Phốt Trung tâm tiếng anh BTOW lừa đảo | Dính Phốt

TRUNG TÂM TIẾNG ANH BTOW LỪA ĐẢO – QUỴT 3 TRIỆU TIỀN LƯƠNG NHÂN VIÊN

Mình xin cam kết câu truyện dưới đây là trọn vẹn đúng thực sự và không thêm bớt cụ thể nào. Và nhân vật trong câu truyện có mình, ông Nguyễn Mạnh Trường – chủ TT, bà Lê Hạnh Hằng – quản trị TT tiếng anh BTOW .
Mình làm ở đây từ đầu tháng 3, khi nhận việc thì có nói là bên mảng IT, thử việc phải làm mấy cái edit video, photoshop. Nhưng đến khi làm thì việc làm hàng ngày là ngồi nhà, đăng bài tuyển dụng, mà đăng rất nhiều, mấy trăm cái group, từ trong nước, ngoài nước đến người việt sinh sống ở nước ngoài, đôi lúc lâu lâu mới phải edit cái video. Khi mới xin việc thì ông Nguyễn Mạnh Trường, là chủ của TT tiếng anh Btow, cũng là người tuyển mình, luôn hỏi mình là có muốn làm trưởng mảng IT, hay là muốn kiếm CP gì không. Mình khá giật mình vì vừa đến, ở buổi phỏng vấn tiên phong đã hỏi, nhưng mình khước từ, và đến giữa tháng 3 ông ý lại đề cập lại. mãi cuối tháng 4 mình mới đọc được bài phốt về cái này, đó là thu tiền phạt của học viên ( ảnh ở dưới ) .
Tháng 3 việc làm chưa rõ ràng, cũng không ai nhắc nhở gì, mình làm được chục ngày thì nghỉ, khoảng chừng mấy ngày sau thì ông Trường gửi tin nhắn, và lúc đó mình mới hỏi lại chắc như đinh mức lương là 31.000 đ / 1 h, nên mình quay lại làm .. ông ý bảo trong chính sách, tháng đầu làm không tốt thì 70 % lương, cái này mình đã đồng ý chấp thuận không yếu tố gì. Đến ngày trả lương của tháng 3, mình hỏi lương thì bà quản trị tên là Lê Hạnh Hằng – là quản trị, ( tình nhân ông Trường ), bảo mình là của em chỉ được 1 tr2. Mà trong chính sách là > 1 tr5 mới được nhận, LÚC MÌNH VÀO LÀM ĐỌC CƠ CHẾ THÌ KHÔNG HỀ CÓ VẤN ĐỀ NÀY, nhưng lúc đó bà đấy bổ trợ vào, thì mình nghĩ đã là chính sách thì mình phải theo, nên làm tiếp đến tháng 4 .

Cả tháng 4 mình làm nghiêm túc, không hề làm láo, bà quản lý giao việc mình đều hoàn thành, lúc đó còn bận học, nên cứ hoàn thành việc thì mình coi như xong chứ k hỏi thêm việc để làm. Mỗi ngày chỉ làm 2h là xong việc rồi, bà đấy không nói gì mình

Đến đầu tháng 5 mình bận làm đồ án và có xin nghỉ 3 ngày, mỗi ngày làm 2-2. 5 h là xong việc thì bà lại bảo là “ em làm thế là ít, không hoàn thành xong việc làm được, em phải làm 3-3, 5 h 1 ngày thì chị mới xem xét bỏ lỡ lỗi cho em ”. trong khi tháng 4 mình làm cẩn trọng, chẳng để phải nhắc nhở gì khi làm 2 h / 1 ngày. Bà Hằng có bảo, nếu em làm tiếp 2 h / 1 ngày thì chị không chịu không cho em làm tiếp được, vậy ok mình xin nghỉ, nhưng quy định thì nghỉ làm phải báo trước 1 tháng, nên em làm hết tháng này. Mình còn hỏi là không ảnh hưởng tác động gì tới lương tháng 3 + 4 của em chứ, BÀ ẤY BẢO KHÔNG ẢNH HƯỞNG GÌ, làm không tốt sẽ bị trừ vào lương tháng 5 .
Trong mấy ngày đầu tháng 5, bà đấy nhắc mình 1 lần về việc tương tác giữa những nick ảo với nhau, và trong 1 ngày có nhắc 2-3 lần việc xử lí contact comment trong bài đăng tuyển, tối thứ 7 mình đã xử xong lượng đó, trong khi check tin nhắn mình bị sót 1 tin nhắn nên tối đó mình không biết phải làm xử lí contact. Thế là sáng hôm sau, vừa ngủ dậy bà ý chặn tin nhắn mình, cắt tổng thể quyền truy vấn của mình và không cho mình làm nữa, gửi tin nhắn hỏi không được. mình mới phải gọi điện cho ông Trường, là cấp trên, thì ông Trường bảo là, ” Hằng nó là đại diện thay mặt cho anh, nếu anh vào xử vụ này, Hằng sai, anh sẽ xử con Hằng, còn em sai thì anh xử em ”, mình có nói là giờ em muốn xử lý với chị Hằng, chị đấy chặn tin nhắn em, em chỉ cần anh bảo chị đấy rep tin nhắn em thôi. Ông trường ok. 1 lúc sau bà hằng rep tin nhắn, mình bảo, em sai, lương tháng 5 thì em không nhận. tháng 3 + 4 của em khi nào nhận được, bà ý bảo chuyển giao lại tổng thể nick ảo, ảnh đăng bài, .. thì ngày 15 nhận được. sau đó em gửi tin nhắn hỏi chuyển giao cho ai, hay như nào ( ở dưới có ảnh ) bà ý chỉ xem không nói gì. Cả ngày 15 bà ý không nói 1 câu nào. mình gửi tin nhắn hỏi khi nào em được lương thì đã xem .

7h tối nhắn cho mình 1 tin là “em vi phạm quy chế (ảnh ở dưới) và không được nhận lương”. Xong block mình luôn. Trong quy chế đó, chủ yếu là bà ý nói ra chứ KHÔNG ĐÚNG SỰ THẬT. Lại thêm cả lý do nói xấu quản lý với cấp trên ( Mình biết thừa 2 ông bà ý yêu nhau, dại gì đi nói xấu chứ) Mình gọi ông Trường. thì ông ý bảo là, “Hằng là nhân viên của anh 2 năm rồi. anh tin nhân viên của mình hơn là tin em”.
ok fine xong tắt máy, gọi không nghe, nhắn tin không trả lời. mình có nhắn tin xin xỏ rất nhiều, ông đấy đã xem, và hôm nay thì block mình luôn rồi. 

Mình nghĩ, đã đi làm, thì lương phải rõ ràng, chẳng ở đâu có kiểu quản trị không cho nhân viên cấp dưới nói gì như thế này cả, giờ mình không hề vướng mắc thêm về lương với ai, cũng chẳng thể đòi được lương, chỉ đăng lên cho mọi người tránh xa cái TT này ra .
Mình cũng là dân tỉnh, lên hà nội đi làm thêm lấy thêm tiền ăn học thôi, ông ý có lúc còn nói với mình : “ tháng anh bán tốt được 200 tr 1 tháng ”. Thế mà giờ đây 3 tr của mình ông ăn ngon luôn 📷 📷 📷 📷 📷 =)) chỉ mong đợi 1 ngày nghiệp quật chết mẹ ông đi chứ chuyên ăn tiền của sinh viên và lừa đảo người mua thì đ có phúc đâu ông Trường ạ

À còn ai có ý định mua khóa học của trung tâm này thì mọi người cũng dẹp đi nhé. BTOW soạn giáo trình bằng cách cắt ghép các bài giảng trên youtube để cho các bạn học, mình có ảnh bài phốt của trung tâm này luôn, từ học cho đến làm. 

  • TRUNG TÂM TIẾNG ANH BTOW: BTOW.EDU.VN
  • Chủ: Nguyễn Mạnh Trường 0922239787 faceboook Nguyễn Mạnh Trường
  • Quản lý: Lê Hạnh Hằng 0363170788 facebook Lê Hạnh Hằng 
  • link bài phốt ( sorry mọi người. vì link này ở group Internships & Jobs in Vietnam là group kín nên không xem được bài, mình up ảnh bài ở dưới cmt rồi nhé)

Ảnh mình đăng hơi lộn xộn mọi người thông cảm
Tác giả / Nạn nhân : Bùi Linh

PHỐT 2 : Nguyễn Mạnh Trường CEO của TRUNG TÂM BTOW mỉa mai con của người mua

Bóc phốt lừa đảo:
Phải lượn lên để cảnh báo cho cả nhà dựa vào bài học trị giá 50k của bản thân. Đó là tránh xa cái trung tâm tiếng Anh Btow dù là học hay xin việc nhé ạ

Đáng lẽ là mình cũng k thấy chợn đâu cho đến khi anh Nguyễn Mạnh Trường – CEO khả kính của Btow dám nhắc đến con mình, mỉa mai mình sau này k dạy đc con dù cái mồm anh leo lẻo nói năng ra chiều có tâm có tầm và suốt ngày share đi chùa ăn chay các thứ.
Thế là sau khi anh chặn mình vì “không muốn lèo nhèo với đàn bà” (vâng cách dùng từ của anh là nvay), tức vì chưa kịp chửi anh dám đem con mình ra nói, mình đã rảnh rỗi tìm hiểu thêm về anh và cái trung tâm của anh và đúng như cái tầm của CEO, nó là trung tâm lừa đảo đúng nghĩa.

Tua nhanh câu truyện của mình. Mình tìm việc trực tuyến để làm thêm buổi tối khi chuẩn bị sẵn sàng nhảy ổ và thấy tin tuyển dụng của Btow trên nhiều group việc làm. Nó là việc kiến thiết xây dựng giáo trình tiếng Anh trực tuyến. Ok tương thích với mình, mình gửi CV. Nhưng hình như là ý trời hay sao, 1 lần mình bị mất mail, 1 lần khi anh Trường Xi i âu gọi cho mình thì đúng hôm đó mình bị đau chân tràn dịch khớp, Kết luận ông trời hình như đã có ý ngăn cản mình rồi mà mình lại chưa hiểu ra 😭 Tiện thể thì mọi người nên đọc cuốn “ The gift of fear ” để biết rằng con người ai cũng có bản năng cảnh báo nhắc nhở nguy hại, nên tin vào nó những bạn ạ, nó hoàn toàn có thể là signal from above đó 😆

Thôi đc mình đã k tin và quay vào ô mất lượt 😢 Ảnh hôm đó thì có nói đại loại mình có thể làm quản lý gì đó, lên tứ trụ rồi sau này tự mở trung tâm riêng blah blah, tóm lại sẽ k phải làm nhân viên làm giáo trình bình thường. Mình thì k mơ tưởng gì đâu các bạn, chỉ mong là có công việc thời gian chủ động 1 chút để chăm em bé lúc nghỉ và tranh thủ kiếm thêm thôi. Rồi ảnh gửi tài liệu cho mình, nhưng khổ nỗi mình đau chân r vào viện nên chưa làm đc. Bẵng đi 1 thời gian, mình ổn ổn 1 tị r thì liên lạc lại ảnh để đề nghị hợp tác, mình thấy tài liệu dài quá nên có hẹn ảnh 3 ngày để đọc. Ảnh bảo k, chỉ làm mất 3 tiếng thôi, ảnh viết r k đọc à, nộp 50k tiền phạt thì đi tiếp. Ok mình ngu ngơ vãi ra, cái công ty quái nào mà thưởng hay lương chửa rõ ràng mà phạt thì nhanh thế, mà tử tế ra thì phạt vào lương chứ, nhưng thôi ảnh nói cũng có lý, phải kỷ luật mới nên người, sai rồi thì nộp phạt đi 😪 

Ngoan ngoãn nộp, về đọc mới thấy nó dài ơi là dài vcc, riêng việc ngồi gõ bài tập rồi so sánh 7749 cái điều lệ tự nghĩ ra của ảnh đã hết hơn 3 tiếng ròi đến tận 11 rưỡi mới đi ngủ, cảm thấy bị phạt 50 k khởi đầu ngu rồi đây. Vội vàng gửi bt, tài liệu còn chưa đọc hết, nhưng cố lắm mới xong hết bài tập trong 3 tiếng. Vầng và hôm sau, nộp 50 k nữa ra đây, ai bảo k gửi mail ? Wtf, gửi bài tập 1 đằng lại phạt 1 nẻo ? Bài tập có nói gì tới phải gửi qua mail hả bố thiên hạ ? Nếu bố thiên hạ muốn nhấn mạnh vấn đề phải gửi qua mail, tại sao k nhấn mạnh vấn đề trong bài tập ngta làm chứ ? Lần này mở màn thấy ba chấm thật sự, cty nào dù là bé nhất mình đi qua cũng phải dành ra tối thiểu là 2 ngày để dạy văn hoá công ty, cho ngta học việc, đây cho 3 tiếng xong bắt nhớ mọi việc, lại còn mỉa mai trẻ con lớp 1 cũng biết đọc mà sao m k biết đọc ? Fine, k nộp và cũng cảm thấy tất cả chúng ta k thuộc về nhao rồi, ảnh cũng có vẻ như ta đây là đấng ta luôn đúng, thôi thì lịch sự và trang nhã khước từ thì ảnh nhắc đến con mình. Nóng máu thực sự .
Nhưng cũng nhờ ảnh chõ mõm nthe nên mình mới khám phá và nhận ra con ng thật của ảnh và TT ảnh. Trung tâm thì câu hs kiểu lừa đảo, mình có post bài của 1 học viên đã từng bị lừa ở đây, ctv thì tuyển liên tục, và phạt liên tục nên cno muốn kiếm tiền thì lại phải lừa học viên vào, vòng luẩn quẩn k khi nào dứt. Cũng may mình chỉ mất 50 k, nhưng những em sinh viên non nớt hơn thì hoàn toàn có thể k như mong muốn như vậy. Nên là tốt nhất nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi nhắm mắt đưa chân những bạn ạ, và đừng để ai định nghĩa con người mình. Có khi họ chẳng ra gì đâu, như anh Trường Xi i âu này ví dụ điển hình. Mình loại ảnh ra list bè bạn rồi nên k tag đc, chứ k ngại tag ảnh và bóc phốt ảnh khắp nơi mình biết đâu, mình thấy không dễ chịu khi mấy loại mạt hạng lại ra vẻ chuyên viên dạy tiếng Anh rồi có tâm có tầm để lên mặt với người khác lắm .
Tác giả / Nạn nhân : Vi Ngọc Hương Giang

Viết một bình luận