ClickBuy có dấu hiệu bán hàng không rõ nguồn gốc, trốn thuế?

Dù được khách hàng yêu cầu phải xuất hóa đơn đỏ khi mua điện thoại tại cửa hàng Clickbuy, tuy nhiên, cửa hàng lại không xuất được hóa đơn đỏ theo yêu cầu của khách hàng. Việc này đặt ra nghi vấn, liệu Clickbuy có bán hàng không rõ nguồn gốc và trốn thuế?

Vừa qua, báo Pháp luật Nước Ta nhận được thông tin phản ánh của người mua về việc shop ClickBuy ( 446 Xã Đàn, Q. Đống Đa, TP.HN ) không xuất được hóa đơn đỏ ( hóa đơn Hóa Đơn đỏ VAT ) cho người mua và có tín hiệu trốn thuế, phóng viên báo chí báo Pháp luật Nước Ta đã vào cuộc để làm rõ thông tin .

ClickBuy có dấu hiệu bán hàng không rõ nguồn gốc, trốn thuế?

Cửa hàng thanh toán giao dịch của mạng lưới hệ thống ClickBuy

Phản ánh đến tòa soạn, khách hàng mua hàng tại cửa hàng ClickBuy Xã Đàn có địa chỉ số 446 đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, người này mua điện thoại Samsung Galaxy Note 8 Hàn 256g Blue với giá hơn 7 triệu đồng, nhưng khi hỏi lấy hóa đơn đỏ, thì được cho biết là không có.

Nhân viên ở đây cũng cho biết, do người mua mua máy cũ, dù là cũ 99 % cũng không có hóa đơn đỏ khi thanh toán giao dịch mà chỉ nhận được hóa đơn bán hàng ( phiếu thu ) từ shop ClickBuy. Theo lời của nhân viên cấp dưới, hàng xách tay hoặc hàng 99 % thì không có hóa đơn đỏ, chỉ có hàng mới 100 % ( hàng công ty ) “ nguyên đai nguyên kiện ” mới có hóa đơn đỏ ( hóa đơn Hóa Đơn đỏ VAT ) .
Theo tìm hiểu và khám phá của phóng viên báo chí, ClickBuy là mạng lưới hệ thống kinh doanh bán lẻ smartphone với 19 shop và 3 TT bh trải dài trên toàn nước, ClickBuy chuyên bán những dòng smartphone phong phú từ phổ thông đến những dòng hạng sang .

ClickBuy có dấu hiệu bán hàng không rõ nguồn gốc, trốn thuế?

Ông Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu ClickBuy trả lời báo chí.

Để thông tin được khách quan đa chiều, phóng viên báo chí đã liên hệ thao tác với ông Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Xuất nhập khẩu ClickBuy. Ông Minh cho rằng : ” Công ty có xuất hóa đơn cho người mua nhu yếu, nhưng shop diện tích quy hoạnh bé do đó là kế toán viết hóa đơn không hề vừa bán hàng và viết hóa đơn được ” .
Khi người mua có nhu yếu xuất hóa đơn thì hẹn người mua sang hôm sau trả hóa đơn cho khách, nếu người mua chấp thuận đồng ý với thỏa thuận hợp tác đó thì công ty trọn vẹn thanh toán giao dịch thông thường, chứ công ty không phải là người không xuất hóa đơn ”. Khi chúng tôi đề xuất ông Nguyễn Xuân Minh – Giám đốc Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Xuất nhập khẩu ClickBuy, phân phối những sách vở tương quan về việc bán hàng cũ không có hóa đơn như phản ánh, thì vị này không phân phối được .
Tuy nhiên, trong thực tiễn tại shop thuộc mạng lưới hệ thống ClickBuy khi người mua tỏ ý lấy hóa đơn vì mua cho cơ quan nên cần, nhưng “ xin xỏ ” mãi mà vẫn không nhận được hóa đơn. Việc bán hàng không có hóa đơn, phải chăng ClickBuy đang có tín hiệu bán hàng không rõ nguồn gốc, trốn thuế ?

Trước đó, báo Pháp luật Việt Nam cũng nhận được phản ánh của khách hàng về ClickBuy tại Thái Hà (Đống Đa, Hà Nội), dù mua điện thoại mới 99% với giá 10 triệu đồng, nhưng cửa hàng này cũng không cung cấp được hóa đơn đỏ cho khách hàng, dù khách hàng “khẩn thiết” yêu cầu.

Đề nghị những cơ quan chức năng sớm vào cuộc để triển khai thanh, kiểm tra làm rõ hoạt động giải trí kinh doanh thương mại và hoạt động giải trí đóng thuế, xuất hóa đơn thuế của Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương mại và Xuất nhập khẩu ClickBuy để giải quyết và xử lý đúng lao lý của pháp lý .
Báo Pháp luật Nước Ta sẽ liên tục thông tin đến bạn đọc .

Quỳnh Như

Viết một bình luận