vậy nhưng bà Tuyền cùng chồng là ông Hoàng Văn Thanh vẫn đang được hội đồng Vision công nhận là thủ lĩnh hạng sang VIP Master, đồng thời vẫn hoạt động giải trí rất năng nổ trong nghành huấn luyện và đào tạo, tuyển dụng .Bà Tuyền vẫn luôn xuất hiện trong các tuổi tuyểm dụng, đào tạo của hệ thống đa cấp Vision tại Việt Nam.Bà Tuyền vẫn xuất hiện thường xuyên trong các buổi hội thảo của Vision. Ảnh cắt từ clip phát trực tiếp hôm 4.7.2020.Thực vậy trong suốt thời hạn qua, không riêng gì liên tục Open trên sân khấu những buổi hội thảo chiến lược, tầm ảnh hưởng tác động của cặp vợ chồng này còn lớn đến mức Thái Nguyên được chọn là 1 trong 3 khu vực tại Nước Ta tổ chức triển khai sự kiện Vision Energy Tour 2019 .” TP Thái Nguyên không phải ngẫu nhiên được chọn làm nơi diễn ra Vision Energy Tour. Đây chính là thành phố của VIP Master mới Trần Thanh Tuyền và Hoàng Văn Thanh ” – thông cáo của sự kiện chứng minh và khẳng định .Vậy sau công bố ngừng kinh doanh thương mại, việc sống sót của Vision ở Nước Ta có phạm pháp ? Xin được vắn tắt như sau :Vision là tên gọi những dòng thực phẩm tính năng của Tập đoàn Vision International People Group. Dù luôn được quảng cáo là doanh nghiệp tỉ đô nhưng không có nhiều thông tin về tập đoàn lớn này trên internet. Thậm chí ông chủ của Vision là Narek Sirakanyan – cũng gần như ” tàng hình ” trên những trang mạng chính thống .Đa cấp Vision từng có thời kỳ phát triển rực rỡ tại Việt Nam. Ảnh tư liệu.Đa cấp Vision từng có thời kỳ phát triển rực rỡ tại Việt Nam. (Ảnh tư liệu) Dẫu vậy, có một trong thực tiễn là những loại sản phẩm của hãng đã vào Nước Ta từ rất sớm ( năm 2002 ) trải qua đối tác chiến lược chính thức là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại Vision Nước Ta. Bằng chiêu thức bán hàng đa cấp, Vision Nước Ta đã trải qua nhiều thăng trầm để rồi giật mình dừng hoạt động giải trí .Anh Nguyễn Vũ N. ( Thành Phố Hà Nội ) – người có thời hạn dài làm trong mạng lưới đa cấp Vision, nói với PV rằng đây là nỗ lực hòng ” gạt Vision Nước Ta khỏi mạng lưới hệ thống chi trả hoa hồng ” .Anh này lý giải : Khi lệch giá sụt giảm, Tập đoàn Vision quốc tế muốn nguồn lợi từ thị trường Nước Ta chảy thẳng vào túi mình .Cụ thể, đầu năm 2017, Tập đoàn Vision International hợp tác với Công ty Freedom Group ( trụ sở tại Hồng Kông ) và nhu yếu Vison Nước Ta quy đổi mạng lưới hệ thống quản trị nhà phân phối sang mạng lưới hệ thống Sessia Vision của Freedom Group .Tháng 4.2018, Vision International đơn phương chấm hết quyền quản lý và vận hành Sessia Vision của Vision Nước Ta và nhu yếu những nhà phân phối phải đặt hàng trực tiếp từ Freedom Group. Trước cuộc chuyển giao đầy giật mình này, tháng 6.2018, Vision Nước Ta công bố dừng mọi hoạt động giải trí đa cấp tại thị trường Nước Ta .Vision Việt Nam gửi công văn đến từng địa phương để thông báo việc chấm dứt hoạt động đa cấp. (Ảnh tư liệu)Vision Việt Nam gửi công văn đến từng địa phương thông báo chấm dứt hoạt động đa cấp. (Ảnh tư liệu)

Vấn đề ở chỗ, theo thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương), cùng thời điểm kể trên, cơ quan này đã phát đi cảnh báo về hiện tượng kinh doanh đa cấp “chui” của Freedom Group vì Công ty này chưa được cấp phép kinh doanh theo phương thức đa cấp tại Việt Nam.

Và suốt từ đó đến nay, theo khám phá của PV Báo Lao Động, Freedom Group vẫn không có thêm bất kể hành động chính thức nào .

Giáp mặt thủ lĩnh

Trong nỗ lực làm rõ sự bất thường của Vision tại Việt Nam, PV Báo Lao Động đã tiếp xúc với ông Nguyễn Văn Đài, người giới thiệu là tầng trên của cặp vợ chồng thủ lĩnh Tuyền – Thanh ở Thái Nguyên.

Giống như bà Tuyền, ông Đài cũng tự nhận có năng lực chữa được nhiều bệnh nan y. Căn căn hộ chung cư cao cấp của ông này ở Q. Nam Từ Liêm, TP.HN, vừa là nơi để ở, vừa tiếp đón bệnh nhân .Ông này khoe : ” Ở đây bọn anh có chuyên viên. Bệnh gì kiểm tra cũng ra tất. Kể cả những chỉ số chưa vượt ngưỡng, bệnh viện chưa phát hiện ra thì ở đây đã phát hiện ra rồi. Những người mua và bệnh nhân mà đến đây hiệu suất cao gần như tuyệt đối ” .Ông Đài xác nhận, đa cấp Vision vẫn đang sống sót, những mẫu sản phẩm của hãng vừa được đổi tên và mẫu mã thành Project V .Muốn trở thành đối tác chiến lược, người dùng phải setup ứng dụng có tên Sessia. Sau đó, nếu ra mắt được người, tăng trưởng mạng lưới hệ thống thì sẽ có thu nhập từ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại. Nếu gia nhập vào mạng lưới hệ thống của ông, người mới sẽ được tương hỗ tận tình một tuần 2 buổi huấn luyện và đào tạo kỹ năng và kiến thức. Ngoài ra, ông còn tuyển dụng hộ …Ông Đài chỉ cách đặt hàng qua ứng dụng Sessia.Ông Đài chỉ cách đặt hàng qua ứng dụng Sessia. ” Mình đặt hàng trực tiếp qua ứng dụng Session. Trong app, nếu những loại sản phẩm Nước Ta thiếu thì hoàn toàn có thể mua quốc tế. Mình có thông tin tài khoản thì tiền sẽ đổ về. Mọi việc đều do Freedom Group thực thi “, ông Đài nói .Một thủ lĩnh khác là Lê Quang Độ ( quê gốc Bắc Giang, sống tại TP TP HCM ) cũng dành nhiều thời hạn để chào mời PV vào mạng lưới hệ thống .Ông Độ tận tình lý giải : ” Kinh doanh với Vision thì có 2 thu nhập chính là mua buôn bán lẻ và tạo hội đồng. Bạn gửi cho người ta đường link + mã khuyến mại của bạn. Khi người ta ĐK với 2 yếu tố đấy thì đương nhiên họ nằm trong hội đồng của bạn ” .Giao diện ứng dụng Sessia.Giao diện ứng dụng Sessia. Về sơ đồ trả thưởng, theo ông Độ, mỗi người hoàn toàn có thể được hưởng hoa hồng tới tầng thứ 5 nếu triển khai xong doanh thu tối thiểu pháp luật 1 tháng là 190CV, tương tự 7,3 triệu đồng .Bắt đầu từ tầng 6, nhà phân phối sẽ được hưởng 10 % khi có tối thiểu 3 người tầng 1 cũng đạt mua lượng hàng tối thiểu. Khi đó bạn sẽ đạt trình độ VIP. ” Tổng cộng công ty trả cho cộng đồng bạn tạo dựng ra là 56 % “, ông Độ nói .Theo ông Độ, ở Nước Ta lúc bấy giờ trên mạng lưới hệ thống còn khoảng chừng 100.000 người. Trong số đó nhà phân phối thì khoảng chừng 1.000 – 2 nghìn người .Người đàn ông cũng chấn an rằng, những cản phẩm của Vision hiện vẫn đang được nhập chính hãng trải qua Công ty TNHH Coffeecell cứ không trọn vẹn là hàng trôi nổi .Trụ sở của Coffeecell là căn nhà nằm cuối con ngách cụt bé xíu.Trụ sở của Coffeecell là căn nhà nằm cuối con ngách cụt nhỏ xíu. Tuy nhiên, theo khám phá, căn nhà đặt trụ sở của Coffeecell là một căn nhà nhỏ nằm kiêm tốn cuối con ngách cụt nhỏ bé thuộc ngõ 42, phố Thịnh Liệt, P. Thịnh Liệt, Quận Q. Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội .

Không chỉ luôn trong tình trạng cửa đóng then cài im ỉm, nơi đây còn là địa chỉ của một công ty khác chuyên về lịch vực vận tải.

Dù được ra mắt là một trong những dự án Bất Động Sản kế hoạch của Freedom Group, tuy nhiên thông tin về Coffeecell cũng vô cùng hạn chế. Bên cạnh đó, thông tin từ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, giống như Freedom Group, Coffeecell cũng không được cấp phép kinh doanh thương mại đa cấp tại Nước Ta .

Có thể xử lý hình sự

Theo luật sư La Văn Thái ( Đoàn luật sư TP. Hà Nội ), những hoạt động giải trí của Vision tại Nước Ta đang có vừa đủ tín hiệu của hoạt động giải trí kinh doanh thương mại đa cấp ” chui ” và hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hình sự theo điều 217 a Bộ luật hình sự sửa đổi năm 2017 .

Viết một bình luận