Mua iPhone quốc tế ở TechOne sau một tháng ‘bỗng dưng’ trở thành máy lock

Mới đây trên một forum nổi tiếng về công nghệ tiên tiến có Open một bài đăng cảnh báo nhắc nhở về việc shop TechOne tại TP. Hà Nội bán iPhone 7 Plus bản lock ” gắn mác hàng quốc tế ” .Cụ thể, người mua Đ.V.X cho biết người bạn của mình là Nguyễn Thị Hòa cuối năm 2017 có mua một chiếc iPhone 7 Plus hàng quốc tế 32GB với giá 18.789.000 đồng thuộc chuỗi siêu thị nhà hàng TechOne. Sau sử dụng được một tháng, do nhập nhiều lần mật khẩu sai nên máy bị vô hiệu, chị Hòa đã restore ( Phục hồi ), kích hoạt lại ứng dụng thì iPhone thông tin thẻ SIM hợp lệ. Qua tìm hiểu và khám phá, chị Hòa chứng minh và khẳng định bị lừa mua phải bản máy lock ( khoá mạng ) thay vì máy quốc tế như shop đã cam kết .

mua iphone quoc te o techone sau mot thang bong dung tro thanh may lock
Chiếc iPhone 7 Plus được mua với giá 18.789.000 tại cửa hàng TechOne bỗng nhiên trở thành máy lock sau khi restore. Ảnh NVCC

Ngay sau đó, chị Hòa mang máy ra shop để khiếu nại thì được TechOne vấn đáp do phần cứng và lỗi người mua quên mật khẩu màn hình hiển thị dẫn đến lỗi kích hoạt nên Apple khoá lại thành máy thành phiên bản lock .

Tại đây, nhân viên cửa hàng yêu cầu kỹ thuật tháo máy để kiểm tra phần cứng iPhone 7 Plus cùng với lời giải thích “nếu máy đã đụng chạm rồi thì không bảo hành” dù chị Hòa khẳng định máy vẫn còn nguyên tem cửa hàng chưa từng sửa chữa.

“ Tôi không còn tin cậy nữa nên không chấp thuận đồng ý mang máy vào phòng kỹ thuật tháo ra vì tôi lo âu shop làm chiêu trò đục ngoáy bên trong rồi lại đôi lỗi cho người mua là máy đã sửa trước đó để dọn đường cho việc chối bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm ”, chị Hòa bức xúc san sẻ .
Hiện bài cảnh báo nhắc nhở này của chị Hòa đang lôi cuốn sự chăm sóc lớn từ hội đồng người dùng trên Facebook. Một người có nick Hà Phùng san sẻ : ” Không cần biết tại sao bị lock lại, đã bán máy quốc tế thì phải chịu tránh nhiệm Bảo hành một máy quốc tế. Đây 100 % là lỗi của shop, không có bất kỳ thành phần gì là lỗi của người mua ” .
Qua vấn đề, người mua Nguyễn Thị Hòa khẳng định chắc chắn TechOne đã vì doanh thu trước mắt mà dùng thủ đoạn lừa người mua bán máy hàng iPhone lock đội lốt iPhone quốc tế .

TechOne được biết đến là một trong những nhà bán lẻ điện thoại di động có khoảng 11 hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và TP HCM, tuy nhiên đến nay chỉ còn 3 cửa hàng.

Trả lời với phóng viên báo chí, chị Nguyễn Thị Thái – đại diện thay mặt quản trị shop TechOne số 45 Hàng Bài, nơi người mua Hoà đã mua máy cho hay với trường hợp trên, công ty sẽ có 2 giải pháp xử lý. ” Nếu chị Hoà đã mở được khoá icloud và chưa có sự can thiệp gì về phần cứng thì phía TechOne sẽ đổi sang máy mới như máy hiện tại người mua đang sử dụng “, chị nói .

mua iphone quoc te o techone sau mot thang bong dung tro thanh may lock
Bên ngoài một cửa hàng thuộc chuỗi siêu TechOne nằm trên đường Thái Hà (Hà Nội).

Nếu không chấp thuận đồng ý chúng tôi sẽ hoàn trả 100 % số tiền đã giao dịch thanh toán khi mua máy. “ Chúng tôi cam kết sẽ bảo vệ quyền hạn của toàn bộ người mua đã và đang sử dụng mẫu sản phẩm của TechOne ”, chị cho biết thêm. Phía đại diện thay mặt cũng xác nhận hoàn toàn có thể sẽ có sơ xuất từ phía Apple dẫn đến vấn đề trên, tuy nhiên chị Thái chứng minh và khẳng định loại sản phẩm bán ra được cam kết 100 % hàng quốc tế khi đến tay người mua .

Khi sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người thắc mắc tại sao khách hàng bỏ tiền ra mua máy quốc tế mà sau khi sử dụng mới phát hiện ra máy lock và đặt ra nghi vấn về nguồn gốc xuất xứ của chiếc máy mà hệ thống TechOne cung cấp.

Anh Hoàng Minh một người có kinh nghiêm lâu năm trong việc mua và bán điện thoại thông minh cho biết : ” Trường hợp máy khi mua được quảng cáo bản quốc tế nhưng sau khi reset thì Open hiện tượng kỳ lạ lock thì hoàn toàn có thể nhiều nguyên do khác nhau. Nhiều năng lực, đây vốn là một thiết bị lock ( khoá mạng ) nhưng đã được hô biến thành máy quốc tế ( trong thời điểm tạm thời ) ” .
Cũng theo anh Minh có hai năng lực thường xảy ra : thiết bị được người dùng trước đó hoặc shop phân phối mua loại code unlock ( mã mở khoá mạng ) lậu do hacker cung ứng. Khi mạng lưới hệ thống của nhà mạng ( nơi phát hành máy ) phát hiện ra sẽ khoá thiết bị. Trường hợp 2, khá thông dụng lúc bấy giờ nhờ có sự Open của SIM ghép, những shop kinh doanh thương mại ” câu dây ” gắn một SIM ghép vào phía trong thiết bị mà người dùng không biết. Lúc này, khi người dùng lắp SIM, thiết bị vẫn nhận SIM thông thường, không có tín hiệu của máy lock .
Tuy nhiên khi SIM ghép thần thánh bị khoá như lúc bấy giờ, những máy tháo SIM, đổi SIM, factory reset sẽ bị văng kích hoạt ( mất activate ), quay trở lại thực trạng lock khởi đầu do ICCID của SIM đã bị khoá. ICCID là mã định danh SIM, tựa như như chứng minh thư của người. Đây là dãy số gồm 19 – 20 ký tự được in trên mặt phẳng thẻ SIM và cả tàng trữ bên trong bộ nhớ của SIM .

Viết một bình luận