Giải mã sự thật Cellphone S lừa đảo khách hàng!

Xung quanh câu chuyện Cellphone S lừa đảo khách hàng xuất hiện khá dày đặc trên mạng xã hội cũng như nhận được nhiều sự quan tâm của những ai định mua điện thoại, laptop hay phụ kiện ở cửa hàng này. Vậy sự thật Cellphone S có lừa đảo khách hàng hay không hãy cùng Top Kinh Doanh tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Cellphone S lừa đảo

Cellphone S lừa đảo ?

Phản hồi 1 từ khách hàng

“ Ngày 20/11 tôi đến 117 Thái Hà mua điện thoại cảm ứng ip XS Max 99 % .
Sau thời hạn về sử dụng, máy bị nhiễu màn xanh – trắng, tôi có qua luôn shop 117 Thái Hà đổi máy, ở đó còn 1 máy nhưng lỗi nên tôi đồng ý chờ 2-3 ngày ra đổi sau. Đến hẹn đổi, ra shop được báo k hề ghi nhận thông tin đổi máy của tôi, k có máy nào về. Nhân viên làm quá tắc trách gây mất thời hạn của người mua, lấp liếm rằng ‘ MÁY CHỊ CHƯA CHUYỂN VỀ TỚI ’. Vì rất bận nên tôi nhờ kiểm tra máy ở shop khác còn thì qua đổi luôn. Sang shop mới thì nhân viên cấp dưới gọi lại shop tôi vừa mới qua, báo lại nhân viên cấp dưới bên đó k nhận trường hợp nào của tôi, k hề báo tôi qua bên này. Quá tuyệt vọng về cách thao tác, tiếp đón người mua của mạng lưới hệ thống, xin lỗi cho có nhưng k xử lý yếu tố. Tôi đi mua hàng chứ k đi xin của những bạn .
Sau đó tôi vẫn được nhân viên cấp dưới kiểm tra máy và hẹn 5/12 ra đổi. 5/12 đến đổi trước khi về vẫn nhấn mạnh vấn đề kiểm tra kỹ lại cho tôi, nhân viên cấp dưới báo máy k có yếu tố gì. Khi sử dụng máy liên tục nhiễu màn xanh và giật. Gọi cho tổng đài thì được nhân viên cấp dưới báo ở Hoàng Quốc Việt còn máy không phải chờ, tôi qua đổi lần 3 vào ngày 10/12. Tuy nhiên máy lần 3 không những nhiễu màn xanh, pin ảo 30 % sập nguồn và trễ cảm ứng. Đây là LÀM VIỆC TẬN TÂM của Cell phones đúng k ? ?
Gọi tổng đài báo 30 p – 1 h có nhân viên cấp dưới gọi lại, đợi 2 h không một cuộc gọi, gọi lại tổng đài thì 30 p sau cơ sở HQV gọi điện xin lỗi và báo chuyển máy về test 1 ngày sẽ gọi tôi qua đổi sau .
Ngày 16/12 đổi máy lần 4 hứa hẹn đủ thứ, về máy bị đốm camera, pin yếu sau 1 buổi sử dụng, không biết sẽ Open thêm bao nhiêu lỗi nữa. Chưa đến 1 tháng phải đổi 4 lần, tôi k rảnh để chiều theo những bạn nên k phải hứa hẹn thêm gì nữa. Cách Giao hàng không hề đồng ý được. Tôi bỏ tiền ra để nhận lại cách Giao hàng như thế này à ? ”

Cellphone S lừa đảo khách hàng

Phản hồi từ người mua tên Linh – Nguồn : Chụp màn hình hiển thị Website Cellphone S

Phản hồi 2 từ khách hàng

“ Trải nghiệm thay pin Sony XZ1 tại điện thoại cảm ứng vui ( TT Bảo hành thay thế sửa chữa CellPhones )
Lần 1 thay pin về pin yếu chỉ được 50-60 % dung tích, pin cũ dùng 3 năm dùng còn được 1 hơn ngày, pin mới thay ngày sạc 2 lần .
Lần 2 tới bh thì tháo lắp chán chê rồi pin bảo pin mới định thay Bảo hành cũng lỗi không sạc vào điện ,

Lần 3 tới nơi lại tháo ra tra vào rồi báo nhầm sang pin xz (máy mình xz1) trước đó mình đã chủ động gọi điện tới xác nhận có pin chưa. Kỹ thuật báo pin hơi phồng trong khi mới thay đc tuần.

Thay cục pin mất tiền mà cảm thấy cực hơn thời bao cấp, nhà thì không tiện đường mà cứ hẹn tới hẹn lui .
Máy thì tháo ra tra vào như cho tập sửa, máy này phải khò nhiệt gắn keo chứ không phải ốc vít mà cứ vặn ra là được
Quản lý chất lượng linh phụ kiện nguồn vào rất có yếu tố chưa biết là pin lô hay không .
Đang liên hệ giải quyết và xử lý, bạn trên fanpage thì thái độ tốt, OK .
Sẽ update sau khi xong vụ này. ”

Cellphone S lừa đảo khách hàng

Phản hồi từ người mua Đỗ Quang Vinh – Nguồn : Chụp màn hình hiển thị Website Cellphone S

Phản hồi 3 từ khách hàng

“ Mình viết phản hồi ở đây nhân tiện muốn phản hồi về kinh nghiệm tay nghề một lần mua hàng ở Cellphone S và mãi mãi không có lần 2, vì mình quá tuyệt vọng về mẫu sản phẩm .
Tháng 5/2020 mình có mua điện thoại thông minh iPhone 8 256 gb cũ ở CellphoneS, lúc mới mua về xài được mấy ngày thì điện thoại cảm ứng bị hư pin, mình mua trực tuyến và nhà mình không ở TP HCM nên việc sửa điện thoại cảm ứng khá phiền phức. Mình đành phải ra tiệm gần nhà nhờ người ta coi giùm. Sau đó mình mới có thời hạn lên Quận Thủ Đức để nhờ sửa được thì những bạn bảo tem Bảo hành đã bị gỡ nên không Bảo hành cho mình. Mình cũng ok với việc sửa mất tiền và lúc đó mình đã mất thêm 1 triệu để sửa pin, cách đây 1 tháng thì điện thoại cảm ứng mình lại hư sim, không bắt được sim và bên công ty làm giá sửa là 2 triệu .
Qua 2 lần hư máy, mình thực sự tuyệt vọng về mẫu sản phẩm bên bạn, nếu mẫu sản phẩm đó thực sự xài không tốt thì làm ơn đừng rao bán kiểu đó nha, mình đặt mua bên bạn một phần thấy website cũng lớn, bán hàng cũ thì chắc cũng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi bán ra rồi, ai dè về xài chưa được 6 tháng thì mình cứ phải 5 lần 7 lượt chạy đi sửa, rồi việc mất thêm tiền là do lỗi mình thì không nói, nhưng thời hạn đi sửa thực sự khiến mình thực sự bực mình. Đâu ai người mua nào rảnh rỗi suốt ngày đem máy đi sửa, mình dùng máy cũng nâng niu, mà lỗi toàn từ phần cứng. Nhân viên thì hời hợt, không cảm thấy có sự tư vấn nào ở đây cả, riết mình chán chẳng muốn tới shop những bạn. Chán .

Làm ơn nếu không xài được hoặc xài không tốt thì đừng bán kiểu đó để lừa gạt người khác nha.

Cellphone lừa đảo khách hàng

Phản hồi từ người mua Đinh Thế Hiển – Nguồn : Chụp màn hình hiển thị Website Cellphone S

Tóm lại Cellphone S lừa đảo có thật hay không?

Việc mua bán kinh doanh thiết bị điện tử thì xác xuất trục trặc là điều luôn xảy ra. Đặc biệt đối với các thiết bị đã qua sử dụng thì tỉ lệ bị lỗi, bảo hành, sửa chữa, thay thế linh kiện, tiền sử vào nước, chập cháy… Nếu không có kinh nghiệm xem máy thì tốt nhất bạn nên chọn hàng mới 100% nguyên seal để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy, Cellphone S không hề lừa đảo khách hàng, nếu có khiếu nại hãy liên hệ đến số: 18002063.

Viết một bình luận