Tôi đi sửa latop | Tinh tế

Tôi xin kể lại chuyện mình đi sửa laptop vào đầu năm 2017, tôi hy vọng qua câu chuyện này cũng là chút kinh nghiệm cho bạn nào chưa đi sửa laptop lần nào.
Tôi có người quen cho 01 laptop Sony Vaio (đời khá cao), tuy nhiên khi sử dụng màn hình thỉnh thoảng bị rung, hình ảnh biến dạng, hiện tượng này xảy ra khi máy tính nằm yên, không di chuyển hoặc gập lên xuống màn hình. Ngay các thời điểm đó mình thường dùng cổng xuất ra VGA cho một màn hình ngoài trên lap top này để sử dụng, Khi sử dụng phương pháp này phần cứng laptop hoạt động hoàn toàn bình thường (ngoại trừ màn hình của latop không lên hình)
Do chưa bao giờ sử dụng laptop nên mình có lâp diễn đàn trên Tinh Tế để hỏi thêm 1 số kinh nghiệm của các anh em trên diễn đàn trước khi đem em nó đi bác sĩ, đa số anh em dự đoán là em nó bi hư màn hình.
Trước khi đem em nó đi bác sĩ, mình có gọi điện đến một số trung tâm sửa chữa máy tính lớn tại TPHCM mô tả hiện tượng lỗi của laptop 100% họ đều phán hư VGA rồi! Phải đóng chip lại thôi! 1.4T, 1.5T…..hoang mang quá các bạn ơi! Biết làm sao bây giờ?
Suy nghĩ mãi mình quyết định thôi đem em nó ra Trung tâm bào hành Sony cho yên tâm. Sony là một công ty lớn, của Nhật chắc là đúng chỗ.
Hành trình ở Sony:
Đến TTBH Sony, cô thư ký dễ thương xinh xắn nhận máy hỏi tình trạng máy, mình mô tả như ở trên, cô ấy cho tờ biên nhận : “máy không lên hình” giá tối thiểu 380k.
Ba ngày sau TTBH báo giá 28 Triệu !!! Nghe giá xong mình muốn xỉu luôn!!! Lý do: bên kỹ thuật báo máy bị hư main board, a, b, c…..Thế là mình báo sẽ lấy máy về với 1 đòi hỏi “máy giao sao trả về y nguyên cho tui nếu không là…. nha”
Khi đến lấy máy về tốn phí kiểm tra hết 70k, trong bụng tụng kinh : Nam Mô A Di Đà Phật cầu cho em nó còn lành lặng. Về nhà mở máy lên cắm màn hình ngoài vô cổng VGA của laptop, lạy Phật! em nó vẫn như xưa.
Nhưng bây giờ đem cho bác sĩ nào đây, bác sĩ nào cũng báo hư VGA hết! Anh em Tinh Tế thì chỉ giáo là hư màn thôi. Hoang mang nữa các bạn à! Cuối cùng con gái nói thôi hỏi Phong Vũ xem họ có sửa không, thế là….
Hành trình ở Phong Vũ:
Tại Phong Vũ mùng 6 Tết, anh kỹ thuật mở ra tại chỗ, đem 1 cái màn hình mới lên cắm thử không lên, nên quyết định giữ máy lại kiểm tra thêm, dự báo là hư VGA giá 1.4T, nếu hư cái khác sẽ báo sau.
Ba ngày sau nhân viên gọi điện báo máy anh bi hư màn giá 2.4T (Led Full HD 1920 x 1080) anh có thay không? Mình quyết định thay luôn vì không đụng tới con VGA là mừng rồi. Đem máy về xài OK, vài hôm sau phát hiện ra có 01 điểm chết! Alô! anh cứ đem ra tụi em thay cái khác, bảo hành 01 năm lỗi kỹ thuật mà a (điểm chết được xem là lỗi kỹ thuật nha). Thế là đem ra cho Phong Vũ giải phẩu 01 lần nữa
Đây là quá trình mình đi sửa laptop kể lại cho anh em như một câu chuyện vui, như một lời chia sẻ, biết đâu ai đó sẽ thêm chút kinh nghiệm khi đi sửa laptop!!!
Hiện tại em nó môi son má hồng, mặt không có tí mụn nào nha, xinh gái lắm, chạy OK hết.

Viết một bình luận