Cellphones mập mờ trong bán hàng và từ chối bảo hành. | Tinh tế

Mình không có chủ đích viết bài, nhưng khi tìm hiểu thì chưa hề có bài viết nào liên quan đến trường hợp này nên mình muốn chia sẻ với các bạn để có thêm thông tin và tránh những trường hợp như mình.

Gần 1.5 năm trước (khoảng tháng 1 năm 2018), mình có ý định mua một chiếc điện thoại iPhone X và vì Cellphones là nơi có hàng sớm nên mình quyết định lựa chọn Cellphones để mua hàng. Như bao người dùng khác, mình cứ thế đem tiền đến và trải nghiệm, nếu phù hợp thì mình quyết định chi trả.
Câu chuyện bắt đầu từ đây. Khi được yêu cầu mua iPhone X, nhân viên bán hàng đem cho mình iPhone X mà không hề đề cập đây là hành xách tay hay chính hãng, cũng như thông tin về các chính sách và bất lợi nếu mình mua chiếc điện thoại này.
Ở đây, sự mập mờ trong bán hàng và không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, mình cho là một sự thiếu minh bạch và trách nhiệm trong bán hàng, dẫn đến phần nào có thể hiểu là sự gian dối đối với khách hàng.
Lúc đó, trong đầu mình chắc chắn nghĩ rằng mình mua hàng chính hãng và sẽ được hưởng các quyền lợi từ Apple, kể cả Cellphones.

1.5 năm sau, vào ngày 11/5/2019, máy mình bất ngờ bị lỗi cảm ứng, sau khi tìm hiểu thì mình biết được các dòng iPhone X bị lỗi module cảm ứng và sẽ được Apple thay thế hoàn toàn miễn phí (Thông báo chính thức từ Apple tại đây:

Ngay lập tức, mình chạy ngay đến Cellphones 3 tháng 2, nơi mà mình mua hàng, để được hỗ trợ bảo hành. Tại đây, nhân viên báo rằng máy mình đã hết bảo hành (Cellphones bảo hành 1 năm) và từ chối bảo hành. Mình có đề cập đến việc đây là lỗi của phần cứng Apple và được Apple báo rằng sẽ thay thế miễn phí nhưng nhân viên lại đưa ra lý do giống hệt với nhân viên của FPT rằng máy mình là của Mỹ và sẽ không được hưởng các chính sách bảo hành ở thị trường Việt Nam. Chưa thoả đáng, mình yêu cầu gặp quản lý đề thảo luận về hướng giải quyết. Sau đó mình được gặp một bạn tự nhận là quản lý (trên phù hiệu bạn đeo có ghi là Nhân viên hỗ trợ khách hành), và chính bạn này dẫn mình từ bất ngờ nay đến bất ngờ khác.

Để biện minh cho việc từ chối bảo hành, bạn này cho mình biết là Cellphones đã từng kinh doanh hàng xách tay nhưng thời điểm này thì không còn, nên máy mình sẽ không được nhận hỗ trợ. Cùng lúc đó bạn còn đưa cho mình một phương án là hay đem máy đến một điểm Apple Authorized Service khác (theo gợi ý là Thuận Mỹ Service) để bào hành và yêu cầu mình không được nhắc gì đến Cellphones hay là mua hàng xách tay tại đây. Mình thật sự đã mắt to mắt tròn nhìn bạn, điều đó khác nào yêu cầu khách hàng thực hiện hành vi lừa đảo để kiếm lợi từ một người khác. Và tất nhiên mình, thẳng thừng từ chối điều đó.

Tiếp đó, như các bạn cũng đoán được, cuộc trao đổi chỉ là một sự vòng vo đến khó tin của nhân viên nhằm khiến khách hàng mất kiên nhẫn mà phải bỏ về. Xin chúc mừng, nhân viên hỗ trợ đã thực hiện điều đó thành công một cách xuất sắc.

18 giờ ngày 15/5/2019, mình bước ra khỏi cửa hàng Cellphones 3 tháng 2, trên tay là chiếc điện thoại iPhone X bị lỗi cảm ứng và từ chối bảo hành bởi sự thiếu trách nhiệm từ Cellphones.

Mình không muốn cáo buộc hay buộc tội cá nhân hay tổ chức nào, bài viết được đưa ra như một kinh nghiệm mua hàng. Lúc này mình rất đồng cảm với các khách hàng của Nhật Cường Mobile, một sự kiện nổi bật khác đang diễn ra cùng thời gian này.

Cellphones mập mờ trong bán hàng và từ chối bảo hành.Mình không có chủ đích viết bài, nhưng khi tìm hiểu thì chưa hề có bài viết nào liên quan đến trường hợp này nên mình muốn chia sẻ với các bạn để có thêm thông tin và tránh những trường hợp như mình.Gần 1.5 năm trước (khoảng tháng 1 năm 2018), mình có ý định mua một chiếc điện thoại iPhone X và vì Cellphones là nơi có hàng sớm nên mình quyết định lựa chọn Cellphones để mua hàng. Như bao người dùng khác, mình cứ thế đem tiền đến và trải nghiệm, nếu phù hợp thì mình quyết định chi trả.Câu chuyện bắt đầu từ đây. Khi được yêu cầu mua iPhone X, nhân viên bán hàng đem cho mình iPhone X mà không hề đề cập đây là hành xách tay hay chính hãng, cũng như thông tin về các chính sách và bất lợi nếu mình mua chiếc điện thoại này.Ở đây, sự mập mờ trong bán hàng và không cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, mình cho là một sự thiếu minh bạch và trách nhiệm trong bán hàng, dẫn đến phần nào có thể hiểu là sự gian dối đối với khách hàng.Lúc đó, trong đầu mình chắc chắn nghĩ rằng mình mua hàng chính hãng và sẽ được hưởng các quyền lợi từ Apple, kể cả Cellphones.1.5 năm sau, vào ngày 11/5/2019, máy mình bất ngờ bị lỗi cảm ứng, sau khi tìm hiểu thì mình biết được các dòng iPhone X bị lỗi module cảm ứng và sẽ được Apple thay thế hoàn toàn miễn phí (Thông báo chính thức từ Apple tại đây: https://www.apple.com/support/iphone-x-display-module-replacement-program/ ). Chiều ngày 15/5/2019 Mình đem máy đến Apple Authorized Service (Cụ thể là FPT Service Đinh Tiên Hoàng) để được hưởng dịch vụ bảo hành. Tại đây, mình mới tá hoả khi nhân viên kỹ thuật cho biết là máy mình là của thị trường khác nên không được hưởng các quyền lợi này tại trường Viêt Nam.

iPhone X Display Module Replacement Program for Touch Issues – Apple Support

iPhone X Display Module Replacement Program for Touch Issues


support.apple.com

Ngay lập tức, mình chạy ngay đến Cellphones 3 tháng 2, nơi mà mình mua hàng, để được hỗ trợ bảo hành. Tại đây, nhân viên báo rằng máy mình đã hết bảo hành (Cellphones bảo hành 1 năm) và từ chối bảo hành. Mình có đề cập đến việc đây là lỗi của phần cứng Apple và được Apple báo rằng sẽ thay thế miễn phí nhưng nhân viên lại đưa ra lý do giống hệt với nhân viên của FPT rằng máy mình là của Mỹ và sẽ không được hưởng các chính sách bảo hành ở thị trường Việt Nam. Chưa thoả đáng, mình yêu cầu gặp quản lý đề thảo luận về hướng giải quyết. Sau đó mình được gặp một bạn tự nhận là quản lý (trên phù hiệu bạn đeo có ghi là Nhân viên hỗ trợ khách hành), và chính bạn này dẫn mình từ bất ngờ nay đến bất ngờ khác.Để biện minh cho việc từ chối bảo hành, bạn này cho mình biết là Cellphones đã từng kinh doanh hàng xách tay nhưng thời điểm này thì không còn, nên máy mình sẽ không được nhận hỗ trợ. Cùng lúc đó bạn còn đưa cho mình một phương án là hay đem máy đến một điểm Apple Authorized Service khác (theo gợi ý là Thuận Mỹ Service) để bào hành và yêu cầu mình không được nhắc gì đến Cellphones hay là mua hàng xách tay tại đây. Mình thật sự đã mắt to mắt tròn nhìn bạn, điều đó khác nào yêu cầu khách hàng thực hiện hành vi lừa đảo để kiếm lợi từ một người khác. Và tất nhiên mình, thẳng thừng từ chối điều đó.Tiếp đó, như các bạn cũng đoán được, cuộc trao đổi chỉ là một sự vòng vo đến khó tin của nhân viên nhằm khiến khách hàng mất kiên nhẫn mà phải bỏ về. Xin chúc mừng, nhân viên hỗ trợ đã thực hiện điều đó thành công một cách xuất sắc.18 giờ ngày 15/5/2019, mình bước ra khỏi cửa hàng Cellphones 3 tháng 2, trên tay là chiếc điện thoại iPhone X bị lỗi cảm ứng và từ chối bảo hành bởi sự thiếu trách nhiệm từ Cellphones.Mình không muốn cáo buộc hay buộc tội cá nhân hay tổ chức nào, bài viết được đưa ra như một kinh nghiệm mua hàng. Lúc này mình rất đồng cảm với các khách hàng của Nhật Cường Mobile, một sự kiện nổi bật khác đang diễn ra cùng thời gian này.

Viết một bình luận